Ukraine

VietNamNet cập nhật những tin tức tổng hợp, hình ảnh, video, bình luận mới về Ukraine một cách nhanh và chính xác nhất liên tục trong ngày.

Hungary nêu lí do phương Tây muốn Ukraine thắng, Nga thêm lợi thế ở Kharkiv

Thủ tướng Hungary Viktor Orban cáo buộc phương Tây muốn Ukraine giành chiến thắng trong cuộc xung đột với Nga để có thể hưởng lợi từ các tài nguyên của Ukraine.

Lính Nga tập trung ở ngoại ô Chasiv Yar, Pháp chuyển thêm vũ khí cho Ukraine

Truyền thông Ukraine đưa tin, Nga đã cố gắng tập trung quân ở những ngôi nhà ngoài rìa khu Kanal ở thành phố Chasiv Yar thuộc vùng miền đông Donetsk kể từ đầu tháng này.

Nga thưởng to cho ai bắn hạ F-16, UAV Ukraine lần đầu tiên tấn công Dagestan

Fores, một công ty của Nga ở vùng Ural đã treo thưởng 15 triệu Rubles, tương đương 168.000 USD, cho chiếc máy bay chiến đấu F-16 đầu tiên bị bắn hạ ở Ukraine.

Ukraine tuyên bố lần đầu tiên bắn trúng Su-57 của Nga

Cơ quan tình báo quân sự Ukraine hôm nay 9/6 cho biết, lần đầu tiên trong lịch sử, các lực lượng nước này đã bắn trúng máy bay chiến đấu đa nhiệm Su-57 tiên tiến của Nga.

Bộ trưởng Quốc phòng Áo chỉ trích NATO vượt "lằn ranh đỏ"

Bộ trưởng Quốc phòng Áo Klaudia Tanner đã chỉ trích các quốc gia phương Tây cho phép Ukraine sử dụng vũ khí của họ để tấn công các mục tiêu trong lãnh thổ Nga.

Nga truy nã cựu Thủ tướng Ukraine Yulia Timoshenko

Cựu Thủ tướng Ukraine, Yulia Timoshenko, người giữ một vai trò quan trọng trong cuộc "Cách mạng Cam" vào đầu những năm 2000, bị cáo buộc về một tội không được tiết lộ.

UAV tấn công căn cứ Nga, EU có thể chấm dứt xung đột Ukraine trong 24 giờ

Máy bay không người lái (UAV) của Ukraine lần đầu tiên tấn công một căn cứ không quân tại Cộng hòa Bắc Ossetia-Alania của Nga.

Video UAV Ukraine bắn cháy hệ thống phòng không Tor-M2 của Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để bắn cháy một hệ thống phòng không Tor-M2 của Nga ở tiền tuyến Luhansk.

Video Nga phá hủy thêm xe tăng và thiết giáp Mỹ ở Avdiivka

Trong quá trình giao tranh ở vùng Donbass của Ukraine, các lực lượng Nga đã phá hủy thêm một xe tăng M1 Abrams và một xe chiến đấu bộ binh M2 Bradley do Mỹ sản xuất.

Ukraine nói tập kích doanh trại Nga ở Luhansk, Đức tính gửi Patriot cho Kiev

Quân đội Ukraine tuyên bố họ đã tấn công tên lửa nhằm vào một doanh trại quân đội Nga ở thành phố Luhansk thuộc khu vực Donbass.

Video xe Bradley Ukraine ‘cận chiến’ với thiết giáp BTR-82A Nga

Sau khi phát hiện ra nhau, các cỗ pháo trên xe Bradley Ukraine và thiết giáp BTR-82A Nga đã nã đạn dữ dội vào đối phương.

Video lính dù Ukraine nã hỏa lực chặn đà tiến của quân Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine tuyên bố các lính dù đã nã hỏa lực ngăn chặn đà tiến công của một nhóm thiết giáp Nga ở tiền tuyến Mariinka thuộc vùng miền đông Donetsk.

Điều chưa biết về lực lượng đặc nhiệm Akhmat của Nga ở mặt trận Kharkiv

Lực lượng đặc nhiệm Akhmat đã được triển khai tới Kharkiv, khu vực đang đóng vai trò vô cùng quan trọng trong chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine.

Ông Joe Biden lần đầu tiên công khai xin lỗi Tổng thống Ukraine

Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm nay (7/6) đã xin lỗi người đồng nhiệm Ukraine Volodymyr Zelensky vì Quốc hội nước này chậm trễ thông qua gói viện trợ quân sự mới dành cho Kiev.

Anh công bố bản đồ chiến trường Ukraine mới nhất

Bộ Quốc phòng Anh hôm nay (7/6) đã công bố một bản đồ chi tiết cho thấy tình hình thực địa mới nhất ở Ukraine. Cùng ngày, Nga tố Ukraine dùng rocket do Mỹ cung cấp để sát hại dân thường.

Hải quân Ukraine tập trận ở Biển Đen, hé lộ số tàu chiến Nga trong khu vực

Hải quân Ukraine vừa công bố hình ảnh lực lượng này tiến hành trập trận ở khu vực Biển Đen, giữa lúc cuộc xung đột với Nga đã kéo dài gần 28 tháng.

Cường kích Su-34 Nga nã bom vào vị trí quân Ukraine

Nhờ thiết bị UMPK gắn vào các quả bom, cường kích Su-34 Nga đã có thể không kích mục tiêu đối phương từ khoảng cách an toàn.

Nga cử chiến hạm, tàu ngầm hạt nhân đến Cuba

Cuba thông báo, 4 chiến hạm của Hải quân Nga, bao gồm cả tàu ngầm hạt nhân Kazan, sẽ đến thăm Havana vào tuần tới.

Điện Kremlin nói ông Zelensky sẽ bị thay thế, Nga muốn lập vùng liên bang mới

Điện Kremlin tin rằng Tổng thống Zelensky sẽ bị "thay thế" sau khi phương Tây đạt được mục đích. Nga xem xét lập vùng liên bang gồm 4 vùng lãnh thổ mới sáp nhập từ Ukraine.

Pháp gửi chiến cơ cho Ukraine, hỏa lực Nga chiếm ưu thế ở Kharkiv

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hôm 6/6 tuyên bố, nước này có ý định gửi chiến đấu cơ Mirage-2000-5 cho Ukraine như một phần hỗ trợ quân sự Paris dành cho Kiev.