tăng trưởng

Cập nhập tin tức tăng trưởng

Các chuyên gia dự báo kinh tế thế giới 2023 tăng trưởng thấp, chứng khoán Việt Nam ra sao?

Với những dấu hiệu không mấy khả quan từ thế giới, kinh tế 2023 được đánh giá sẽ tiếp tục khó khăn. Tuy nhiên, các chuyên gia Công ty Cổ phần Chứng khoán Mirae Asset (MAS) vẫn đưa ra những dự đoán khá tích cực về thị trường chứng khoán Việt Nam.

Tăng trưởng chậm lại làm sao vượt bẫy thu nhập trung bình?

Chỉ trong hai năm gần đây, sau Đại hội 13, hàng loạt nghị quyết, chương trình đã được ban hành thể hiện các mục tiêu đưa đất nước trở thành quốc gia công nghiệp hóa.

Vượt nguy, tận cơ

Đáng nói hơn con số là thông điệp: Trong một thế giới nhiều bất trắc, đổi thay, đầy gam màu sáng tối rất cần “vượt nguy, tận cơ”, “tư duy lại, thiết kế lại, xây dựng lại”, và càng cần “hành động quyết liệt, khôn khéo, linh hoạt”.

Con đường để Việt Nam thành nước phát triển: Cần giai đoạn tăng trưởng thần kỳ

Việt Nam đạt tăng trưởng nhanh nhưng chưa đủ, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế vẫn đáng lo ngại. So với các nước phát triển và cả các nước trong khu vực, Việt Nam vẫn còn phải nỗ lực nhiều để thoát nguy cơ tụt hậu.

“Giá như chúng ta quyết liệt hơn”

Một năm đã qua với những niềm vui, nỗi buồn pha lẫn sự trăn trở. Giá như chúng ta có cách điều hành quyết liệt, khôn khéo hơn nữa thì kết quả sẽ còn tích cực hơn.

Thách thức và triển vọng kinh tế năm 2023

Thế giới đang thay đổi rất nhanh cả về địa chính trị và cách mạng công nghệ, mở ra thời cơ mới rất lớn cho Việt Nam nếu biết tận dụng.

Nhận diện điểm nghẽn, vững tin kinh tế Việt Nam 2023

Kinh tế Việt Nam năm 2022 đã cán đích ngoạn mục với kết quả tăng trưởng lên tới 8,02%, cao nhất hơn một thập kỷ. Những điểm nghẽn còn tồn tại cũng đã được nhận diện để tháo gỡ, bứt phá trong năm 2023

Tập đoàn Đông Dương tăng trưởng bứt phá trong năm 2022

Năm 2022, Tập đoàn Đông Dương đã có một năm bứt phá, với rất nhiều dấu mốc quan trọng ghi nhận sự tăng trưởng kép về doanh thu lẫn vị thế của cả doanh nghiệp và nhà sáng lập.

Điểm khác biệt đáng tự hào của năm 2022

GDP năm 2022 ước tính tăng 8,02%, mức cao nhất kể từ 2007 đến nay, trong khi lạm phát chỉ ở mức 3,15%. Đây là điều khá đặc biệt khi áp lực lạm phát của năm 2022 không nhỏ.

Chào tạm biệt 2022

Năm 2022 đầy khó khăn đã khép lại với nhiều xúc cảm. Bên cạnh quyết tâm làm trong sạch bộ máy của hệ thống chính trị và những kết quả nổi bật của nền kinh tế thì vẫn còn đó những tâm tư.

Tăng trưởng GDP cao nhất kể từ 2007

Kể từ năm 2007 đến nay, nền kinh tế Việt Nam chưa bao giờ cán đích với mức tăng trưởng GDP 8%. Năm 2022 đánh dấu lần đầu tiên sau 15 năm mức tăng trưởng 8% được nhắc đến.

Ước tính GDP năm 2022 tăng 8,02%, cao nhất hơn một thập kỷ

GDP năm 2022 ước tính tăng 8,02% so với năm trước do nền kinh tế được khôi phục trở lại và đạt mức tăng cao nhất trong giai đoạn 2011-2022.

Một năm hậu Covid không thể quên

Cuối tuần này, các chỉ tiêu kinh tế xã hội sẽ được ngành thống kê công bố chính thức, và chắc chắn sẽ mang đượm gam màu hồng tươi vì một lý do đơn giản, năm hậu Covid 2022 phải khởi sắc hơn so với năm phong tỏa 2021.

Năm 2023, TP.HCM tính thu gần 470.000 tỷ, giảm 9.000 tỷ từ dầu thô

Dự toán thu ngân sách nhà nước năm 2023 của TP.HCM là gần 470.000 tỷ đồng, đây được đánh giá là thách thức không nhỏ với đầu tàu kinh tế trong bối cảnh nhiều biến động hiện nay.

'Điểm cân bằng' giữa tăng trưởng và lạm phát

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đưa ra thông điệp khá đặc biệt cho định hướng tiền tệ trong năm 2023, năm nền kinh tế được dự báo là sẽ gặp rất nhiều khó khăn và thách thức.

Thủ tướng: 'Kết quả 2022 đáng tự hào, chúng ta không tô hồng nhưng cũng không bôi đen'

Thủ tướng cho rằng những thành tựu kinh tế của năm 2022 là đáng tự hào, không tô hồng nhưng cũng không bôi đen.

Việt Nam lấy lại đà tăng trưởng, nhận diện rủi ro năm 2023

Sang năm 2023, dự báo tình hình kinh tế thế giới tiếp tục biến động rất phức tạp, khó lường, thậm chí khó khăn hơn năm 2022.

Nhận diện thách thức trong năm 2023

Tăng trưởng của Việt Nam dự kiến sẽ chậm lại trong năm 2023 dưới tác động trực tiếp của suy giảm kinh tế thế giới cũng như những nút thắt nội tại của nền kinh tế nước ta.

Ba ‘cơn gió ngược’ và nhiều bài toán tại Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2023

Những dấu hiệu bất ổn của thị trường bất động sản, của thị trường vốn, khả năng thanh khoản của các tổ chức tín dụng, khả năng chống chịu của nền kinh tế,... và nhiều vấn đề khác đặt ra nhiệm vụ rất lớn và khó khăn cho năm 2023.

Nhiều 'ông lớn' về đích sớm, tạo đà cho tăng trưởng cao nhất thập kỷ

Nhiều doanh nghiệp lớn ghi nhận kết quả kinh doanh ấn tượng trong năm 2022, thiết lập các kỷ lục mới.