SỰ KIỆN

Xung đột Israel - Iran

Iran đã phóng hàng trăm UAV và tên lửa vào Israel tối ngày 13/4 nhằm trả đũa vụ đại sứ quán nước này tại Syria bị tấn công. VietNamNet sẽ cập nhật nhanh nhất tình hình xung đột Israel - Iran.

Rộ tin Iran sắp tập kích trả đũa Israel

Các quan chức Mỹ nhận định, Iran nhiều khả năng sẽ hiện thực hóa tuyên bố trả đũa vụ không kích của Israel vào đại sứ quán của nước này ở Damascus, Syria trong 24 - 48 giờ tới.

Israel nhận định các kịch bản tấn công của Iran

Các cơ quan an ninh Israel đang được đặt trong tình trạng cảnh giác cao trước khả năng Iran sẽ phản ứng quyết liệt sau khi Mohammad Reza Zahedi - một sĩ quan cấp cao của quân đoàn vệ binh cách mạng Iran bị ám sát tại Syria vào tuần trước.

Trung Đông trong tình trạng báo động, lo ngại Iran tấn công Israel

Hãng hàng không Lufthansa của Đức hôm nay (11/4) đã kéo dài việc đình chỉ các chuyến bay tới Iran do tình hình ở Trung Đông, khu vực đang được đặt trong tình trạng báo động vì lo Iran tấn công trả đũa Israel.

Trung Đông trong tình thế nguy hiểm vì nguy cơ Iran và Israel đối đầu trực tiếp

Israel đang trong tình trạng cảnh giác cao độ trước khả năng một cuộc tấn công của Iran có thể xảy ra. Trong khi đó, các nhà lãnh đạo thế giới nỗ lực hết sức để ngăn chặn một cuộc đối đầu trực tiếp ở Trung Đông.

Iran hứa không vội vàng, sẽ đáp trả Israel theo cách tránh leo thang lớn

Các nguồn tin Iran cho biết, Tehran đã báo hiệu cho Washington rằng nước này sẽ đáp trả cuộc tấn công của Israel ở Syria theo cách tránh leo thang lớn và sẽ không hành động vội vàng.

Báo Mỹ hé lộ chi tiết kế hoạch tấn công Israel của Iran

Tờ Thời báo phố Wall của Mỹ tối 11/4 đưa tin, Israel đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công trực tiếp của Iran vào miền nam hoặc miền bắc nước này trong vòng 24 đến 48h tới.

Tehran nêu điều kiện không trả đũa, các nước khuyên dân tránh đến Iran, Israel

Phái đoàn Iran tại Liên Hợp Quốc (LHQ) cho biết, Tehran có thể đã không quyết định trả đũa nếu Hội đồng Bảo an LHQ lên án Israel về vụ không kích đại sứ quán Iran ở Damascus, Syria.

Ông Biden cảnh báo Iran sớm tấn công Israel, Mỹ đưa thêm khí tài tới Trung Đông

Tổng thống Mỹ Joe Biden nhận định Iran sẽ tấn công Israel “sớm hơn”. Ông đồng thời cảnh báo Tehran không nên làm điều đó.

Loạt tên lửa của Iran mạnh như thế nào?

Iran đã phát triển một loạt tên lửa đạn đạo và máy bay không người lái (UAV) trong một chương trình khiến phương Tây lo ngại từ lâu. Theo Mỹ, Iran có số tên lửa đạn đạo lớn nhất trong khu vực.

IDF hạ chỉ huy Hamas, Iran bắt giữ tàu hàng liên quan tới Israel

Quân đội Israel bắn hạ một chỉ huy của Hamas tại Bờ Tây. Iran bắt giữ một tàu chở hàng liên quan tới Israel tại eo biển Hormuz.

Iran dùng hơn 100 UAV tấn công đáp trả Israel

Iran đã thực hiện một đợt tập kích quy mô lớn bằng máy bay không người lái (UAV) nhằm trả đũa Israel sau vụ việc ở Syria.

