Vụ cháy chung cư mini: Lắp thang thoát hiểm như nào mới giúp người dân an toàn?

Việc lắp thang thoát hiểm là giải pháp cần thiết đối với những chung cư mini chưa có lối thoát hiểm. Các loại thang này đã có Quy chuẩn trong Thông tư QCVN 06:2022/BXD.

Mật phục, bắt giữ 2 tàu 'cát tặc' trên sông Hồng trong đêm

Đại diện Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, sau quá trình mật phục, Tổ công tác của Thủy đoàn I đã bắt giữ 2 tàu "cát tặc" trên sông Hồng (đoạn qua tỉnh Hưng Yên).

Loạt vụ cháy lớn: Bình cứu hỏa, thang dây 'mở lối thoát' khi khói lửa bịt lối

Đại diện Cục Cảnh sát PCCC&CNCH cho biết, khi xảy ra các vụ cháy, công tác chữa cháy ban đầu là rất quan trọng, có thể giúp bảo vệ người và tài sản. Vì vậy, việc trang bị bình cứu hỏa, thang dây có thể giúp thoát nạn.

Hai nữ tiếp viên hàng không Việt Nam bị bắt ở Hàn Quốc được tuyên vô tội

Tháng 9 vừa qua, cảnh sát Incheon (Hàn Quốc) đã bắt giữ 2 nữ tiếp viên của một hãng hàng không Việt Nam để điều tra hành vi buôn lậu ma túy.

Triệt phá đường dây ma túy triệu USD lấy 100 tấn xi măng làm bình phong

Các đối tượng nhập cảnh Việt Nam, thuê kho và mua 100 tấn xi măng tập kết tại quận Hồng Bàng (Hải Phòng). Số xi măng trên thực chất chỉ là bình phong cho lô ma túy.

Tài xế dương tính với ma túy lái ô tô tải đâm xe tuần tra của CSGT

Thấy CSGT ra tín hiệu dừng xe, tài xế P.Q.L. đã không chấp hành mà còn điều khiển ô tô tải đâm thẳng vào xe tuần tra của công an. Qua test nhanh, tài xế này dương tính với ma túy.

288 nghìn biển số xe sắp 'lên sàn', thời gian đấu giá rút ngắn 30 phút

Trước ngày hơn 288 nghìn biển của phiên đấu giá biển số ô tô thứ hai chính thức "lên sàn", Công ty Đấu giá Hợp danh Việt Nam đã thông quy chế đấu giá mới.

Chân dung 'ông trùm' điều hành xưởng sản xuất ma túy núp bóng thuốc lá điện tử

Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy (C04, Bộ Công an) vừa bắt giữ đối tượng Lê Anh Thơ - "ông trùm" điều hành xưởng sản xuất ma túy núp bóng thuốc lá điện tử ở Hà Nội.

Clip xe máy luồn lách trên cao tốc trước khi xảy ra tai nạn làm 1 người chết

Trước khi xảy ra vụ tai nạn, nam thiếu niên 14 tuổi điều khiển xe máy luồn lách, không tuân theo yêu cầu dừng xe của lực lượng quản lý đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ.

Ô tô va chạm với xe máy trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, 1 người tử vong

Thiếu niên 14 tuổi điều khiển xe máy không đeo biển kiểm soát đi vào cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ thì xảy ra va chạm với 2 ô tô. Vụ tai nạn khiến 1 người bị thương, 1 người tử vong.