Joe Beckwith bị côn trùng cắn vào tháng 10/2022. Khi vết thương không lành, anh quyết định đi viện vì e ngại có thể rơi vào tình trạng nghiêm trọng như nhiễm trùng huyết.

Ngày 19/10, người đàn ông 34 tuổi, sống ở Leeds (Anh), đi khám và được xét nghiệm máu. Vài giờ sau, anh nhận được điện thoại của bệnh viện vì kết quả xét nghiệm bất ổn. Bác sĩ thông báo số lượng bạch cầu của anh rất cao.

Nam bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu cấp tính dòng tủy, một loại ung thư tiến triển nhanh chóng và dữ dội.

Joe Beckwith không thể làm việc kể từ khi bắt đầu điều trị. Ảnh: Express

Leanne, em gái của Joe, nói với Leeds Live: "Thế giới của chúng tôi sụp đổ. Thật tồi tệ. Tôi không muốn điều đó xảy ra với bất kỳ ai. Nếu anh ấy không đi viện thì sẽ không có manh mối gì về căn bệnh. Anh ấy không có bất kỳ triệu chứng nào khác ngoài việc đổ mồ hôi đêm”. 

Joe không thể gặp ba con vào dịp Giáng sinh. Một người con của Joe đã không thể gặp bố kể từ khi anh phát hiện bệnh. "Tất cả chúng tôi đều bị ốm vào dịp Giáng sinh trong khi hệ miễn dịch của anh ấy quá yếu nên Joe có thể gặp nguy hiểm khi tiếp xúc chúng tôi”, Leanne nói. 

Đầu tiên, Joe uống thuốc kháng sinh điều trị vết cắn bị nhiễm trùng. Khi đã sẵn sàng, anh bắt đầu hóa trị vào ngày 27/10 tại Khoa Huyết học, Bệnh viện St James. Sau một tháng, anh được về nhà để nghỉ ngơi. 

Ngày 9/12, Joe nhận tin bệnh bạch cầu của mình đã thuyên giảm. Dù vậy, anh vẫn phải tiếp tục hóa trị, truyền máu và tiểu cầu liên tục. 

"Joe rất yếu nhưng cố giữ tinh thần phấn chấn. Anh ấy không thể làm những việc hằng ngày như đi dạo vì quá mệt mỏi. Các bác sĩ cũng khuyên anh ấy không nên ra ngoài vì hệ miễn dịch suy giảm. Joe chỉ nhìn thấy bốn bức tường giống nhau mỗi ngày nhưng anh ấy đang cố gắng”, Leanne nói thêm.

Joe thường làm công việc dọn cỏ nhưng hiện tại anh không thể kiếm ra tiền. Người nhà đã nảy ra ý tưởng quyên góp cho anh qua mạng thông qua cam kết đi bộ hơn 10.000 bước mỗi ngày vào tháng 2. 

Leanne chia sẻ: "Chúng tôi thực sự muốn làm điều gì đó để giúp Joe không chỉ dựa vào thu nhập của vợ anh ấy. Khi đó, anh có thể tập trung lo cho sức khỏe của mình”. 

Joe rất yêu mến nơi mình điều trị vì vậy gia đình sẽ dành một nửa số tiền quyên góp được cho bệnh viện.