Nguyễn Phú Trọng

Tin tức, hình ảnh, video, phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được báo VietNamNet cập nhật đến với độc giả nhanh và chính xác nhất.

Cái quý nhất của con người là Cuộc sống và Danh dự sống

Lúc sinh thời, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chia sẻ: Cái quý nhất của con người là Cuộc sống và Danh dự sống, bởi vì đời người chỉ sống có một lần. Phải sống sao cho khỏi xót xa, ân hận vì những năm tháng đã sống hoài, sống phí.

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chiều 20/7, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đã đến Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Chủ tịch nước Tô Lâm làm Trưởng Ban Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chủ tịch nước Tô Lâm làm Trưởng Ban Lễ tang; Thường trực Ban Bí thư Lương Cường làm Trưởng Ban Tổ chức Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong 2 ngày

Tang lễ đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam được tổ chức theo nghi thức Quốc tang trong hai ngày (25/7 và 26/7).

Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ban Chấp hành Trung ương, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam quyết định tổ chức tang lễ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với nghi thức Quốc tang.

Nghe tin bác Nguyễn Phú Trọng mất, khắp nơi thấy lòng buồn nặng trĩu

Sau 18h ngày 19/7 và 20/7, người dân khắp nơi đã thay đổi dòng trạng thái trên các tài khoản mạng xã hội, đổi hình đại diện màu đen hoặc cờ rủ để bày tỏ lòng tiếc thương trước thông tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần.

Lãnh đạo nhiều nước ca ngợi những đóng góp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Lãnh đạo nhiều nước ca ngợi những đóng góp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong thúc đẩy, phát triển quan hệ giữa Việt Nam với các nước đối tác.

'Nhớ mãi ánh mắt trìu mến Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành cho văn nghệ sĩ'

Theo NSND Trịnh Thúy Mùi, sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là mất mát to lớn của đất nước nói chung và văn hóa - nghệ thuật nói riêng.

‘Còn một giây một phút tàn hơi, là vẫn còn chiến đấu quyết không thôi’

Mỗi lời nói, mỗi hành động của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến lúc trút hơi thở cuối cùng đều thể hiện sự cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta, sống trọn cuộc đời vì nước, vì dân.

Quy định về việc tổ chức Lễ Quốc tang

Trong thời gian Quốc tang, các cơ quan, công sở trong cả nước và các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài treo cờ rủ, có dải băng tang, không tổ chức hoạt động vui chơi, giải trí công cộng.

Cuba thông báo Quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Cuba thông báo quyết định để Quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, trong đó Quốc tang bắt đầu từ 6h đến 24h ngày 22/7 theo giờ nước này.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với lực lượng Công an Nhân dân

Trên cương vị Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng cộng sản Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, ông Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm đặc biệt, lãnh đạo, chỉ đạo đối với lực lượng CAND.

Đại sứ Trung Quốc nhớ lần cùng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trồng cây ở Lạng Sơn

Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Hùng Ba khẳng định, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có những đóng góp đáng kể cho việc thúc đẩy sự phát triển của quan hệ hai Đảng, hai nước Trung Quốc - Việt Nam.

8 điểm đặc biệt về thân thế và sự nghiệp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nguyên Vụ trưởng Cơ sở Đảng (Ban Tổ chức Trung ương) Nguyễn Đức Hà chia sẻ 8 điểm đặc biệt về thân thế và sự nghiệp của Tổng Bí thư.

Tổng Bí thư và lời xin phép 'các thầy cô hãy giới thiệu em là cựu học sinh'

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói với ban giám hiệu Trường THPT Nguyễn Gia Thiều: "Giờ em là Tổng Bí thư nhưng khi về trường, xin phép các thầy cô hãy giới thiệu em là cựu học sinh Nguyễn Phú Trọng".

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Sự dí dỏm, giản dị đến bất ngờ của Tổng Bí thư

Người lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước quả là một chính khách nổi trội về trình độ, bản lĩnh chính trị vững vàng, uy tín cao... và có lối sống rất đỗi giản dị, gần gũi.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Nhà lãnh đạo lỗi lạc, trọn đời vì nước, vì dân

Trân trọng giới thiệu bài viết: "TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG - NHÀ LÃNH ĐẠO LỖI LẠC, TRỌN ĐỜI VÌ NƯỚC, VÌ DÂN" của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Nhà lãnh đạo được nhân dân yêu mến

Chiều 18/7, Đảng, Nhà nước đã trang trọng tổ chức trao Huân chương Sao vàng tặng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để ghi nhận những công lao to lớn, đặc biệt xuất sắc đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, dân tộc.

Tiểu sử Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần lúc 13 giờ 38 phút, ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Hưởng thọ 80 tuổi.