Lễ cầu Quốc thái dân an, hoà bình thế giới tại chùa Bái Đính

Ủy ban Hòa bình Việt Nam phối hợp với Giáp hội phật giáo Việt Nam tỉnh Ninh Bình tổ chức Lễ cầu quốc thái dân an, hòa bình thế giới và Buổi chia sẻ thông tin về hòa bình nhằm tuyên truyền về truyền thống dân tộc, tinh thần yêu nước.

Dự chương trình có ông Uông Chu Lưu - Chủ tịch Uỷ ban Hòa bình Việt Nam; Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch Thường trực Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng lãnh đạo Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Ban Tôn giáo Chính phủ cùng đại diện các bộ, ban, ngành ở Trung ương và tỉnh Ninh Bình cùng đông đảo các chư vị, tăng ni, phật tử.

Sự kiện nằm trong khuôn khổ Chương trình Giáo dục Hòa bình của Ủy ban Hòa bình Việt Nam với mục đích cầu cho thế giới thanh bình, quốc gia hưng thịnh, nhân dân an lạc, cuộc sống ấm no. Đồng thời sự kiện nhằm tuyên truyền tới người dân, đặc biệt là thế hệ trẻ về truyền thống dân tộc, tinh thần yêu nước, qua đó giáo dục về văn hóa và tư tưởng hòa bình của dân tộc Việt Nam. 

Tại thời điểm nền hoà bình chung đang gặp nhiều thử thách, Lễ cầu quốc thái dân an, hoà bình thế giới được tổ chức sẽ mang đến nhiều giá trị thiết thực và ý nghĩa, giúp lan tỏa những giá trị của hòa bình qua đó góp phần xây dựng một đất nước Việt Nam thái bình, thịnh vượng, hùng cường và một thế giới hòa bình, không còn chiến tranh. 

Cùng với Lễ cầu quốc thái dân an, hòa bình thế giới, chiều cùng ngày Ủy ban Hòa bình Việt Nam phối hợp Giáo hội Phật giáo Việt Nam, tỉnh Ninh Bình tổ chức buổi chia sẻ thông tin về hòa bình tại chùa Bái Đính (Ninh Bình). Dự sự kiện có Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam; Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Giáo hội Phật giáo tỉnh Ninh Bình; đại diện Ủy ban Hòa bình thành phố Hà Nội, Hải Phòng; đại diện Ủy ban Việt Nam Đoàn kết và Hợp tác Á-Phi-Mỹ La-tinh, cùng đông đảo tăng ni, phật tử và nhân dân. 

Đồng chí Uông Chu Lưu khẳng định: "Đây là hoạt động thuộc Chương trình giáo dục hòa bình của Ủy ban Hòa bình Việt Nam trong năm 2022. Tuyên ngôn Vì một thế giới hòa bình của Liên hợp quốc là thông điệp chung nhắc nhở chúng ta từng ngày phải nỗ lực gìn giữ hòa bình: hòa bình trong chính mình, hòa bình chung quanh cộng đồng, hòa bình cho đất nước và hòa bình cho thế giới". 

Những năm gần đây, thế giới đã và đang trải qua nhiều thời khắc khó khăn, thách thức; môi trường hòa bình có những diễn biến khó lường, phức tạp. Ủy ban Hòa bình Việt Nam đã xây dựng Chương trình giáo dục hòa bình nhằm mục đích nâng cao nhận thức về hòa bình, về văn hóa hòa bình cho nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ. Trong khuôn khổ Chương trình, Ủy ban Hòa bình Việt Nam đã phối hợp Giáo hội Phật giáo Việt Nam và một số địa phương, một số trường đại học, tổ chức nhiều hoạt động về hòa bình; thành lập một số câu lạc bộ hòa bình. 

Nhận thức được tầm quan trọng và sự cần thiết của văn hóa hòa bình trong thời đại mới, Ủy ban Hòa bình Việt Nam đã xây dựng Chương trình giáo dục hòa bình nhằm nâng cao nhận thức về hòa bình, về văn hóa hòa bình cho nhân dân Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ, thế hệ kế cận, quyết định định hướng hòa bình của đất nước; từ đó đóng góp vào công cuộc xây dựng hòa bình chung của thế giới.

Ngay sau buổi chia sẻ thông tin, các đại biểu, tăng ni phật tử và nhân dân đã thực hiện nghi lễ dâng hương tại điện Tam thế, cùng cầu nguyện quốc thái dân an, đất nước cường thịnh, thế giới không còn chiến tranh. 

 An Đông

tin nổi bật

Chủ tịch nước thăm Hàn Quốc - 'tuyết rơi đầu mùa sẽ có khách quý đến thăm nhà'

Chuyến thăm của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc diễn ra đúng thời điểm Hàn Quốc có tuyết rơi đầu mùa mang ý nghĩa rất lớn bởi người Hàn Quốc có câu ngạn ngữ: "khi tuyết rơi đầu mùa thì chúng ta sẽ có khách quý đến thăm nhà".

