SỰ KIỆN

Xung đột Israel - Iran

Iran đã phóng hàng trăm UAV và tên lửa vào Israel tối ngày 13/4 nhằm trả đũa vụ đại sứ quán nước này tại Syria bị tấn công. VietNamNet sẽ cập nhật nhanh nhất tình hình xung đột Israel - Iran.

Iran có thể làm gì để ngăn chặn đòn tấn công từ Israel?

Các chuyên gia nhận định, khả năng Iran có thể mua hệ thống phòng không tiên tiến S-400 của Nga, hoặc sử dụng vũ khí nội địa để ngăn chặn sức mạnh tấn công của Israel.

Hamas tập kích miền bắc Israel, tàu hàng bị tấn công tên lửa ngoài khơi Yemen

Chi nhánh nhóm vũ trang Hamas ở Lebanon hôm nay (29/4) đã cho phóng hàng chục tên lửa nhằm vào miền bắc Israel.

Anh giáng đòn trừng phạt Iran, Houthi tấn công tàu hàng ở Vịnh Aden

Chính quyền Anh hôm 25/4 đã công bố thêm nhiều lệnh trừng phạt áp lên Iran với lý do Tehran tiến hành tấn công quy mô lớn nhằm vào Israel giữa tháng này.

Ông Biden ký duyệt viện trợ cho Israel, Mỹ hạ tên lửa Houthi ở Vịnh Aden

Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm 24/4 đã ký phê chuẩn dự luật viện trợ nước ngoài có trị giá hàng chục tỷ USD cho nước ngoài, trong đó có 17 tỷ USD dành cho Israel.

Phát hiện hơn 300 thi thể trong ngôi mộ tập thể tại bệnh viện Gaza

Hơn 300 thi thể đã được phát hiện tại một bệnh viện ở thành phố Khan Younis, phía nam Dải Gaza sau khi lực lượng Israel rút khỏi đây hồi đầu tháng.

Iran dọa 'xóa sổ' Israel nếu bị tấn công một lần nữa

Tổng thống Iran Ebrahim Raisi đe dọa sẽ hủy diệt Israel nếu nước này cố gắng tấn công Iran một lần nữa.

Mỹ gây sức ép, buộc Israel thu hẹp quy mô tấn công Iran

Theo ba quan chức cấp cao của Israel, nước này ban đầu có kế hoạch phản công quy mô lớn nhằm vào Iran song do áp lực mạnh mẽ từ Mỹ và các đồng minh nên đã đồng ý giảm bớt hoạt động.

Hezbollah nã tên lửa vào Israel, công bố video bắn rơi UAV của IDF

Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) cho biết, nhóm vũ trang Hezbollah ở Lebanon đã tiến hành tập kích tên lửa nhằm vào một số khu dân cư ở miền bắc nước này.

So sánh sức mạnh không quân của Israel và Iran

Các động thái đe dọa tấn công trả đũa lẫn nhau của Iran và Israel đã hướng chú ý đến năng lực phòng không và sức mạnh của các lực lượng không quân 2 nước.

UAV Israel bị bắn rơi ở Lebanon, Tel Aviv phản ứng việc Mỹ tính trừng phạt IDF

Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) cho hay, một máy bay không người lái (UAV) của họ đã bị bắn rơi khi đang hoạt động trên bầu trời Lebanon đêm 21/4.

Hệ thống phòng không Iran khó chống đỡ các đòn tấn công của Israel?

Hệ thống phòng không của Iran được cho dễ bị Israel tấn công, nếu như Thủ tướng Benjamin Netanyahu quyết định trả đũa bất chấp cộng đồng quốc tế kêu gọi kiềm chế.

Israel dùng tên lửa tránh radar tấn công, bị Iran nói sử dụng 'vũ khí đồ chơi'

Israel đã sử dụng một tên lửa công nghệ cao có khả năng qua mặt hệ thống radar trong cuộc không kích hôm 19/4 nhằm vào hệ thống phòng không của Iran gần cơ sở hạt nhân Natanz.

Mỹ duyệt dự luật viện trợ cho Tel Aviv, Israel và Hezbollah giao tranh dữ dội

Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật viện trợ nước ngoài trị giá 95 tỷ USD, trong đó có 17 tỷ USD hỗ trợ quân sự cho Israel.

Video tên lửa Hezbollah tấn công hệ thống radar tiên tiến của Israel

Nhóm vũ trang Hezbollah ở Lebanon gần đây đã công bố video sử dụng tên lửa chống tăng có điều khiển (ATGM) tấn công radar EL/M-2084 của quân đội Israel.

Iran duyệt binh, trình làng loạt vũ khí giữa lúc căng thẳng với Israel

Chỉ vài ngày sau vụ tấn công Israel, một cuộc duyệt binh của Iran đã giới thiệu hàng loạt vũ khí như máy bay không người lái (UAV), tên lửa đạn đạo tầm xa, và hệ thống phòng không.

Iran và Israel đang ‘đùa với lửa’?

Dù các chi tiết vẫn còn mơ hồ và Tehran nhất quyết phủ nhận, nhưng tiết lộ của các quan chức Mỹ và những gì từng diễn ra ám chỉ Israel có vẻ đã tấn công vào Isfahan, miền trung Iran sáng 19/4.

Iran chưa có kế hoạch trả đũa Israel, Mỹ phủ nhận dính líu mọi vụ tấn công

Một quan chức cấp cao Iran tiết lộ, Tehran hiện không có kế hoạch trả đũa Israel ngay lập tức vì vụ tấn công vào lãnh thổ nước này sáng nay (19/4).

Iran 'hạ thấp' tin Israel tấn công, chiếu cảnh yên bình ở Isfahan

Truyền thông quốc gia Iran hôm nay (19/4) chiếu cảnh yên bình ở Isfahan, hạ thấp thông tin về cuộc tấn công của Israel nhằm vào một căn cứ không quân gần đó.

Israel nhắm tấn công căn cứ không quân Iran, Mỹ và Australia phát cảnh báo khẩn

Báo New York Times trích dẫn lời 3 quan chức Iran xác nhận, một căn cứ không quân gần thành phố Isfahan, miền trung nước này đã bị tấn công sáng nay (19/4).

Video Iran đánh chặn UAV Israel ở Isfahan

Lực lượng phòng không Iran đã đánh chặn một số máy bay không người lái (UAV) của Israel tại thành phố Isfahan, khẳng định các cơ sở hạt nhân ở thành phố này vẫn an toàn.

Quan chức Mỹ tiết lộ Israel đã báo trước tấn công trả đũa Iran

Một quan chức cấp cao Mỹ tiết lộ, Israel ngày 18/4 đã báo trước cho Washington biết về việc nước này sẽ trả đũa vụ tấn công của Iran trong vòng 24 - 48 giờ tiếp theo.