SỰ KIỆN

Xung đột Israel - Iran

Iran đã phóng hàng trăm UAV và tên lửa vào Israel tối ngày 13/4 nhằm trả đũa vụ đại sứ quán nước này tại Syria bị tấn công. VietNamNet sẽ cập nhật nhanh nhất tình hình xung đột Israel - Iran.

Khoảnh khắc tiêm kích Israel bắn hạ UAV và tên lửa tấn công của Iran

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã công bố một đoạn video quay cảnh các tiêm kích của không quân nước này bắn hạ các máy bay không người lái (UAV) và tên lửa tấn công của Iran.

Mỹ dọa bắt Iran ‘chịu trách nhiệm’ vụ tấn công Israel, TTK LHQ kêu gọi kiềm chế

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres cảnh báo các nước thành viên không leo thang căng thẳng hơn nữa bằng các hành động trả đũa Tehran sau vụ tấn công của Iran vào Israel.

Tướng Israel tiết lộ chi phí phòng thủ trong vụ tấn công của Iran

Một vị tướng Israel tiết lộ, nước này đã tiêu tốn một khoản đáng kể để phòng thủ thành công trong vụ tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) và tên lửa của Iran.

Israel và đồng minh đánh chặn hơn 300 UAV, tên lửa của Iran như thế nào?

Hệ thống phòng không đa tầng cùng với sự trợ giúp từ các đồng minh trong khu vực đã giúp Israel đánh chặn 99% UAV và tên lửa của Iran.

Ông Trump chỉ trích Tổng thống Biden về việc Iran tấn công Israel

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng sự "yếu đuối" của chính quyền Tổng thống Joe Biden là nguyên nhân dẫn đến việc Israel bị Iran tấn công.

Người Mỹ gốc Israel lo âu khi quê nhà hứng bom đạn từ Iran

Cộng đồng người Mỹ gốc Israel đã bị sốc và giận dữ khi Iran thực hiện vụ tập kích tên lửa đêm 13/4, đồng thời lo lắng cho người thân ở quê nhà.

Nội các chiến tranh Israel chia rẽ về thời điểm và quy mô đáp trả Iran

Sau hơn 3h thảo luận vào chiều 14/4, nội các chiến tranh gồm 5 người của Israel đã không nhất trí được về việc phản ứng thế nào với cuộc tấn công bằng tên lửa và UAV quy mô lớn của Iran vào đêm 13/4.

Israel công bố video hậu quả sau đòn tấn công của Iran vào căn cứ không quân

Quân đội Israel cho công bố đoạn video ghi lại hoạt động sửa chữa tại một căn cứ không quân sau đợt tấn công quy mô lớn của Iran.

Mỹ tuyên bố không tham gia cùng Israel trả đũa Iran

Tổng thống Mỹ Joe Biden cảnh báo Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu rằng Mỹ sẽ không tham gia bất kỳ một hành động trả đũa nào của Israel đối với Iran.

Hàng không thế giới gián đoạn vì xung đột Israel – Iran

Việc Iran tấn công Israel khiến hoạt động hàng không trên thế giới vào hôm nay (15/4) bị gián đoạn, và thu hẹp lựa chọn các chuyến bay di chuyển giữa châu Âu và châu Á.

Đại sứ Iran và Israel khẩu chiến tại Liên Hợp Quốc

Đại sứ Iran và Israel tại Liên Hợp Quốc đã lên án hành động của nhau trong phiên họp khẩn cấp diễn ra ngày 14/4 của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc bàn về việc Iran tấn công đáp trả Israel.

Lý do ông Biden chưa công khai lên tiếng về xung đột Israel – Iran

Tổng thống Mỹ Joe Biden tránh đưa ra bình luận công khai về cuộc tấn công của Iran vào Israel là nhằm giảm căng thẳng, và ngăn những chỉ trích trong nước về xung đột ở Gaza.

