Ngọc Hà

Ngọc Hà

Giá tăng vọt, vé máy bay chặng nóng vẫn ế một nửa giữa cao điểm hè

Giá vé máy bay cao chóng mặt dù đã hạ nhiệt, người dân thắt chặt chi tiêu,... nên dù đã bước vào cao điểm du lịch hè nhưng tỷ lệ đặt chỗ trên các chuyến bay vẫn ở mức thấp; một số chặng "hot" còn ế nửa lượng vé ngay vào dịp cuối tuần.

Khách ít đi chơi lúc nửa đêm, ế ẩm vé máy bay chuyến muộn

Vé máy bay "giờ xấu" ế ẩm nên hàng không buộc phải hủy bớt chuyến bay đêm. Công ty lữ hành thừa nhận không có tour nội địa khởi hành quá muộn, còn khách đi du lịch vào nửa đêm chỉ lo đến nơi không được nhận phòng.

Vé máy bay bớt 'nóng' nhưng đi du lịch lúc nửa đêm, về nhà khi gà gáy

Thay vì chọn đi du lịch vào buổi sáng, về vào buổi chiều cho đúng giờ check-in khách sạn, không ít hành khách chọn bay vào tối hoặc đêm và về vào sáng sớm. Lý do, giá vé máy bay hợp lý chỉ có vào khung giờ này.

Khách Trung Quốc đến Việt Nam tăng đột biến

Tháng 5, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt gần 1,4 triệu người, tăng 51% so với cùng kỳ năm trước ngay trong mùa thấp điểm. Trong đó, lần đầu tiên sau 5 năm, Trung Quốc lấy lại vị trí số 1 về lượng khách đến Việt Nam.

Xếp hạng cạnh tranh tụt 3 bậc, Cục Du lịch quốc gia nói kết quả chưa chính xác

Chỉ số năng lực phát triển du lịch của Việt Nam năm 2024 giảm 3 bậc, với điểm yếu là hạ tầng dịch vụ. Tuy nhiên, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam cho rằng kết quả này chưa thực sự chính xác.

Tìm cách sống chung, thay vì ngồi chờ giá vé máy bay hạ nhiệt

Thừa nhận giá vé máy bay tăng 15-20% nhưng phù hợp với quy định, cơ quan quản lý, các hãng hàng không vẫn đang xoay xở tìm cách giảm giá vé. Các điểm đến và công ty du lịch cũng tìm cách sống chung, thay vì ngồi chờ giá vé hạ nhiệt.

Cục Hàng không chỉ ra 5 lý do khiến giá vé máy bay tăng cao

Cục Hàng không Việt Nam cho rằng, giá vé trung bình trên một số đường bay tăng so với cùng kỳ năm 2023, song vẫn nằm trong khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách theo quy định và chỉ ra những lý do khiến giá vé trở nên đắt đỏ.

Giá vé máy bay đắt kỷ lục, hàng không đồng loạt báo lãi

Các hãng hàng không trong nước đồng loạt báo lãi trong quý I/2024 nhờ thị trường hồi phục, giá vé máy bay luôn duy trì ở mức cao chót vót.

Phú Quốc ‘đau đầu’ lo ế khách, các điểm nóng khác ‘cháy’ phòng

Vé máy bay ra Phú Quốc (Kiên Giang) đắt nhất trong các chặng bay nội địa khiến khách đi đảo Ngọc dịp lễ 30/4-1/5 có nguy cơ vắng hơn năm ngoái, trong khi các điểm du lịch nổi tiếng khác khách đặt gần kín phòng.

Vé máy bay 30/4-1/5 nhiều chặng bị vét sạch dù giá 'trên trời'

Nhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.