Video loạt tên lửa đạn đạo Iran tập kích vào Israel

Quân đội Iran rạng sáng nay (14/4) đã tập kích tên lửa và máy bay không người lái (UAV) nhằm vào Israel, để trả đũa vụ đại sứ quán nước này ở Syria bị tấn công.

Khoảnh khắc căn cứ không quân Israel hứng đòn tên lửa của Iran

Truyền thông Iran đã công bố đoạn video ghi cảnh căn cứ không quân Ramon của Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) bị tấn công rạng sáng nay (14/4).

Hàng loạt quốc gia lên án Iran tấn công Israel

Hàng loạt quốc gia phương Tây đã lên án việc Iran thực hiện tấn công tên lửa nhằm vào Israel, trong khi một số nước lại kêu gọi các bên kiềm chế và tránh leo thang xung đột.

Ông Biden lên án Iran, Tehran cảnh báo tấn công thêm vào Israel

Tổng thống Mỹ Joe Biden đêm 13/4 (giờ Washington DC) đã lên án việc Iran tổ chức tập kích tên lửa và máy bay không người lái (UAV) vào lãnh thổ Israel.

Xung đột Israel và Iran: Theo sát tình hình, bảo vệ an toàn công dân Việt Nam

Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân tạm thời không đến các khu vực xảy ra xung đột, khi căng thẳng Israel và Iran leo thang.

Iran dọa tấn công căn cứ Mỹ, Washington không ủng hộ Israel trả đũa

Giới chức quân sự Iran hôm nay (14/4) đã cảnh báo chính quyền Mỹ không nên hậu thuẫn cho Israel thực hiện hành động trả đũa nhằm vào nước này.

Israel sẽ đáp trả Iran, Tehran dọa trả đũa dữ dội hơn ‘hành động gây hấn mới’

Một quan chức Israel cho biết, Tel Aviv sẽ đáp trả cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) và tên lửa của Iran vào lãnh thổ nước này rạng sáng nay (14/4).

Hezbollah nã tên lửa vào Israel cùng lúc Iran tấn công

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) tuyên bố đã tập kích trả đũa Hezbollah ở Lebanon sau khi nhóm vũ trang này nã tên lửa về phía Israel cùng lúc Iran tấn công đất nước rạng sáng nay (14/4).

Việt Nam quan ngại sâu sắc trước căng thẳng Israel - Iran

Sau vụ Iran tấn công Israel, Việt Nam quan ngại trước diễn biến leo thang căng thẳng hiện nay ở Trung Đông, kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, chấm dứt ngay hành động vũ lực.

Israel ‘sẽ bắt Iran phải trả giá’, Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận được báo trước tấn công

Bộ trưởng Nội các chiến tranh của Israel tuyên bố Tel Aviv sẽ “bắt Iran phải trả giá” vì vụ tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái (UAV) vào lãnh thổ nước này.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Điểm mặt 8 tên lửa hàng đầu Iran có thể dùng để tấn công Israel

Căng thẳng Tehran và Tel Aviv gia tăng, sau khi Israel được cho không kích đại sứ quán Iran ở Syria và Iran phóng tên lửa, UAV đáp trả Israel.

Công nghệ giúp Israel khắc chế đợt tấn công bằng drone của Iran

Trước đợt tấn công trực tiếp chưa từng có từ Iran, phía Israel cho biết, hệ thống phòng không của họ đã đánh chặn thành công tới 99% trong số 300 máy bay không người lái (drone), tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo nhằm vào lãnh thổ nước này.

G7 lên án Iran tấn công Israel, Tel Aviv nói không muốn chiến tranh

Các lãnh đạo của nhóm G7 đã lên án cuộc tấn công của Iran vào Israel, đồng thời tuyên bố sẽ nỗ lực ngăn chặn "sự leo thang không thể kiểm soát" ở khu vực Trung Đông.