cán bộ

Cập nhập tin tức cán bộ

Cán bộ sợ trách nhiệm vì đâu?

Nếu thấu hiểu sự bất cập của hệ thống văn bản pháp luật hiện hành và đặt nó trong bối cảnh hàng loạt quan chức phải vào tù vì tội danh "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" sẽ lý giải được vì sao cán bộ sợ trách nhiệm.

Trên 1.200 công chức, viên chức bị thu hồi quyết định tuyển dụng, bổ nhiệm sai

Bộ trưởng Tài chính cho biết, từ năm 2020 đến tháng 6/2022, qua rà soát xử lý gần 100.000 trường hợp, trong đó thu hồi quyết định tuyển dụng trên 1.200 trường hợp có sai phạm trong tuyển dụng, bổ nhiệm công chức, viên chức.

Chỉ cán bộ có sai phạm mà chưa bị ‘lộ’ mới phải lo sợ

Cán bộ nếu làm đúng pháp luật, không có tư lợi cá nhân thì có gì phải sợ. Chỉ người có sai phạm mà chưa bị “lộ” mới lo sợ, không biết khi nào cơ quan bảo vệ pháp luật hỏi đến.

Thủ tướng: Thay thế, điều chuyển ngay cán bộ né tránh, đùn đẩy

Thủ tướng yêu cầu kịp thời rà soát, thay thế hoặc điều chuyển sang công việc khác đối với cán bộ, công chức năng lực yếu, không dám làm, né tránh, đùn đẩy, thiếu trách nhiệm, để trì trệ và không đáp ứng yêu cầu công việc.

Hà Nội rà soát 199 cán bộ dự kiến điều động, luân chuyển công tác

Thành ủy Hà Nội đang rà soát 199 cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý dự kiến điều động, luân chuyển, chuyển đổi vị trí công tác.

Thủ tướng yêu cầu khắc phục tình trạng né tránh, đùn đẩy, sợ trách nhiệm

Thủ tướng lưu ý, giải quyết thủ tục cho người dân và doanh nghiệp kịp thời, không phiền hà, sách nhiễu, không ảnh hưởng tới huy động nguồn lực và nhất là khắc phục tình trạng né tránh, đùn đẩy, sợ trách nhiệm.

'Nếu sợ trách nhiệm thì ai sẽ làm!'

“Tôi luôn động viên, các bạn cứ làm đi, chúng tôi luôn hỗ trợ các bạn. Ai cố tình làm sai vì cái riêng thì không được nhưng ai làm vì cái chung là khác, chứ nếu sợ trách nhiệm thì còn ai làm”.

Cán bộ ngân hàng giả chữ ký hàng trăm khách, rút hơn 55 tỷ ra tiêu

Cựu cán bộ ngân hàng Agribank thừa nhận đã lập khống và giả mạo chữ ký của 330 khách hàng để rút hơn 55 tỷ đồng ra tiêu.

Nhiều vấn đề mới nảy sinh làm cán bộ chưa dám đổi mới, e ngại bị kỷ luật

Nhiều vấn đề mới nảy sinh dễ gây rủi ro khiến cho cán bộ còn chưa phát huy được hết năng lực, tinh thần đổi mới, sáng tạo, thậm chí còn e ngại bị xem xét trách nhiệm hình sự hoặc xử lý kỷ luật.

Thường trực Ban Bí thư: Bồi dưỡng Ủy viên dự khuyết TƯ theo hướng chọn cán bộ trẻ, ưu tú

Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai nhấn mạnh, cần có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, rèn luyện, thử thách với Ủy viên dự khuyết Trung ương theo hướng chỉ lựa chọn cán bộ trẻ, thật sự ưu tú.

Xác minh hơn 10.000 người kê khai tài sản, có 2 cán bộ không trung thực

Trong năm 2022, cơ quan thanh tra đã xác minh hơn 10.000 người kê khai tài sản, thu nhập, qua đó xác định có 2 cán bộ bị kỷ luật do kê khai không trung thực.

Phấn đấu bồi dưỡng ở nước ngoài khoảng 200 cán bộ trẻ trong ba năm

Phấn đấu giai đoạn 2023 - 2025 tổ chức bồi dưỡng ở nước ngoài cho khoảng 180 - 200 cán bộ, công chức lãnh đạo, quản lý trẻ (dưới 45 tuổi) và cán bộ lãnh đạo, quản lý là nữ của chính quyền địa phương.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu cán bộ không đùn đẩy trách nhiệm

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh yêu cầu cán bộ, công chức không đùn đẩy trách nhiệm, không né tránh công việc; nghiêm cấm lợi dụng vị trí công tác trục lợi khi xử lý, giải quyết công việc.

Phó giám đốc sở ở Bình Phước xin nghỉ vì ‘tinh thần làm việc mệt mỏi’

Một phó giám đốc sở ở Bình Phước với học vị Tiến sĩ vừa gửi đơn xin nghỉ việc với lý do tinh thần làm việc mệt mỏi, không hiệu quả.

Cho thôi chức 3 phó chủ tịch tỉnh Gia Lai

Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai họp, thống nhất và báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định cho 3 phó chủ tịch UBND tỉnh này thôi các chức vụ hiện tại.

'Giá đắt' cho cán bộ ứng xử lệch chuẩn

Đã có nhiều cán bộ bị giáng chức, cho ra khỏi ngành vì có hành vi xâm hại sức khỏe người khác và những ngày này dư luận đang "dậy sóng" vụ một đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam có hành vi đánh nhân viên sân golf.

Quảng Ninh kỷ luật Phó Chủ tịch thường trực thị xã Quảng Yên

Hôm nay (10/12), Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ Quảng Ninh cho biết ông Lê Mạnh Tuyến, Phó Chủ tịch thường trực UBND thị xã Quảng Yên vừa bị thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách.

TP.HCM tăng thu nhập để giữ chân cán bộ

Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi cho hay, HĐND TP.HCM đã bàn và cố gắng bố trí ngân sách, thực hiện sớm hệ số điều chỉnh thu nhập tăng thêm để công chức yên tâm làm việc.

Chánh Thanh tra Quảng Nam nói về việc chọn 12 cán bộ xác minh kê khai tài sản

Tỉnh Quảng Nam chọn ngẫu nhiên 12 cán bộ để xác minh kê khai tài sản, đã có kết luận xác minh tài sản, thu nhập đối với 1 cá nhân, đang tiến hành xác minh đối với 11 trường hợp còn lại.

Tỉnh Thừa Thiên - Huế kỷ luật cán bộ làm lộ tài liệu mật

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy TT-Huế đã thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó chủ nhiệm UBKT Đảng ủy, Trưởng phòng Hành chính - Tổng hợp Học viện Âm nhạc Huế do làm lộ tài liệu mật.