nhân tài

Cập nhập tin tức nhân tài

Đại tướng Phan Văn Giang: Có chính sách lương, nhà ở thu hút chuyên gia quân sự

Lĩnh vực công nghiệp quốc phòng khó và có rủi ro, Đại tướng Phan Văn Giang đồng tình với đại biểu Quốc hội cần có đãi ngộ về lương, thưởng, nhà ở để thu hút chuyên gia, nhà khoa học.

Môi trường làm việc phù hợp cho nhân tài còn quan trọng hơn cả chế độ đãi ngộ

Môi trường làm việc phù hợp, khuyến khích sự năng động, sáng tạo, tạo điều kiện cho nhân tài cống hiến và thăng tiến, được tôn trọng là điều quan trọng hơn cả, thậm chí còn hơn cả chế độ đãi ngộ.

Lương trăm triệu và kỳ vọng thu hút người tài của TP.HCM

Thời gian gần đây, bất cập về chế độ đãi ngộ tài chính được cho là một rào cản chính yếu khiến các đơn vị trong khu vực công ở nước ta không chỉ khó thu hút mà còn khó giữ được những người lao động có tài năng chuyên môn.

Đề nghị trả lương cho cán bộ, công chức Thủ đô cao hơn nhiều lần nơi khác

Đại biểu Quốc hội Hoàng Văn Cường đề nghị tổng quỹ tiền lương cho Thủ đô phải cao hơn, chế độ tiền lương cho từng người không có mức giới hạn và phải trả lương cho cán bộ, công chức Thủ đô cao hơn nhiều lần so với các địa phương khác.

Bộ trưởng Quốc phòng: Nhiều người làm ở Boeing, Airbus vẫn về nước cống hiến

Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Quốc phòng chia sẻ, có những người từng làm cho Boeing, Airbus, Lockheed Martin lương rất cao, cuộc sống đầy đủ nhưng vẫn về Việt Nam làm việc.

Cần có chính sách thu hút nhân lực chất lượng cao, sử dụng nhân tài cho Thủ đô

Chính phủ yêu cầu sửa Luật Thủ đô, nghiên cứu, quy định để Hà Nội chủ động huy động vốn, kể cả vốn vay, có cơ chế, chính sách thu hút nhân lực chất lượng cao, sử dụng nhân tài.

Thủ tướng phê duyệt Chiến lược quốc gia về thu hút, trọng dụng nhân tài

Chính phủ đặt mục tiêu, năm 2025 thu hút nhân tài vào làm việc trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị của Nhà nước chiếm khoảng 10% so với tổng số tuyển dụng mới.

Trọng dụng với thu nhập cao, nhân tài mới an tâm cống hiến cho Hà Nội

Muốn nhân tài an tâm cống hiến cho Hà Nội, Luật Thủ đô sửa đổi cần bổ sung những chính sách đặc thù như thu nhập cao và quy trình tuyển dụng, bổ nhiệm cần đơn giản hơn.

Trình Bộ Chính trị cơ chế, chính sách trọng dụng cán bộ nổi trội làm lãnh đạo

Ban Tổ chức Trung ương nghiên cứu Đề án “Cơ chế, chính sách phát hiện, lựa chọn, trọng dụng, bố trí, sắp xếp cán bộ có bản lĩnh, năng lực nổi trội, cán bộ trẻ vào vị trí lãnh đạo, quản lý các cấp”, trình Bộ Chính trị năm 2023.

Bộ trưởng Nội vụ: Sẽ có chính sách đãi ngộ vượt trội với nhân tài

Bộ trưởng Nội vụ đồng tình với quan điểm phải có chính sách đãi ngộ vượt trội đối với nhân tài và nhấn mạnh “tiền lương, thu nhập chưa phải là tất cả” mà môi trường làm việc cũng không kém phần quan trọng để thu hút, giữ chân nhân tài.

Tuyển dụng, trả lương đúng mới có người tài cho TP.HCM

Con người là gốc của mọi vấn đề, Đại biểu Quốc hội cho rằng cần có cơ chế, chính sách tuyển dụng, trả lương đúng thì mới có con người “vừa hồng, vừa chuyên” để phục vụ cho TP.HCM.

Nhân tài chính là điểm kích nổ khoa học công nghệ Việt Nam bứt phá

Nhiều đại biểu đồng tình với quan điểm: "Điểm kích nổ trong chính sách để khoa học công nghệ Việt Nam bứt phá chính là nhân tài, chỉ có nhân tài mới có thể làm thay đổi diện mạo công nghệ ở Việt Nam".

Thu hút nhân tài: Đặt niềm tin, trao quyền để người tài cống hiến

Việt Nam đang trong thời kỳ dân số vàng. Chúng ta nhiều người trẻ, với nhiều ước mơ khát vọng và chấp nhận sự thay đổi. Nguồn lực con người là yếu tố mang tính chất quyết định cho quá trình phát triển thịnh vượng của các quốc gia…

Phải thu hút nhân tài từ trong 'trứng nước'

Việc thu hút và giữ chân nhân tài, đặc biệt “nhân tài trẻ” cần phải có sự chú trọng nhất định. Khi giải quyết được những điểm nghẽn về thu nhập, môi trường làm việc, cơ hội thăng tiến và sáng tạo thì “cánh cửa” cho nhân tài mới thực sự rộng mở.

Sinh viên xuất sắc chọn lương nghìn USD hơn là vào cơ quan Nhà nước

Với các bạn trẻ có năng lực, cầm trên tay tấm bằng ưu tú, xuất sắc ra trường, họ thường chọn những công ty nước ngoài với thu nhập nghìn USD hơn là vào Nhà nước với mức lương vài triệu đồng dù đã được ưu đãi.

Đà Nẵng với cách thu hút nhân tài ngắn hạn

Thay vì đưa vào biên chế, Đà Nẵng thu hút nhân tài, những người giỏi có tên tuổi làm việc ngắn hạn theo đơn đặt hàng để phục vụ các chương trình, dự án lớn trên các lĩnh vực mũi nhọn.

Nhân tài chưa mặn mà về Thủ đô, chuyên gia giỏi chia tay TP.HCM

Hơn 2.000 thủ khoa xuất sắc được TP Hà Nội vinh danh, nhưng chỉ 55 người về làm công chức. Tại TP.HCM, hàng loạt chuyên gia giỏi cũng nói lời chia tay sau khi hết thí điểm hưởng mức lương chung của Nhà nước.

Trả lương gấp đôi, hỗ trợ đến 500 triệu để thu hút nhân tài

Bên cạnh chính sách thu hút, tạo nguồn từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ theo Nghị định 140/2017, nhiều nơi đã ban hành cơ chế riêng để thu hút trọng dụng nhân tài, trong đó có tỉnh hỗ trợ đến 500 triệu đồng.

Hơn 90% người được tuyển theo chính sách trọng dụng nhân tài đang là chuyên viên

Kết quả thống kê từ 24 bộ ngành, tỉnh thành cho thấy có 3.128 người được tuyển dụng theo chính sách thu hút, trọng dụng nhân tài, nguồn nhân lực chất lượng cao. Đến nay, có 2.903 người vẫn đang công tác.

Hơn 90% người được tuyển theo chính sách trọng dụng nhân tài đang là chuyên viên

Hơn 90% người được tuyển dụng, thu hút theo chính sách thu hút, trọng dụng nhân tài, nguồn nhân lực chất lượng cao tại 24 bộ ngành, địa phương đang giữ chức vụ chuyên viên.