Ukraine

VietNamNet cập nhật những tin tức tổng hợp, hình ảnh, video, bình luận mới về Ukraine một cách nhanh và chính xác nhất liên tục trong ngày.

Binh sĩ Ukraine chia sẻ việc thiếu nhân lực, hỏa lực sau 2 năm chiến sự với Nga

Ukraine đang bước vào năm thứ ba trong xung đột quân sự với Nga, và lữ đoàn Bộ binh 59 của nước này đang đối mặt với một thực tế ảm đạm, đó là quân số và đạn dược đang cạn kiệt.

Tổng tham mưu trưởng Nga tái xuất sau tin đồn thiệt mạng ở Crưm

Tổng tham mưu trưởng Nga Valery Gerasimov tái xuất trong video được Bộ Quốc phòng Nga công bố, sau 7 tuần có tin ông thiệt mạng trong vụ tấn công của Ukraine vào Crưm.

Quốc gia châu Âu thiệt hại hơn 200 tỷ USD kể từ khi xung đột Ukraine bùng nổ

Những quyết định được Đức đưa ra kể từ khi xung đột Nga – Ukraine bùng nổ cách đây gần 2 năm đã khiến nền kinh tế nước này thiệt hại hơn 200 tỷ Euro (216 tỷ USD).

Nga nói ‘không còn lựa chọn’ ngoài tiếp tục chiến dịch quân sự ở Ukraine

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết Moscow không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tiếp tục chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Nga bắt 1.000 tù binh ở Avdiivka, Mỹ không giúp bảo trì vũ khí gửi cho Ukraine

Tờ New York Times dẫn các nguồn tin Ukraine và phương Tây cho biết, Nga có thể đã bắt giữ tới 1.000 lính Ukraine trong cuộc rút chạy hỗn loạn của các lực lượng Kiev ở Avdiivka cuối tuần trước.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Video nhóm UAV cảm tử Ukraine phá hủy kho thiết giáp Nga

Truyền thông Anh hôm 20/2 đã trích dẫn đoạn video ghi lại cảnh nhiều máy bay không người lái (UAV) cảm tử Ukraine tấn công kho thiết giáp Nga gần tiền tuyến.

EU 'tung' gói trừng phạt mới nhằm vào Nga, Ukraine bác việc thất bại ở Krynky

Đại sứ các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu (EU) hôm 21/2 đã phê chuẩn gói trừng phạt thứ 13 áp lên Nga.

Nga sản xuất hàng nghìn UAV mỗi ngày, Ukraine tấn công nơi luyện quân của Moscow

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tuyên bố, nước này đang sản xuất tới hàng nghìn máy bay không người lái (UAV) mỗi ngày, giúp đáp ứng nhu cầu của quân đội trong cuộc xung đột với Ukraine.

Ukraine tìm cách mở rộng 'liên minh máy bay không người lái'

Ukraine đang tìm cách mở rộng "liên minh máy bay không người lái" vì mục đích quân sự với các đồng minh, để giúp cung cấp máy bay không người lái, hợp tác về công nghệ và tăng cường sức mạnh quân đội.

Nga nói Ukraine điều 4 lữ đoàn thủy quân lục chiến để tấn công Crưm

Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu cho biết, Ukraine đã tập hợp 4 lữ đoàn tại khu vực Krynki để phá vỡ hệ thống phòng thủ của Nga, hướng tới tấn công bán đảo Crưm.

Video UAV Ukraine bắn nổ hệ thống phòng không hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để bắn nổ hệ thống phòng không Gibka-S - một loại vũ khí mới chỉ được Nga đưa ra tiền tuyến trong thời gian gần đây.

Quốc gia ứng viên EU từ chối áp trừng phạt Nga

Thủ tướng Gruzia Irakli Kobakhidze cho biết, nước ứng viên gia nhập Liên minh châu Âu (EU) này sẽ tiếp tục từ chối những lời kêu gọi áp đặt các biện pháp trừng phạt Nga vì cuộc xung đột với Ukraine.

Binh lính Ukraine kể về cuộc rút quân hỗn loạn khỏi Avdiivka

Những người lính Ukraine đã buộc phải bỏ lại đồng đội bị thương trong khi tìm cách rời khỏi Avdiivka giữa những đợt pháo kích dồn dập từ phía Nga.

Kế hoạch tiếp theo của Nga sau khi giành được Avdiivka

Tổng thống Putin cho biết, quân đội Nga sẽ tiến sâu hơn vào Ukraine để phát huy thành công trên mặt trận sau khi giành được quyền kiểm soát thành phố Avdiivka.

Mỹ và đồng minh cố tìm cách ngăn quân đội Ukraine sụp đổ

Triển vọng ngày càng tồi tệ của quân đội Ukraine trong cuộc xung đột với Nga khiến giới chức phương Tây kêu gọi Mỹ tăng cường viện trợ quân sự cho Kiev.

Ông Medvedev tiết lộ vũ khí tái định hình xung đột Nga – Ukraine

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev cho biết, máy bay không người lái (UAV) đang tái định hình xung đột Nga – Ukraine.

Ông Zelensky nói tình cảnh Ukraine 'rất khó khăn', Canada tặng 800 UAV cho Kiev

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky thừa nhận quân đội Ukraine đang đối mặt tình hình “vô cùng khó khăn” dọc theo tiền tuyến với Nga, do sự trì hoãn viện trợ của các nước đồng minh.

Hậu Avdiivka, Ukraine chặn cuộc tấn công mới của Nga ở phía đông

Quân đội Ukraine ngày 19/2 cho biết, binh sĩ nước này đã tiến vào các vị trí phòng thủ mới ở phía đông sau khi rút khỏi thành phố Avdiivka và đang đẩy lùi các nỗ lực tấn công mới của Nga.

Cái kết của phi công Nga đào ngũ sang Ukraine

Phi công Nga Maksim Kuzminov, người đào ngũ sang Ukraine hồi năm ngoái bằng trực thăng quân sự, bị bắn chết tại thành phố Villajoyosa của Tây Ban Nha hôm 13/2, thông tấn xã EFE đưa tin.