kinh tế Việt Nam

Cập nhập tin tức kinh tế Việt Nam

Hành trình 'hồi sinh' của kinh tế Việt Nam

Đại dịch Covid-19 bùng phát từ năm 2020 trên toàn thế giới đã tác động mạnh mẽ và sâu rộng đến kinh tế Việt Nam. Sau khi kiểm soát được dịch bệnh, kinh tế đã có những bước phục hồi ấn tượng trong năm 2022.

Thái Lan mắc 'bẫy thu nhập trung bình', nỗi lo của Việt Nam

Nhiều nhận định cho rằng, Thái Lan sẽ trở thành quốc gia lớn đầu tiên trong khu vực mắc “bẫy thu nhập trung bình”. Nếu chỉ đuổi kịp Thái Lan thì Việt Nam cũng khó thoát khỏi tình cảnh tương tự.

Việt Nam hướng tới GDP 7,5%, đề phòng rủi ro gia tăng

Nền kinh tế Việt Nam hồi phục mạnh mẽ nhờ ngành dịch vụ tăng tốc và khu vực chế biến chế tạo đứng vững trước sóng gió. Dự báo tăng trưởng kinh tế đạt 7,5% trong 2022 và lạm phát ở mức 3,8%.

Cảnh báo 'rủi ro lớn nhất' với kinh tế Việt Nam

Lạm phát theo số liệu được cơ quan thống kê công bố vẫn 'ổn', nhưng nhiều dấu hiệu cho thấy không chủ động kiểm soát, tình hình sẽ 'bất ổn'.

Dòng tiền 40 tỷ USD: Sự thật con số hơn mọi 'bài' truyền thông

Những ngày đầu năm mới, dòng vốn ngoại đổ vào Việt Nam có nhiều tín hiệu tích cực. Sau một năm rút ròng mạnh trên thị trường chứng khoán, dòng tiền này được dự báo sẽ tích cực hơn trong 2022.

Thăng hạng tín nhiệm quốc gia, vị thế và cơ hội mới cho Việt Nam

Việt Nam đã được nâng điểm xếp hạng tín nhiệm từ mức BB- lên BB vào tháng 4/2019. Nhưng thứ hạng này vẫn còn khiêm tốn và Việt Nam có thể làm tốt hơn để tiệm cận bằng với mức xếp hạng của Thái Lan và Philippines.

WB dự báo tăng trưởng kinh tế kinh tế Việt Nam 4,8%

Nền kinh tế Việt Nam được dự báo tăng trưởng chậm lại do đại dịch Covid-19 bùng phát và đang đối mặt với những rủi ro về xã hội, rủi ro trong khu vực tài chính và rủi ro tài khóa trong thời gian tới.

Cùng Singapore, Việt Nam kỳ vọng dẫn đầu chu kỳ mới

Triển vọng tăng trưởng kinh tế của Việt Nam vẫn lạc quan và nền kinh tế dự báo sẽ trở lại mức như trước Covid-19 trong nửa cuối năm 2021.

Cả thế giới bất trắc, Việt Nam đối diện rủi ro bất ngờ

Kinh tế Việt Nam đã cho thấy những dấu hiệu phục hồi, tuy nhiên vẫn còn khá mong manh. Trong khi đó, thế giới vẫn đang quay cuồng trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, đẩy kinh tế Việt Nam vào những tình huống khó lường.

Để đạt được mục tiêu tăng trưởng 6,5% cần thực hiện kiểm soát tốt dịch COVID-19 và nhanh chóng triển khai tiêm vaccin

Để đạt được mục tiêu tăng trưởng 6,5% trong năm 2021, Tổng cục Thống kê đề xuất, trước mắt, các địa phương cần thực hiện kiểm soát tốt dịch COVID-19, nhanh chóng triển khai tiêm vaccin phòng COVID-19.

Giữa thế giới bất ổn, Việt Nam và Trung Quốc làm nên điều khác biệt

Nền kinh tế Việt Nam nằm trong số ít các nước hồi phục thần tốc sau hơn một năm thế giới trải qua đại dịch Covid-19.

IMF khen ngợi thành công kinh tế của Việt Nam giữa đại dịch Covid-19

Bất chấp đại dịch Covid-19, nề kinh tế Việt Nam vẫn phục hồi, tăng trưởng trong năm 2020 đạt 2,9% - mức cao hàng đầu thế giới – và được cho là lên tới 6,5% năm 2021.

'Vì sao lại cười khẩy giấc mơ Việt Nam sẽ là nền kinh tế lớn thứ 20 thế giới?'

Rất nhiều người Việt tỏ ra thiếu tin tưởng vào mục tiêu đến năm 2045 Việt Nam trở thành quốc gia có thu nhập cao (trên 12.535 USD). 

Việt Nam trên đà vào nhóm các nền kinh tế hàng đầu châu Á

Bất kể dịch bệnh tái bùng phát và diễn biến phức tạp thời điểm cận tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, giới chuyên gia kinh tế thế giới vẫn có những đánh giá lạc quan về kinh tế Việt Nam trong năm mới.

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh: "Có khó khăn mới, nhưng tôi tin, kinh tế Việt Nam vẫn có bước tăng trưởng"

Tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã được bầu làm Ủy viên Bộ Chính trị. Vừa qua, ông cũng đã được Bộ Chính trị phân công làm Trưởng ban Kinh tế Trung ương.

Cảnh báo nguy cơ Việt Nam phải đương đầu 2021

Sự bất ổn của kinh tế toàn cầu, biến thể COVID-19 và những rủi ro các vụ kiện và phòng vệ thương mại sẽ ảnh hưởng lớn đến kinh tế Việt Nam 2021

Vượt qua biến cố, top 10 tăng trưởng cao của thế giới

Năm năm qua, kinh tế Việt Nam chịu nhiều biến cố với những thử thách khốc liệt. Kiên trì theo đuổi mục tiêu "vì một Việt Nam hùng cường", Việt Nam đã chống chọi tốt hơn đối với những cú sốc khủng khiếp.

Kể chuyện 'độ lì' doanh nhân Việt trong một năm dị biệt

2020 với phép thử Covid-19 cho thấy sức chống chịu của kinh tế Việt Nam qua mỗi cú sốc. Đằng sau đó, không thể bỏ qua 'độ lì' của doanh nhân Việt khi chống chọi quyết liệt, không lùi bước và chuẩn bị cho giai đoạn tăng trưởng mới.

Vượt qua cú sốc, vững top đầu thế giới: Niềm tin kỳ tích châu Á mới

2020, Việt Nam có tốc độ tăng trưởng kinh tế thuộc nhóm cao nhất thế giới. Đây là cơ sở để Việt Nam vươn lên trong giai đoạn tới và được đặt niềm tin lập nên 1 kỳ tích châu Á mới.

Tăng trưởng GDP 2020 đạt 2,91%, Việt Nam nhóm cao nhất thế giới

Dịch Covid-19 được kiểm soát chặt chẽ, nền kinh tế từng bước hoạt động trở lại trong điều kiện bình thường mới đã giúp tăng trưởng GDP năm 2020 của Việt Nam vẫn thuộc nhóm cao nhất thế giới.