Hợp tác quốc tế để huy động tài chính xanh phục vụ tăng trưởng bền vững

Bên cạnh dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, Việt Nam đang đẩy mạnh thu hút nguồn tài chính xanh và nguồn vốn từ các quỹ đầu tư nhằm phục vụ cơ cấu lại nền kinh tế, với trọng tâm là cơ cấu lại các doanh nghiệp nhà nước.

Đào tạo nghề, tạo việc làm ngày càng khẳng định vai trò trong giảm nghèo bền vững

Trong chương trình MTQG giảm nghèo giai đoạn 2021 – 2025, nội dung về đào tạo nghề và giải quyết việc làm được thiết kế thành một dự án riêng là dự án số 4, có mục tiêu, lộ trình và các chỉ tiêu cụ thể.

Bình Phước chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Năm 2022, phong trào xây dựng nông thôn mới tiếp tục được tỉnh Bình Phước triển khai sâu rộng, đồng bộ, với nội dung phong phú, hình thức đa dạng.

Khát vọng quốc gia phát triển vào năm 2045

Đất nước ta có một lịch sử lâu dài và rõ ràng sự phát triển đến ngày nay không thể không nói đến vai trò của những khát vọng. Đến Đại hội 13 của Đảng là khát vọng đưa Việt Nam trở thành quốc gia phát triển thu nhập cao vào năm 2045.

Phát huy sức mạnh nội sinh để xây dựng, phát triển đất nước

MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội đã có nhiều nỗ lực trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần tạo nên nguồn sức mạnh nội sinh to lớn, mạnh mẽ,

Tập hợp, đoàn kết nhân dân thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế-xã hội

Đảng đoàn đã chú trọng lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức tuyên truyền, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết 23-NQ/TW thành một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn hệ thống Mặt trận và các đoàn thể chính trị xã hội trên phạm vi cả nước.

Động lực mạnh mẽ thúc đẩy thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc

10 năm qua, trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có nhiều diễn biến nhanh chóng, phức tạp, khó lường, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đã nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Trung ương 8 Khóa XI và đạt được những kết quả quan trọng.

Ấn tượng lực lượng Cảnh sát cơ động kỵ binh trấn áp tội phạm

Đoàn Cảnh sát cơ động kỵ binh là lực lượng mới, được biên chế cho Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động (Bộ Công an) từ ngày 15/1/2020.

Khát vọng xây dựng đất nước phồn vinh, vì một Việt Nam hùng cường

Trước đây, lòng yêu nước thể hiện bằng ý chí quyết tâm giữ nước. Ngày nay, điều đó vẫn còn nguyên giá trị nhưng khác trước là làm sao xây dựng đất nước hùng cường để có thể sánh vai với các nước phát triển trên thế giới.

Phát huy nguồn lực tôn giáo trong xây dựng bảo vệ Tổ quốc

Lần đầu tiên chúng ta đưa vào văn kiện Đại hội Đảng khẳng định nguồn lực của tôn giáo và chỉ rất rõ, đó là phát huy nguồn lực tôn giáo trong xây dựng bảo vệ Tổ quốc và xây dựng đời sống ở khu dân cư.

Chuyến bay mang thông điệp hãy tôn trọng phụ nữ và trẻ em

Trên hai chuyến bay từ Hà Nội tới TP.HCM và Singapore, hành khách được tặng những chiếc ghim cài áo là những bông hoa hồng màu cam kèm với ruy băng màu trắng, thể hiện cam kết hành động chấm dứt mọi hình thức bạo lực với phụ nữ và trẻ em.

Việt Nam - Uganda: Quyết tâm tăng cường hợp tác kinh tế

Chủ tịch nước và Tổng thống Uganda khẳng định quyết tâm tăng cường hợp tác kinh tế, nâng cao kim ngạch thương mại song phương tương xứng với quan hệ chính trị tốt đẹp, với quy mô thị trường gần 150 triệu dân của hai nền kinh tế.

Lực lượng vũ trang Bình Dương: Phát huy truyền thống anh hùng, thi đua hoàn thành nhiệm vụ

Ra đời từ phong trào Cách mạng tháng Tám đến Nam Bộ kháng chiến, lực lượng vũ trang tỉnh Bình Dương không ngừng lớn mạnh, luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Củng cố ‘lưới đa tầng’ an sinh xã hội để không ai bị bỏ lại phía sau

Bản chất của ASXH là tạo ra lưới an toàn gồm nhiều tầng, nhiều lớp cho tất cả các thành viên xã hội trong trường hợp bị giảm, bị mất thu nhập hay gặp phải những rủi ro khác.