thực phẩm tốt cho sức khỏe

Cập nhập tin tức thực phẩm tốt cho sức khỏe

Một loại quả, 2 loại nước nuôi dưỡng gan khỏe mạnh

Trà, cà phê và nho được đánh giá cao nhờ những lợi ích đặc biệt với gan.

Thực đơn 'vàng' cho người bị mỡ máu, tăng huyết áp

Tăng huyết áp, mỡ máu là bệnh lý gây ra các biến cố nguy hiểm cho sức khỏe như đột quỵ, nhồi máu cơ tim. Bệnh nhân cần có một chế độ ăn uống khoa học, phù hợp.

Khoai lang có những chất bổ gì, tốt nhất cho ai?

Khoai lang đã được chứng minh là viên ngọc quý trong chế độ ăn kiêng, có ích cho phụ nữ mang bầu và một số bệnh nhân.

Nhãn ngon ngọt nhưng ai nên tuyệt đối tránh xa?

Chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng nhãn có quá nhiều đường, dễ gây nóng trong.

So sánh độ bổ dưỡng của trứng gà vỏ nâu và trắng

Độ bổ dưỡng, ngon miệng của trứng phụ thuộc vào cách nuôi gà chứ không liên quan màu vỏ.

Ăn một quả chuối mỗi ngày tốt cho sức khỏe như thế nào?

Chuối giàu dinh dưỡng, không chỉ tốt cho đường ruột, tim mạch mà còn ngon miệng, tiện lợi.

Lươn tốt cho sức khỏe nhưng ai không nên ăn?

Lươn có giá trị dinh dưỡng cao nhưng bạn không được ăn lươn chưa nấu chín kỹ. Người bị bệnh gout, mỡ máu, trẻ dưới 1 tuổi cần tránh xa món này.

Bất ngờ với công dụng của loại trái cây dễ tìm, giá rẻ ở Việt Nam

Theo bác sĩ Huỳnh Tấn Vũ, thành phần dinh dưỡng trong quả thanh long có thể giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch, chống oxy hoá, ngăn ngừa ung thư và các bệnh mạn tính.

Loại quả người Việt thích mê nhưng Singapore cấm ăn nơi công cộng

Quả sầu riêng có nhiều giá trị dinh dưỡng nhưng mùi quá nồng gây khó chịu với nhiều người.

Bếp trưởng tiết lộ nơi cất giúp trứng thơm ngon như mới mua

Đầu bếp tại nhà hàng nổi tiếng ở Anh chia sẻ nơi bảo quản trứng hoàn hảo nhất.

Số lượng trứng nên ăn mỗi tuần ở từng nhóm tuổi

Trẻ em nên ăn một quả trứng mỗi ngày còn người trưởng thành có thể ăn nhiều hơn.

Những thực phẩm được não yêu thích

Cá, trứng, lạc, đậu nành là các món ăn quen thuộc giúp tăng cường trí nhớ, ngăn ngừa huyết khối não.

Tác dụng ít người biết của loại củ bổ dưỡng hơn cả khoai tây

Khoai sọ có giá trị dinh dưỡng cao gấp 1,5 lần củ khoai tây. Loại củ này không chỉ là món ăn ngon mà còn có tác dụng chữa bệnh ít người biết.

Bệnh nhân ung thư ăn yến có làm tế bào ác tính phát triển nhanh?

Yến là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhưng cần sử dụng thận trọng với liều lượng vừa đủ và đúng đối tượng.

Cách chế biến thịt lợn thành bài thuốc tốt

Thịt lợn không chỉ là thực phẩm dễ chế biến, bạn có thể nấu theo nhiều cách để biến thành bài thuốc tốt cho sức khỏe.

4 tác dụng của nghệ, ai không nên dùng

Nghệ là bài thuốc quý trong gian bếp nó có tác dụng làm đẹp, tăng cường trí nhớ nhưng lại không tốt nếu bạn bị trào ngược dạ dày thực quản.

Tác dụng của phần thịt lợn 'giá rẻ như cho'

Ưu điểm thường được nhắc tới nhất của bì lợn là chứa collagen tốt cho da, tóc. Ngoài ra, bì lợn còn có nhiều loại vitamin, sắt, canxi.

Chế độ ăn tốt cho sức khỏe: 'Thà bỏ ăn thịt chứ không thể thiếu đậu'

Các món ăn từ đậu nhiều chất xơ giúp no nhanh, ngăn ngừa nhiều loại bệnh, nâng cao tuổi thọ.

Thịt dê có nhiều công dụng, ai cần hạn chế ăn?

Thịt dê là thực phẩm có nhiều tác dụng cho sức khỏe nhưng cần tránh ăn cùng với một số hoa quả, đồ uống.

Đặc điểm khác biệt của gạo giúp người Nhật ăn nhiều cơm vẫn sống thọ

Gạo Nhật dẻo, hạt ngắn, hàm lượng chất xơ cao, chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe.