tăng trưởng

Cập nhập tin tức tăng trưởng

Trước áp lực dịch bệnh Covid-19, Hà Nội đã áp dụng giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 16. 45 ngày qua, kinh tế Hà Nội chịu ảnh hưởng rõ rệt, đổi lại dịch bệnh nằm trong tầm kiểm soát.

Bền bỉ chống chịu tổn thương, tính kế hồi sinh sau bão lớn

Nền kinh tế Việt Nam dù bị “tổn thương” do đại dịch Covid-19 từ tháng 5 đến nay, nhưng vẫn có những điểm sáng thể hiện sự bền bỉ của cộng đồng doanh nghiệp.

Lót ổ để 'chim sẻ' lớn nhanh thành 'đại bàng'

Mục tiêu 1 triệu doanh nghiệp đang hoạt động đến năm 2020 đã không đạt được khi mới có hơn 800 nghìn doanh nghiệp. Song chất lượng doanh nghiệp thực ra quan trọng hơn số lượng.

 

WB dự báo tăng trưởng kinh tế kinh tế Việt Nam 4,8%

Nền kinh tế Việt Nam được dự báo tăng trưởng chậm lại do đại dịch Covid-19 bùng phát và đang đối mặt với những rủi ro về xã hội, rủi ro trong khu vực tài chính và rủi ro tài khóa trong thời gian tới.

Việt Nam luôn mong Nhật Bản cùng ASEAN đóng góp vào cho hòa bình, an ninh, phát triển

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn khẳng định quan hệ đối tác ASEAN-Nhật Bản trải qua gần 5 thập kỷ ngày càng phát triển vững mạnh, ASEAN và Nhật Bản đã trở thành những người bạn tin cậy, hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau trên tinh thần “trái tim tới trái tim”.

 

Đứng dậy sớm để chớp thời cơ bứt phá

Tuần Việt Nam trao đổi với PGS.TS Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam về “mặt trận kinh tế” mà Chính phủ vẫn cam kết giữ vững trong năm nay.

Lạng Sơn 6 tháng đầu 2021: Chủ động chống dịch, kinh tế tăng trưởng 6,72%

Trong bối cảnh Covid-19 diễn biến phức tạp, tỉnh Lạng Sơn chủ động triển khai các biện pháp quyết liệt, khẩn trương, linh hoạt, nỗ lực thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế.

Thấy gì sau bức tranh tăng trưởng GDP

Tốc độ tăng trưởng GDP lên tới 5,64% trong bối cảnh hàng loạt tỉnh lớn thực hiện giãn cách xã hội, nhiều doanh nghiệp ngưng hoạt động và người dân đứt gãy sinh kế đang gây bối rối. Nhưng đó chỉ là một phần của các câu hỏi.

Tiếp tục tổng điều tra kinh tế giai đoạn II

Tổng điều tra kinh tế giai đoạn II diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp ở một số địa phương và diễn biến khó lường ở tất cả các địa phương còn lại trong cả nước.

Giữa đại dịch hoành hành, Việt Nam công bố con số gây ngạc nhiên

Tính chung 6 tháng đầu năm 2021, GDP tăng 5,64%, cao hơn tốc độ tăng 1,82% của 6 tháng đầu năm 2020 nhưng thấp hơn tốc độ tăng 7,05% và 6,77% của cùng kỳ năm 2018 và 2019.

Lạ lùng số liệu GDP

Gần đây tôi đọc được số liệu khá lạ về GDP. Trong báo cáo kinh tế - xã hội nửa đầu năm 2021, giải pháp 6 tháng cuối năm, Bộ KH-ĐT ước tính: Quy mô GDP 6 tháng dự báo đạt gần 4 triệu tỷ đồng, GDP tăng khoảng 5,8%.

GDP của Việt Nam phải vượt mốc 500 tỷ USD

Ngoài 4 nguyên nhân được Thống kê Việt Nam nêu, còn một nguyên nhân nữa đáng để xem xét trong việc tính lại GDP, đó là sự đánh giá của quốc tế về GDP theo sức mua (PPP), trong khi Việt Nam chưa bao giờ có đánh giá này. 

Thống nhất quy tắc chống dịch chung cả nước, không để mỗi tỉnh một kiểu

Chính phủ nên xây dựng và triển khai thực hiện quy định phòng chống dịch Covid-19 thống nhất trên cả nước. Các tỉnh thành phố không được tùy tiện áp dụng các biện pháp chống dịch.

Bà nội trợ, quyền lực ngầm kinh tế Việt Nam

Một đặc thù của nền kinh tế Việt Nam là kinh tế “bà nội trợ” trong mỗi gia đình, kinh tế tự cung tự cấp ở cả nông thôn và thành thị.

Nếu không cải cách đủ lớn sẽ khó hiện thực hoá các mục tiêu phát triển

Chúng ta đặt ra khát vọng phát triển nhưng chúng ta cần các giải pháp và chính sách để hiện thực hóa các khát vọng đó.

Đề xuất Nghị quyết mới cho vùng Trung du và miền núi Bắc bộ

Vùng Trung du và miền núi Bắc bộ vẫn còn nhiều hạn chế và đây vẫn là vùng nghèo và khó khăn nhất của cả nước.

Hệ thống chỉ tiêu thống kê chung đánh giá tăng trưởng kinh tế xanh cho Việt Nam

Dự thảo chỉ tiêu tăng trưởng xanh Việt Nam, gồm 57 chỉ tiêu quốc gia và 34 chỉ tiêu cấp tỉnh, phân theo 03 nhiệm vụ chiến lược quan trọng và 12 nhiệm vụ cụ thể.

Đột phá đến giàu mạnh

Để đạt được mục tiêu trở thành nước thu nhập trung bình cao, Việt Nam cần duy trì mức tăng trưởng tối thiểu 7% mỗi năm, để nâng mức thu nhập trung bình lên trên 7.000 USD vào năm 2035 so với 2.052 USD năm 2014.

Phòng ngự an toàn, giữ toàn lực để phản công

Trong cuộc chiến phòng chống Covid-19, không tránh khỏi có những thiệt hại nặng nề về kinh tế với một bộ phận người dân, doanh nghiệp.

Cả thế giới bất trắc, Việt Nam đối diện rủi ro bất ngờ

Kinh tế Việt Nam đã cho thấy những dấu hiệu phục hồi, tuy nhiên vẫn còn khá mong manh. Trong khi đó, thế giới vẫn đang quay cuồng trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, đẩy kinh tế Việt Nam vào những tình huống khó lường.