rau xanh

Cập nhập tin tức rau xanh

Ngâm hàng trăm cân rau muống chẻ trong hóa chất

Rau muống chẻ bị ngâm tẩm trong hóa chất công nghiệp, chứa rất nhiều kim loại nặng, nếu ăn nhiều sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Rùng mình với mớ rau xanh non, mỡ màng ngoài chợ

Thông tin về cách trồng rau bằng nước đen ngòm, tưới bằng dầu nhớt, “tắm” thuốc trừ sâu,... xuất hiện ngày càng nhiều khiến mọi người rùng mình tự hỏi: Bó rau non mỡ màng bán ngoài chợ chúng ta mua về ăn hàng ngày có gì?

Thực khách vô tư ăn rau muống bào ngâm hóa chất độc hại

Rau muống bào là loại thực phẩm rất được yêu thích trong các quán ăn, nhà hàng. Tuy nhiên, để loại rau này được tươi ngon, người sản xuất đã ngâm hóa chất độc hại.

Mẹo nấu nướng giúp giảm chi phí bữa cơm gia đình

Chi cho ăn uống là khoản chi thường xuyên và chiếm khá lớn trong ngân sách nhưng người ta thường chi cho thức ăn nhiều hơn những gì họ nhận ra. Có những gợi ý cách để chặn đứng sự “vô thức tai hại” này.

Rau xanh tăng giá 5 lần, mẹ đãi cả nhà rau Trung Quốc

Mưa lớn triền miên, diện tích đất trồng rau tại các vùng ngoại thành Hà Nội cũng như các tỉnh lân cận ngập úng khiến rau bị hỏng, héo, thối rữa, chết rất nhiều. Giá rau tăng mạnh, có loại tăng gấp 5 lần so với trước đợt mưa.

Khu vườn 400m² la liệt rau xanh, quả sạch, gà xịn giữa Thủ đô

Không chỉ thành công với "kế" mắc màn cho rau tránh sâu bọ, côn trùng, tránh nắng giúp vườn rau xanh mướt mà chủ nhân của khu vườn rộng 400m² ngay giữa Thủ đô còn rất mát tay trồng vô số loại quả sạch, nuôi gà lấy thịt lấy trứng...

Nhận biết 8 loại rau củ dùng nhiều chất kích thích tăng trưởng

Rau xanh là thực phẩm thiết yếu trong mỗi bữa ăn nhưng trước thực trạng thực phẩm bẩn, chưa bao giờ công cuộc tìm rau sạch gian nan như hiện nay.

Bão càn quét, giá rau tăng gấp đôi

Bão số 1 đổ bộ vào đất liền, càn quét qua Hà Nội kèm theo những cơn mưa lớn kéo dài khiến rau xanh tại các chợ khan hàng, giá tăng mạnh, nhiều loại giá tăng gấp đôi.

Bí quyết rửa rau để loại bỏ mọi chất độc hại mẹ nào cũng cần

Muốn loại bỏ hóa chất độc hại cho cơ thể hãy biết bí quyết rửa rau đúng cách dưới đây!

Mẹ Việt ở Úc chia sẻ “bí kíp” trồng rau, quả xanh bốn mùa

Mặc dù được trồng ở xứ sở của những chú Kangaroo nhưng khu vườn 30m2 của bà mẹ Việt kiều Đỗ Minh Hường vẫn luôn ngập tràn các loại rau xanh, quả sạch rất Việt Nam

Đổi hạn sử dụng, bán hàng hết date: Bí ẩn kinh sợ trong siêu thị

Đổi hạn sử dụng, hư cấu giá trên tờ rơi, tái sử dụng thực phẩm hết hạn... là những điều ít người biết về hoạt động của các cửa hàng, siêu thị.

Sự thật nhức nhối về 'rau an toàn' cho siêu thị

Không ít người tiêu dùng đang lựa chọn tìm mua sản phẩm rau sạch tại các hệ thống siêu thị như là cứu cánh để đảm bảo cho sức khỏe của bản thân và gia đình.

Loại rau nào “tắm” thuốc trừ sâu nhiều nhất?

Theo kinh nghiệm của những người trồng rau thì rau cải xanh, cải ngọt, các loại đậu là loại rau phải phun nhiều thuốc sâu nhất từ khi gieo hạt cho đến khi thu hoạch.

Tháng tết: Thịt tăng không bằng vàng lên giá

Sau khởi đầu đứng yên 0% của tháng 1, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 2 năm nay ước tăng 0,42%, một mức tăng khá trong nhiều tháng qua.

Dân Hà Thành xếp hàng mua đậu phụ đầu năm

Đến hàng đậu phụ nóng chờ từ nãy đến giờ mà vẫn chưa đến lượt mua, đậu nóng ép ra đến đâu bán hết đến đó. Trong khi đó, khách đến mua ngày một nhiều hơn

Rau xanh tăng giá gấp 5 lần Tết Bính Thân?

Trận rét lịch sử ở Hà Nội đã làm phần lớn diện tích rau xanh dập nát do sương giá, rồi ngừng phát triển… Theo đó, các mặt hàng rau xanh tại chợ lập tức tăng giá mạnh, nhiều loại rau còn tăng giá gấp 5 lần

Các nước ăn gì vào dịp Tết Dương lịch?

Nho, cá, rau xanh, thịt lợn, lựu... được một số quốc gia chọn làm món ăn dịp đầu năm, với hy vọng sẽ có một năm thịnh vượng, khỏe mạnh và may mắn.

Cách ăn mì tôm không gây hại cho sức khỏe

Rất nhiều người có sở thích ăn mì tôm, có thể ăn mỗi ngày, trong đó có nhiều trẻ em. Theo các chuyên gia dinh dưỡng nên đa dạng thực phẩm, ăn gì nhiều quá cũng không tốt...

Thưởng thức bữa cơm chiều hấp dẫn

Bữa cơm chiều thêm món ăn mới hương vị hấp dẫn hơn rất nhiều.

Dân ăn chất độc: Bộ trưởng Nông nghiệp lạnh xương sống

Không phải riêng với thịt, với rau, gạo, hoa quả hiện nay cũng có vấn đề. Tôi cứ nghĩ đến cảnh chuối được ngâm ủ trong thùng hóa chất có thuốc trừ sâu mà lạnh cả xương sống.