Nguyễn Phú Trọng

Tin tức, hình ảnh, video, phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được báo VietNamNet cập nhật đến với độc giả nhanh và chính xác nhất.

Chủ tịch Hồ Chí Minh và hành trình quan hệ Việt - Mỹ

Năm 1913, anh thanh niên Nguyễn Tất Thành, sau này là Chủ tịch Hồ Chí Minh, rời nước Mỹ, mang theo cảm hứng và ký ức về nội dung tinh túy trong bản Tuyên ngôn Độc lập của nước Mỹ, để về sau làm lời mở đầu bản Tuyên ngôn độc lập của Việt Nam.

Chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Biden đòi hỏi rất nhiều nỗ lực

“Từ thời Tổng thống Bill Clinton, khi hai nước bình thường hóa quan hệ, các tổng thống Mỹ đều đến thăm Việt Nam. Chúng tôi muốn gửi thông điệp rằng, Việt Nam quan trọng với Mỹ”, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc E. Knapper khẳng định với VietNamNet.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự cuộc gặp cấp cao Việt Nam - Campuchia - Lào

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Samdech Techo Hun Sen và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith có cuộc gặp cấp cao Việt Nam - Campuchia - Lào.

Cơ hội cho Việt Nam từ chuyến thăm của Tổng thống Joe Biden

Giới học giả Mỹ nhận định, Hoa Kỳ là quốc gia dẫn đầu thế giới về công nghệ và đổi mới. Lợi thế về khả năng tiếp cận các trung tâm đổi mới và công nghệ của Mỹ sẽ mang lại lợi ích to lớn cho Việt Nam qua chuyến thăm của Tổng thống Joe Biden.

Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Dự kiến, Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ thăm Việt Nam trong 2 ngày 10 và 11/9 theo lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Việt Nam-Trung Quốc trong giai đoạn mới

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao sự chủ động, tích cực của các ngành, các cấp của Việt Nam và Trung Quốc, góp phần tăng cường và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Việt-Trung trong giai đoạn mới.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Trưởng Ban Liên lạc Đối ngoại TƯ ĐCS Trung Quốc

Sáng 5/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp đồng chí Lưu Kiến Siêu, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Liên lạc Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc thăm và làm việc tại Việt Nam.

Ngoại trưởng Mỹ mong chờ chuyến thăm lịch sử Tổng thống Joe Biden tới Việt Nam

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết, ông mong chờ chuyến thăm mang tính lịch sử của Tổng thống Joe Biden tới Việt Nam vào ngày 10/9 để chúc mừng những thành quả hai nước đã đạt được.

Tổng thống Mỹ Joe Biden thăm Việt Nam vào ngày 10-11/9

Tổng thống Mỹ Joe Biden thăm Việt Nam vào ngày 10-11/9 ngay sau khi ông kết thúc tham dự hội nghị thượng đỉnh G20 tại Ấn Độ.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và Chủ tịch Quốc hội tiếp Thủ tướng Singapore

Chiều 28/8, sau cuộc hội đàm với Thủ tướng Phạm Minh Chính, Thủ tướng Singapore đã gặp Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi thư chúc mừng ngành văn hoá

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi Thư chúc mừng nhân dịp Hội nghị tuyên dương gương điển hình tiên tiến trong lĩnh vực Văn hóa toàn quốc năm 2023.

Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dịp về thăm, làm việc tại Lạng Sơn

Ngày 25/8, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng Đoàn công tác đã thăm và làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy và cán bộ chủ chốt tỉnh Lạng Sơn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị

Trong chương trình công tác tại tỉnh Lạng Sơn, chiều 25/8, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm, trồng cây lưu niệm tại Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị (Lạng Sơn).

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và làm việc tại tỉnh Lạng Sơn

Ngày 25/8, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng Đoàn công tác đã thăm và làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy và cán bộ chủ chốt tỉnh Lạng Sơn.

Tổng Bí thư, Thủ tướng và Chủ tịch Quốc hội tiếp Tổng thống Kazakhstan

Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị với các nước bạn bè truyền thống tại khu vực Trung Á, trong đó có Kazakhstan, mong muốn tăng cường hơn nữa hợp tác nhiều mặt giữa hai nước.

Tổng Bí thư chủ trì phiên họp 24 Ban Chỉ đạo TW về phòng, chống tham nhũng

Sáng 16/8/2023, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, đã chủ trì phiên họp thứ 24 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Trách nhiệm công vụ và những người phải đứng sang một bên

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từng nhiều lần nhấn mạnh vai trò của người đứng đầu trong việc triển khai thực hiện các nghị quyết của Đảng, các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước theo tinh thần "ai không làm thì đứng sang một bên".

Tổng Bí thư điện đàm với Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia, Thủ tướng Campuchia

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có cuộc điện đàm trực tuyến cấp cao với Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia (CPP), Thủ tướng Chính phủ Vương quốc Campuchia Hun Sen.

Giới thiệu cuốn sách Tổng Bí thư cho hơn 1.000 cán bộ xã ở Nghệ An

Tỉnh uỷ Nghệ An đã tổ chức cho gần 1.400 cán bộ cấp xã, huyện đến nghe giới thiệu về cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói về công tác phòng, chống tham nhũng.

Tổng Bí thư và các lãnh đạo Việt Nam chúc mừng Campuchia bầu cử thành công

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các lãnh đạo Việt Nam chúc mừng Đảng Nhân dân Campuchia và Thủ tướng Hun Sen sau cuộc bầu cử thành công tốt đẹp tại Campuchia.