Ung thư

Ung thư

Dinh dưỡng kém không chỉ gây mệt mỏi, sụt cân, làm giảm hiệu quả điều trị mà còn dẫn tới tình trạng suy mòn - nguyên nhân đứng sau 30% số ca tử vong ở người ung thư tại Việt Nam.

Mặt biến dạng do khối u, bé gái đau đớn khóc cả ngày lẫn đêm

Mắc bệnh u bạch huyết bẩm sinh nên dù mới 1 tuổi, bé Mơ đã phải gánh chịu nhiều đau đớn, khuôn mặt biến dạng khiến ai chứng kiến cũng cảm thấy xót xa.

Người phụ nữ được chữa khỏi ung thư ngay trong ngày phát hiện bệnh

Người phụ nữ 61 tuổi ở bang Texas (Mỹ) được chẩn đoán và chữa khỏi bệnh ung thư phổi trong cùng một ngày.

'Đại dịch ung thư', nguy cơ không ngờ từ Covid-19

Các chuyên gia cho rằng châu Âu sắp phải đối mặt với "đại dịch ung thư", khi có khoảng 1 triệu trường hợp không được chẩn đoán trong thời gian dịch Covid-19 bùng phát.

"Bác sĩ tiên lượng tốt nhưng gia đình tôi đã cạn tiền"

Gần 40 tuổi, chị Hảo mới lập gia đình. Còn chưa kịp chăm lo cho các con đến tuổi trưởng thành, chị đã phát hiện bản thân mắc bệnh ung thư hiểm ác.

Bé Lê Minh Hiếu bị ung thư được bạn đọc ủng hộ hơn 41 triệu đồng

Thương cậu bé bị ung thư còn phải xin mẹ cho ăn cơm với rau và mắm để dành tiền chữa bệnh, bạn đọc VietNamNet đã chung tay giúp đỡ cho con.

'Nghe tiếng con khóc rên vì đau, tôi cũng khóc theo"

Đã 5 tháng nay, vợ chồng anh Sáng ở bệnh viện nhiều hơn ở nhà. Con trai của anh chị bị ung thư máu giai đoạn cuối khiến cha mẹ nháo nhào vay mượn khắp nơi lo chữa bệnh cho em.

Goá phụ khẩn khoản xin giúp 15 triệu đồng cứu con trai mắc bệnh hiểm nghèo

Trần Hoài Phi bị ám ảnh với những cuộc mổ. Trong 6 năm qua, ngoài nhiều toa thuốc hóa trị bỏng rát cùng xạ trị, con đã phải trải qua 13 ca phẫu thuật. Vậy mà căn bệnh ung thư vẫn đang tiếp tục dày vò con đến kiệt cùng.

Khi có 10 tỷ trong tay, tôi định nghỉ hưu thì nhận được tin dữ

Nếu biết trước có ngày này, tôi chẳng dại gì mà làm việc như con thiêu thân.

Trao hơn 30 triệu đồng đến người mẹ bị ung thư nuôi 5 con ăn học

Cảm thương hoàn cảnh chồng mất, vợ ung thư, tương lai 5 đứa con thơ mịt mờ, bạn đọc đã chung tay giúp đỡ số tiền hơn 30 triệu đồng.

Người mẹ ung thư nấu bữa cơm cuối cùng cho con trước khi qua đời

Sau lần hóa trị thứ 3, mẹ của Deng muốn đi chợ và tự tay chuẩn bị những món con trai thích nhất, bất chấp thể trạng đang rất yếu.

Trao gần 49 triệu đồng đến bé Phan Nguyễn Bảo Anh bị ung thư

Có mặt tại văn phòng Báo VietNamNet, chị Điệp xúc động bởi sự sẻ chia và những lời động viên thân tình của bạn đọc hảo tâm đối với con gái tội nghiệp.

Bé trai chủ động xin cắt chân để kéo dài sự sống

Biết mình mắc bệnh nặng, không như những bệnh nhi khác, cậu bé Trần Tiến Đạt chủ động xin bố mẹ cắt chân mình để kéo dài sự sống.

Hanwha Life ra mắt bộ đôi sản phẩm bảo hiểm về ung thư

Hanwha Life Việt Nam vừa giới thiệu bộ đôi sản phẩm: Bảo hiểm đồng hành điều trị ung thư và Bảo hiểm hỗ trợ viện phí do ung thư. 2 sản phẩm mới được thiết kế như các giải pháp bảo vệ toàn diện, mang đến sự hỗ trợ thiết thực cho người mua.

Ba đứa trẻ lay lắt trong căn nhà cũ nát, nguy cơ thất học

Đồng tiền ít ỏi của người chồng làm thuê không đủ mua thuốc cho vợ bị ung thư quái ác. Trong căn nhà rách nát, 3 đứa trẻ sống cảnh lay lắt, nguy cơ thất học.

Maple Bear cùng 2.000 người tham gia chạy bộ gây quỹ điều trị ung thư cho trẻ em

Ngày 23/10/2022 sự kiện chạy bộ thiện nguyện Terry Fox Run 2022 do Hệ thống giáo dục liên cấp Canada Maple Bear tổ chức thu hút gần 2000 người là phụ huynh, học sinh, đối tác của Hệ thống giáo dục liên cấp Canada Maple Bear…

Trao hơn 60 triệu đồng đến bé Đào Đức Phúc

Có mặt tại văn phòng Báo VietNamNet, chị Nhung xúc động khi đón nhận tấm lòng bạn đọc. Nhờ có số tiền này, gia đình chị sẽ có điều kiện chăm sóc con trai tốt hơn.

Truy tìm 'thủ phạm' gây xuất huyết tiêu hoá khiến người phụ nữ ở Hà Nội chỉ còn 1% sự sống

Bảy năm sau ca mổ cắt một đoạn ruột, điều trị ung thư ở nước ngoài, bà Lê tái phát bệnh rất nặng nề. Đến 3 bệnh viện từ trong nước ra nước ngoài, người phụ nữ ở Hà Nội đều nhận cái "lắc đầu" do khả năng sống rất ít ỏi.

Lý do bị ung thư phổi dù không hút thuốc, không uống rượu

Ung thư phổi xảy ra do sự kết hợp của nhiều yếu tố bao gồm thuốc lá, khói bếp, di truyền, tiếp xúc với chất gây ung thư.

Làm nhẹ cơn đau cho bệnh nhân ung thư để vui sống mỗi ngày

Theo BS. Nguyễn Nam Bình, Trung tâm Điều trị Đau, Bệnh viện FV, rào cản lớn nhất trong điều trị đau cho bệnh nhân ung thư là quan niệm “đã ung thư thì phải chấp nhận đau”. Điều này khiến nhiều bệnh nhân sống chung với cơn đau đến phút cuối đời.