Những con chó bị đánh bả trong cốp xe ô tô của ông giám đốc

Hình ảnh 38 con chó bị đánh bả nằm la liệt trong cốp xe của một người từng là giám đốc ở Quảng Nam gần đây làm tôi cứ ám ảnh mãi.

Bộ TN&MT bổ nhiệm lãnh đạo 8 đơn vị sau khi xóa bỏ một số Tổng cục

Bộ TN&MT vừa công bố quyết định bổ nhiệm lại Thứ trưởng; trao quyết định bổ nhiệm lãnh đạo 8 đơn vị trực thuộc sau khi một số Tổng cục bị xoá bỏ thành đơn vị Cục.

Hai vụ cướp ngân hàng táo tợn xảy ra liên tiếp ở Thái Nguyên

Chỉ trong vòng 8 tháng (từ tháng 3 - tháng 11/2022), tại Thái Nguyên xảy ra hai vụ cướp ngân hàng táo tợn. Cả hai đối tượng đều bị bắt ngay sau đó.

Một người dân kêu cứu vì hành vi cho vay nặng lãi

Bà Vũ Thị Hồng Bích (phường Thượng Thanh, quận Long Biên) gửi đơn kêu cứu về việc mình là nạn nhân của hành vi cho vay nặng lãi.

Mùi hương chặn mùi rác!

Tới đây, nếu được chấp thuận, hơn 80 cây Hoa Sữa trên đường Nguyễn Chí Thanh sẽ được di dời. Đây là lần thứ 2, loại cây này bị thay thế vì lý do “mùi hương nồng nặc”.

Thành viên hộ gia đình, ai được ghi tên trong sổ đỏ?

Một trong những nội dung được điều chỉnh trong Luật Đất đai sửa đổi, đó là ghi tên các thành viên trong gia đình vào Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đây là nội dung được người dân đặc biệt quan tâm.

Mở rộng hạn mức, thúc đẩy tích tụ đất đai, cơ hội đầu tư thắng lớn

Lần đầu tiên, dự thảo Luật Đất đai sửa đổi đề cập tới việc thành lập Ngân hàng đất nông nghiệp, mở rộng hạn mức nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất nhằm thúc đẩy tích tụ, tập trung đất đai, hướng tới nông nghiệp công nghệ cao, quy mô lớn.

Thiết chế ràng buộc nhà đầu tư, chặn bỏ cọc, 'bùng' đấu giá đất

Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi xây dựng “bộ công cụ” nhằm không để tồn tại các trường hợp trúng đấu giá đất nhưng bỏ cọc như Tân Hoàng Minh và một số doanh nghiệp khác.

Tuyến phố nhiều lần thay thế, di dời cây xanh nhất Thủ đô

Tuyến đường Nguyễn Chí Thanh có chiều dài 1,8km nhưng đã có tới 3 lần di chuyển cây xanh vì lý do chỉnh trang đô thị. Chưa hết, tuyến phố này chuẩn bị thay cây lần thứ 4 vì mùi Hoa Sữa quá nồng nặc.

Sửa đổi Luật Đất đai: Xác định giá đất là then chốt

Luật Đất đai sửa đổi quy định bỏ khung giá đất; xây dựng bảng giá đất và giá đất cụ thể theo giá thị trường; thay đổi thời hạn ban hành bảng giá đất; căn cứ điều chỉnh bảng giá đất; bổ sung trường hợp sử dụng bảng giá đất.