kinh tế Việt Nam

Cập nhập tin tức kinh tế Việt Nam

“Việt Nam chuẩn bị chuyển sang trạng thái bình thường mới”

 - Bây giờ là lúc người dân và hệ thống chính trị không được chủ quan, buông lỏng kỷ cương, chuẩn bị tích cực nhất để từ tháng 5/2020 thực hiện lộ trình chuyển toàn bộ đời sống xã hội, đời sống kinh tế sang trạng thái bình thường mới.

Quốc gia đầu tiên làm điều khác biệt, Việt Nam vượt qua 'cơn bão' tồi tệ

 Việt Nam đã làm nên điều khác biệt khi nỗ lực “làm phẳng đường cong” biểu đồ dịch Covid-19. Điều này được thế giới đánh giá cao và sẽ mang lại thành tựu cho Việt Nam trong phục hồi kinh tế.

Đã đến lúc chứng tỏ Việt Nam xuất sắc trong kinh tế

 - Việt Nam là một trong những nước đi đầu trên thế giới về chống dịch Covid-19. Đã đến lúc chứng tỏ Việt Nam cũng xuất sắc như vậy trong giải quyết các thách thức kinh tế, TS Chang-Hee Lee, Giám đốc Tổ chức Lao động Quốc tế tại Việt Nam.

Sau dịch bệnh, có thể mất 1 năm kinh tế mới hồi phục

Tăng trưởng GDP thấp là điều khó tránh khỏi trong năm 2020 khi dịch bệnh Covid-19 đang rất nghiêm trọng. Các gói hỗ trợ của Chính phủ lúc này là điều cần thiết song phải đúng đối tượng.

Chống dịch như chống giặc nhưng cứu kinh tế phải hơn cứu hỏa

 - Khôi phục những gì đã mất do khủng hoảng kinh tế gây ra cần thống nhất trên quan điểm chỉ khôi phục những điều tốt đẹp, những giá trị đã được chứng minh để đất nước phát triển trong giai đoạn tiếp theo.

'Tuyến đường cao tốc' đưa Việt Nam kết nối với thế giới

Những đích đến mới cho nền kinh tế Việt Nam đã được đặt ra, thể hiện khát vọng của người dân Việt Nam vì một Việt Nam thịnh vượng, một đất nước hùng cường.

Lời chào Việt Nam thịnh vượng 2020

 - “Việt Nam thịnh vượng” đến sớm hay muộn trong thời gian tới sẽ tùy thuộc rất nhiều vào việc thực hiện đổi mới hệ thống tương xứng với đổi mới tổng thể của Việt Nam.

Tăng trưởng GDP năm thứ hai liên tiếp đạt trên 7%

Tổng cục Thống kê nhấn mạnh đây là năm thứ hai liên tiếp tăng trưởng kinh tế Việt Nam đạt trên 7% kể từ năm 2011.

Dấu ấn kinh tế 2019: Bản lĩnh vượt khó, tạo đà tương lai

Năm 2019, bằng những nỗ lực và bản lĩnh vượt qua những khó khăn đã giúp kinh tế Việt Nam đạt thành quả xứng đáng, hơn thế còn mở ra những cơ hội và sự tự tin phát triển cho tương lai.

Nắm giữ 12 tỷ USD, nơi ẩn giấu đại gia bất ngờ nhất Việt Nam

Báo cáo nền kinh tế số Đông Nam Á 2019 vừa được công bố cho thấy, nền kinh tế số Việt Nam đạt giá trị 12 tỷ USD năm 2019.

Vượt 'đám mây đen', Việt Nam bứt tốc

Kinh tế - xã hội nước ta 6 tháng đầu năm 2019 diễn ra trong bối cảnh kinh tế thế giới có xu hướng tăng trưởng chậm lại với các yếu tố rủi ro, thách thức gia tăng.

Việt Nam có trở thành con hổ kinh tế mới?

- Năm 2017, Việt Nam đạt tốc độ tăng trưởng 7,1%, mức cao nhất trong một thập kỷ và lần đầu tiên cao hơn của Trung Quốc trong gần ba mươi năm qua. Liệu chúng ta có thể hóa hổ?

 

 

Khai thác dư địa không bao giờ cạn: Con đường phồn thịnh của Việt Nam

"Có nhiều ưu tiên để kinh tế Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ và bền vững, trong đó tiếp tục cải cách thể chế và cải thiện môi trường kinh doanh luôn là dư địa không bao giờ cạn" - GS.TS Trần Thọ Đạt.

Khi các tỉnh đều được khoác chiếc áo đồng phục

- Rừng vàng vẫn còn xa xôi đối với các tỉnh có rừng; biển bạc vẫn chập chờn khi có khi không đối với các tỉnh có biển; Hòn ngọc Viễn Đông đang còn là dĩ vãng ở đất phương Nam.

Thành phố đáng sống bậc nhất Việt Nam: Giấc mơ 'đẳng cấp Châu Á' 2045

Hơn một thập kỷ qua, Đà Nẵng đã vươn mình mạnh mẽ trở thành một “thành phố đáng sống”, là đô thị hiện đại bậc nhất Việt Nam. Đến nay, một chặng đường mới đã sẵn sàng để Đà Nẵng vươn lên nấc thang mới.

 

2.000 đại biểu tham dự diễn đàn kinh tế Việt Nam 2019

Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2019 do Chính phủ và Ban Kinh tế Trung ương phối hợp tổ chức trong 2 ngày 16-17/1/2019 tại Hà Nội.

Cần “đổi mới tư duy” để Việt Nam thịnh vượng

Không kịp thời đổi mới đường lối, chính sách là tự mình đánh mất những cơ hội thuận lợi để góp phần phát triển đất nước và tụt hậu so với các quốc gia khác.

GDP 2018: Tăng 7,08%, cao nhất kể từ 2011 đến nay

Chiều 27/12, Tổng cục Thống kê cho hay GDP cả năm 2018 tăng 7,08%, là mức tăng cao nhất kể từ năm 2011 trở về đây.

Kỳ tích thập kỷ: Tăng trưởng GDP cao nhất kể từ 2008

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho biết, ước tính tăng trưởng GDP 2018 đạt khoảng 7%, mức cao nhất trong 10 năm qua.

Tình hình xấu đi, Trung Quốc gặp khó: Việt Nam vượt lên, top đầu thế giới

Kinh tế Việt Nam tăng trưởng vững chắc và có xu hướng tốt lên trong ngắn hạn, trong khi đó Trung Quốc và các nước trong khu vực có xu hướng tăng chậm lại. Tuy nhiên, về trung và dài hạn Việt Nam đối mặt với nguy cơ suy giảm.