Tiến sĩ, chuyên gia dinh dưỡng người Mỹ Lisa Young cùng những người giảm thành công 9kg chia sẻ về một số thói quen giúp giảm cân hiệu quả. 

Thiết lập thói quen buổi sáng lành mạnh

TikToker shaunajensefitness chia sẻ trong video giảm cân 9kg của mình: "Tôi đã giảm được 9kg và cuộc sống thay đổi hoàn toàn. Làn da của tôi đẹp hơn, tôi cảm thấy tràn đầy năng lượng, tự tin vào cơ thể của mình". 

Theo Eatthis, mẹo đầu tiên mà Jense đưa ra là thiết lập thói quen buổi sáng lành mạnh. 

Chuyên gia Young giải thích: “Một bữa sáng lành mạnh cung cấp năng lượng cho cả ngày và ngăn bạn ăn quá nhiều. Tập thể dục sẽ góp phần giảm cân, đốt cháy thêm calo và xây dựng cơ bắp. Ngủ đủ giấc rất quan trọng vì thiếu ngủ sẽ làm rối loạn hormone, tăng cảm giác đói và thèm ăn dẫn đến ăn quá nhiều".

Các loại nước ép rau dễ hấp thụ. Ảnh: Eatthis

Uống nước ép rau xanh

Jense chia sẻ thêm: "Tôi uống nước ép rau xanh mỗi sáng. Thói quen này xoay chuyển quá trình giảm cân, đặc biệt khi tôi tìm ra một loại có men vi sinh tự nhiên, tốt cho sức khỏe đường ruột”. 

Uống nước ép rau xanh vào buổi sáng tạo cảm giác no, giúp bạn tránh ăn quá nhiều trong thời gian còn lại trong ngày. Tiến sĩ Young thông tin: “Rau xanh chứa nhiều chất xơ tốt cho quá trình tiêu hóa và ngăn chặn tiêu thụ quá nhiều calo”. 

Uống nhiều nước

Người dùng mạng xã hội lấy tên baileyspinn cho hay: "Hãy uống nước. Bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt trong cơ thể rất nhanh nếu uống đủ nước”. 

Hấp thụ đủ nước đem lại một số lợi ích sức khỏe liên quan đến giảm cân. Uống một chút trước bữa ăn giảm lượng thức ăn bạn tiêu thụ, vì nước khiến bạn thấy no hơn. Tiến sĩ Young bổ sung: "Hãy thay đồ uống có đường bằng nước suốt cả ngày và giữ cho cơ thể đủ nước để ngăn chặn cảm giác thèm ăn và tăng cường trao đổi chất". 

Áp dụng quy tắc 80/20

Jense giải thích thói quen dinh dưỡng này bao gồm ăn 80% nguồn thực phẩm toàn phần và 20% các thực phẩm khác. "Thói quen đó cho phép tôi tận hưởng cuộc sống của mình nhưng cũng đạt được mục tiêu ăn uống hợp lý, tốt cho sức khỏe”, Jense nói.

Cách tiếp cận trên giúp bạn ăn thực phẩm lành mạnh mà không hoàn toàn tước đi các món ăn yêu thích. Tiến sĩ Young khuyên: “Để giảm cân, điều quan trọng là phải bổ sung nhiều loại trái cây, rau và ngũ cốc nhưng bạn cũng nên thỉnh thoảng thưởng thức những thực phẩm kém lành mạnh để tạo ra một phương pháp tiếp cận lâu dài, bền vững”.

Bạn nên tăng cường ăn thịt trắng, nạc như ức gà. Ảnh: Body

Ăn protein nạc như thịt gà 

Người dùng có tên trainwithtristan chia sẻ công thức nấu ăn ngon, hấp dẫn giúp cô giảm thành công 9kg. Toàn bộ bữa ăn chứa khoảng 450 calo và 30g protein. Đó là một suất cơm thịt gà và rất nhiều rau, nước xốt teriyaki.

Chế độ ăn giàu protein là một phương pháp thành công trong việc tránh hoặc điều trị bệnh béo phì. Các nghiên cứu đã liên kết chế độ ăn kiêng hạn chế năng lượng giàu protein với khả năng giảm cân nhiều hơn, duy trì lượng cơ nạc và giảm lượng chất béo.