tăng trưởng

Cập nhập tin tức tăng trưởng

Thủ tướng: Nền kinh tế đã phục hồi tích cực, tăng trưởng vượt kịch bản đề ra

Ngày 6/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6/2024 và Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương.

Đại biểu hiến kế chuyển hóa tiềm năng thành động lực tăng trưởng mới

Nhiều đại biểu ghi nhận, trong sự bất ổn của nền kinh tế thế giới, Chính phủ đã có những chỉ đạo, điều hành quyết liệt, thúc đẩy phát triển những ngành công nghiệp mới, chuyển đổi số quốc gia, đem lại những động lực mới cho nền kinh tế.

GELEX tiếp tục lọt Top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc Việt Nam 2024

Nhiều năm liền có mặt trong bảng xếp hạng uy tín đã khẳng định vị thế của một doanh nghiệp có tầm nhìn, chiến lược kinh doanh hiệu quả và bền vững.

Sắc hồng đang xuất hiện lại trong bức tranh kinh tế Việt Nam

Những sắc hồng đang xuất hiện thắp lên nhiều hi vọng cho bức tranh kinh tế Việt Nam sau một năm khó khăn vừa qua.

Kinh tế Việt Nam đứng trước bước ngoặt, kênh đầu tư nào hấp dẫn năm nay?

Theo chuyên gia, giai đoạn khó khăn nhất của kinh tế Việt Nam đã qua, giờ cần nắm bắt cơ hội để bứt quá. Có người đặt niềm tin vào bất động sản, có dự đoán năm nay VN-Index sẽ lên 1.500 điểm,... Vậy, nên đầu tư vào kênh nào?

Đà Nẵng, lối đi chung, lối đi riêng

Có thể nói, các mục tiêu đặt ra trong quy hoạch phát triển thành phố Đà Nẵng đến năm 2030 rất cao so với diễn biến thực trạng phát triển kinh tế - xã hội Đà Nẵng hiện nay.

Động lực tăng trưởng của Techcombank - ngân hàng tư nhân hàng đầu Việt Nam

Techcombank đang đẩy mạnh chiến lược tăng trưởng thông qua đa dạng hóa phân khúc khách hàng, cung cấp các tư vấn và giải pháp tài chính cá nhân hóa, được “may đo” riêng cho từng tệp khách hàng, nhờ năng lực số hóa và dữ liệu lớn (big data).

Định vị Việt Nam trên bản đồ kinh tế thế giới

Chúng ta định vị Việt Nam trên bản đồ kinh tế thế giới thế nào chứ không nên so những thành tựu hôm nay với quá khứ để từ đó có đột phá về tư duy, hoàn thiện thể chế cho đất nước phát triển thịnh vượng.

Đơn hàng từ 'ông lớn' tăng trở lại, kinh tế Việt Nam ghi dấu ấn bất ngờ

Nền kinh tế Việt Nam ghi dấu ấn tích cực ngay đầu năm mới và triển vọng tốt còn kéo dài nhờ hồi phục cầu tiêu dùng từ các thị trường xuất khẩu chính của doanh nghiệp Việt và sự trở lại ấn tượng của 'ông lớn' Samsung.

HDBank đạt lợi nhuận 13.017 tỷ, đẩy mạnh tài chính xanh

Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM HDBank công bố báo cáo tài chính quý IV/2023 với toàn bộ các chỉ tiêu tăng trưởng cao theo kế hoạch cổ đông giao. Lợi nhuận trước thuế đạt 13.017 tỷ tăng 26,8%.

Mổ xẻ nguyên nhân Bắc Ninh lần đầu tăng trưởng âm sau cả thập kỷ

Được xem là 'thủ phủ công nghiệp', thường xuyên nằm trong top các địa phương có mức tăng trưởng cao, nhưng đây là lần đầu tiên sau hàng thập kỷ, kinh tế Bắc Ninh tăng trưởng giảm.

Kỳ vọng năm 2024

Quốc hội và Chính phủ đã đưa ra thông điệp năm 2024 là ưu tiên tập trung thúc đẩy tăng trưởng kinh tế từ 6-6,5% hơn là ổn định kinh tế vĩ mô.

Trung Quốc tăng trưởng chất lượng cao dựa vào giao dịch số và thương mại điện tử

Sự nổi lên của Trung Quốc với tư cách là nền kinh tế kỹ thuật số tiên tiến của thế giới, được thúc đẩy bởi các hệ sinh thái kỹ thuật số phát triển của những gã khổng lồ Internet đại lục.

'Thủ phủ công nghiệp' Bắc Ninh ước tính tăng trưởng âm, hiếm thấy sau chục năm

Thường xuyên nằm trong top các địa phương có mức tăng trưởng top đầu cả nước, nhưng năm 2023 tăng trưởng tổng sản phẩm của tỉnh (GRDP) được coi là "thủ phủ công nghiệp" phía Bắc này lại là con số âm.

Phối hợp chính sách tài khóa và tiền tệ để hỗ trợ tăng trưởng

Sự phối hợp nhịp nhàng giữa chính sách tài khóa và chính sách tiền tệ là động lực quan trọng cho tăng trưởng những tháng cuối năm 2023.

Petrovietnam nỗ lực hiện thực hóa khát vọng tăng trưởng

Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) không ngừng nỗ lực, triển khai các giải pháp thực hiện nhiệm vụ được giao năm 2023 trong bối cảnh gặp nhiều thách thức, chông gai để hiện thực hóa khát vọng tăng trưởng.

Hành trình 29 năm chuyển mình bứt phá của MB

Sau 29 năm bứt phá và không ngừng đổi mới, sáng tạo, MB đã có những bước chuyển mình vượt trội với tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ.

9 tháng đầu năm 2023: Nam A Bank tăng trưởng ổn định và bền vững

Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) vừa công bố kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2023. Vượt qua hàng loạt thách thức của thị trường, nhiều chỉ tiêu quan trọng của Ngân hàng tăng trưởng khả quan, hoàn thành kế hoạch kinh doanh năm 2023.

Việt Nam tiếp tục là điểm sáng của kinh tế toàn cầu

Trước những khó khăn, thách thức trong và ngoài nước nhưng Việt Nam vẫn tiếp tục là điểm sáng của nền kinh tế toàn cầu.

Diện mạo mới của Quảng Ninh sau 60 năm thành lập

Từng là tỉnh khó khăn, giao thông đi lại trắc trở, vùng khai thác than của Thực dân Pháp, Quảng Ninh chuyển mình thành một trong những địa phương đi đầu công cuộc đổi mới, sáng tạo của Vùng đồng bằng Bắc Bộ, một cực tăng trưởng của khu vực phía Bắc.