nhân tài

Cập nhập tin tức nhân tài

Trong một nền kinh tế còn phụ thuộc vào rất nhiều quan hệ thì năng lực chỉ là phần phụ; những người thực tài và đàng hoàng sẽ có ít cơ hội phát triển trong hệ thống.

Du học sinh về hay ở: Chuyện cá nhân hay việc cần chỉnh đốn?

Cuộc tranh luận dằng dai quanh chuyện du học sinh về hay ở lại được xới xáo lên nhân chuyện TS Doãn Minh Đăng, rồi tới chia sẻ của Nguyễn Thành Vinh.

Giám đốc sở tuổi 30: Nhân tài thời nào cũng có

Đây quả thật là tuổi trẻ tài cao và đất nước thời nào cũng cần nhiều người như vậy.

Trải thảm đỏ mời về, về rồi thì… ngược đãi

Thu hút và giữ chân người tài vẫn là một bài toán khó, làm sao để đừng có tình cảnh “ở xa thì ta mời lên thảm, rồi có khi ngồi lên thảm rồi thì… ngược đãi”.

Du học sinh dùng tiền công đi không về: Kiện là đúng

Cách xử lý của Đà Nẵng là một tiền lệ tốt. Tuy nhiên, về lâu dài để những chương trình phát triển nguồn nhân lực như thế này có hiệu quả còn rất nhiều việc phải làm.

Bộ máy phình to: VN hãy nhìn sang Singapore, Israel

Bộ máy công quyền chuyên cung cấp các dịch vụ công có thể kiện toàn thu nhỏ nhưng hiệu năng phục vụ lại cao hơn bằng cách phát triển các hình thức tự phục vụ của các tổ chức cộng đồng.

Đà Nẵng đòi "nhân tài" trả lại 10 tỷ đồng

Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao Đà Nẵng đã chính thức khởi kiện nhiều nhân tài đi du học diện chính quyền cử đi nhưng không quay về phục vụ thành phố.

Truy tìm bí kíp ‘ngẫu nhiên cả họ làm quan’

Phải chăng đây là một hiện tượng đặc sắc mà các nhà nghiên cứu cần dày công tìm tòi để rút ra bí kíp phổ biến rộng rãi cho người dân học hỏi?

'Nhân tài ngoài Đảng phải đốt đuốc mà tìm'

“Thành công của Cách mạng tháng Tám không thể có nếu “Chính phủ Hồ Chí Minh” không biết trọng dụng nhân tài và sử dụng nhân tài, đặc biệt là tầng lớp trí thức”.

Đà Nẵng: Biệt thự đãi ngộ nhân tài bỏ hoang cả dãy

Dù đã được đầu tư hàng trăm tỷ đồng nhưng loạt khu nhà biệt thự bên dòng sông Hàn (TP. Đà Nẵng) thơ mộng nay chẳng khác gì khu nhà “ma” hoang vắng, xuống cấp, trước sự bào mòn của thời gian và thái độ thờ ơ của con người.

Nhân tài Việt 'chảy máu' qua Singapore, Thái Lan

Các nước Singapore, Thái Lan,... được dự báo sẽ là nơi thu hút nhân tài trong khu vực. Việt Nam có nguy sẽ "chảy máu" nhân tài và càng tạo ra khoảng cách với các nước dẫn đầu.

Nhân tài Việt Nam, anh ở đâu?

Mọi xã hội đều phát triển nhờ những cá nhân xuất chúng. Việt Nam chúng ta đã đào tạo được nhân tài theo đúng nghĩa?  Tức là tạo ra được những cá nhân có thể thúc đẩy sự thay đổi và phát triển xã hội? 

Nơi gửi gắm 'đặc quyền' của những nhà có điều kiện?

Ngày ngày chúng ta chứng kiến việc các em học sinh bị nhồi sọ từ tấm bé để đua tranh vào các cái gọi là trường chuyên lớp chọn như thể đó là cách duy nhất để bọn trẻ có được tương lai.

“Nhân tài luôn biết sáng tạo và thích nghi cao’

Trao đổi với VietNamNet, Đại sứ New Zealand cho biết, để có được những nhân lực trình độ cao, Việt Nam cần chú trọng đào tạo kỹ năng về tư duy sáng tạo và giải quyết vấn đề.