Shelby Harris, nhà tâm lý học lâm sàng người Mỹ, cho biết, ly hôn khi ngủ là ngủ riêng trên hai giường hoặc hai phòng để mỗi người có được giấc ngủ ngon nhất.

Theo CNBC, nghe có vẻ cực đoan nhưng ly hôn khi ngủ thực sự có thể cứu vãn mối quan hệ của các cặp đôi do không thể ngủ được vào ban đêm gây mệt mỏi, khó chịu. 

Chuyên gia Harris nói: “Điều đó không đồng nghĩa mối quan hệ của họ đang gặp rắc rối. Họ chỉ đang thực sự coi trọng mối quan hệ và sức khỏe của nhau”. 

Nhiều người không ngủ ngon do bạn đời ngáy, hay xê dịch. Ảnh minh họa: Hindustantimes

Theo vị chuyên gia trên, bạn có thể cân nhắc ngủ riêng khi chồng hoặc vợ: 

- Có các kiểu hoặc thời gian ngủ khác nhau (người thích thức khuya, người thích dậy sớm)

- Là người ngủ chập chờn, báo thức làm gián đoạn giấc ngủ

- Ngáy to

- Xoay chuyển người nhiều

- Có các sở thích khác nhau (giường, nhiệt độ, ánh sáng)

Tuy nhiên, bạn hãy cố gắng tìm giải pháp trước khi quyết định ngủ riêng. Nếu bạn thức dậy sớm hơn, đồng hồ báo thức làm phiền giấc ngủ của vợ/chồng, bạn có thể cân nhắc sử dụng gối rung hoặc đồng hồ rung. 

Nếu ngáy hoặc thay đổi tư thế liên tục trong khi ngủ là vấn đề, chuyên gia Harris khuyên các bạn nên đi kiểm tra sức khỏe vì nguy cơ ngưng thở khi ngủ. Ngoài ra, mỗi người có thể đắp chăn riêng. 

Mẹo để ngủ riêng nhưng vẫn hạnh phúc 

Đề xuất ngủ riêng không khéo léo có khả năng dẫn đến sự giận dỗi tích tụ của đối phương. Vì vậy, chuyên gia Harris gợi ý: “Các bạn phải cùng nhau bàn bạc, đưa ra lựa chọn. Bạn không thể phản ứng thẳng thắn: ‘Anh ngáy nhiều quá, em sẽ ngủ ở chỗ khác’ hoặc đuổi một người ra khỏi phòng ngủ”.

Ngoài ra, các cặp vợ chồng cần có chỗ ngủ thoải mái cho cả hai.

Việc ngủ riêng không được ảnh hưởng đến quan hệ của hai vợ chồng. “Mọi người lo lắng việc này sẽ dẫn đến ly thân hoặc ly hôn”, chuyên gia Harris chia sẻ. Để tránh điều đó, nữ chuyên gia khuyên các cặp đôi nên có một không gian để dành thời gian thân mật bên nhau, bất cứ khi nào bạn muốn.