Các loại UAV và tên lửa Iran tấn công quy mô lớn vào Israel

Đợt tấn công quy mô lớn của Iran vào Israel được cho chủ yếu dùng máy bay không người lái (UAV) Shahed-136, và một số tên lửa tầm xa tiên tiến.

Thủ tướng Israel làm gì tiếp theo sau vụ tấn công của Iran?

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đang phải đối mặt với tình thế tiến thoái lưỡng nan về cách đáp trả vụ Iran tấn công nước này.

Iran sẵn sàng kiềm chế, IAEA lo Israel tấn công cơ sở hạt nhân Iran

Iran thông báo với Trung Quốc rằng nước này sẵn sàng kiềm chế những hành động chống lại Israel. Trong khi đó, lãnh đạo IAEA lo Israel có thể nhắm vào các cơ sở hạt nhân của Iran.

Quân đội Israel 'thề' đáp trả vụ tấn công của Iran, quốc tế thúc giục kiềm chế

Lãnh đạo quân đội Israel tuyên bố nước này sẽ đáp trả cuộc tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái (UAV) cuối tuần trước của Iran, giữa lúc cộng đồng quốc tế kêu gọi kiềm chế để tránh leo thang xung đột ở Trung Đông.

Trung Quốc tin Iran có thể 'kiềm chế căng thẳng leo thang ở Trung Đông'

Trung Quốc tin tưởng Iran có thể "kiềm chế tốt tình hình và tránh làm khu vực trở nên bất ổn", đồng thời bảo vệ chủ quyền và phẩm giá quốc gia.

Lợi thế ngoại giao mong manh của Mỹ trong xung đột Israel – Iran

Mỹ đã tập hợp thành công một liên minh bảo vệ Israel trong vụ tấn công của Iran, nhưng chu kỳ “ăn miếng, trả miếng” có thể tiếp tục, thách thức nỗ lực của Washington trong ngăn chặn xung đột kéo dài.

Ông Putin điện đàm với Tổng thống Iran, kêu gọi kiềm chế

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 16/4 đã điện đàm với người đồng cấp Iran Ebrahim Raisi, cảnh báo rằng bất kỳ sự leo thang nào nữa ở Trung Đông đều có thể gây ra hậu quả thảm khốc.

Mỹ dùng vũ khí chưa từng thực chiến bắn hạ tên lửa Iran

Hải quân Mỹ lần đầu tiên dùng tên lửa SM-3 đánh chặn các tên lửa đạn đạo mà Iran phóng để tấn công Israel vào cuối tuần qua.

Hải quân Iran hộ tống tàu tới Biển Đỏ, ra cảnh báo mới với Israel

Tư lệnh Hải quân Iran Shahram Irani hôm nay (17/4) cho biết, hải quân nước này đang hộ tống các tàu thương mại của Iran tới Biển Đỏ.

Đối phó với Iran và Houthi, Mỹ phóng số tên lửa trị giá bao nhiêu tiền?

Hải quân Mỹ đã sử dụng số tên lửa trị giá gần 1 tỷ USD trong 6 tháng qua để ngăn chặn mối đe dọa từ Iran, và các lực lượng được Tehran hậu thuẫn.

Israel gác lại kế hoạch trả đũa Iran sau cuộc gọi của ông Biden

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã gác lại kế hoạch được chuẩn bị từ trước nhằm trả đũa ngay cuộc không kích hồi tuần trước của Iran sau khi nói chuyện với Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Iran và Hezbollah rút bớt cố vấn quân sự khỏi Syria vì lo bị Israel trả đũa

Iran và Hezbollah được cho là đã giảm bớt sự hiện diện của các cố vấn quân sự cấp cao tại Syria vì lo ngại khả năng Israel tấn công trả đũa.

Iran cảnh báo về học thuyết hạt nhân, cựu tướng Israel nói về phòng không Tehran

Lãnh đạo Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) tuyên bố rằng, chính quyền Tehran có thể xem xét lại học thuyết hạt nhân của nước này trước nguy cơ bị Israel tấn công.