du lịch

Cập nhập tin tức du lịch

Hành trình khám phá di sản góp phần lan tỏa niềm tự hào dân tộc

Trong hành trình “Trại hè Việt Nam 2023”, đoàn thanh, thiếu niên kiều bào trở về từ 26 quốc gia, vùng lãnh thổ đã dừng chân tại Thanh Hóa.

Thúc đẩy quảng bá du lịch Thanh Hoá trên nền tảng số

Quảng bá du lịch trên nền tảng số được xem là con đường nhanh nhất để Thanh Hóa đưa hình ảnh du lịch của tỉnh đến gần với du khách trong và ngoài nước.

Thanh thiếu niên kiều bào tìm hiểu văn hoá, lịch sử tại Cố đô Hoa Lư

Trại hè Việt Nam 2023 đã khởi động với sự tham gia của 120 đại biểu thanh, thiếu niên kiều bào đến từ 26 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Nghệ An đón gần 5 triệu lượt khách trong 6 tháng, đổi mới sản phẩm du lịch

Chỉ trong 6 tháng đầu năm, có gần 5 triệu lượt khách trong nước và quốc tế đến với Nghệ An. Tuy nhiên, ngành du lịch tỉnh này nhận thấy các hoạt động còn nhỏ lẻ, manh mún và chưa xứng tầm.

Ấn Độ - Miền đất bí hiểm nhất hành tinh chưa được khám phá

Ấn Độ là một đất nước vô cùng rộng lớn, đa dạng, rất giàu bản sắc văn hóa và sẽ không gây thất vọng cho những ai ưa khám phá những điều mới lạ.

5 thủ đoạn lừa đảo 'combo du lịch giá rẻ'

Theo Bộ Công an, lợi dụng thời điểm nghỉ hè, nhu cầu du lịch của người dân tăng cao, các nhóm thực hiện nhiều hành vi lừa đảo trên không gian mạng bằng thủ đoạn dụ nạn nhân đặt tour du lịch giá rẻ.

Kinh tế cuối năm: Cú hích 21 tỷ USD, chờ xuất khẩu tăng tốc

Kinh tế Việt Nam được dự báo sẽ bứt tốc trong nửa cuối năm 2023 nhờ các chính sách hỗ trợ của Chính phủ. Chính sách tiền tệ nới lỏng và chính sách tài khóa mở rộng vốn đang được ráo riết thực hiện.

Làm tốt ‘đường băng’, du lịch sẽ cất cánh

Các chuyên gia cho rằng, kỳ vọng của Chính phủ và của cả đất nước với ngành du lịch không dừng ở con số 8 triệu lượt khách quốc tế. Việc triển khai Nghị quyết 82 của Chính phủ nếu làm tốt sẽ tạo đà cho du lịch Việt Nam cất cánh.

Sẽ mở rộng cấp visa điện tử cho hầu hết các nước

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết, hiện nay Việt Nam cấp thị thực điện tử hay e-visa cho công dân của 80 quốc gia, tiến tới sẽ mở rộng gần như hết tất cả các nước.

Phú Thọ: Phát triển du lịch thông minh, ứng dụng công nghệ số

Hoạt động chuyển đổi số ngành du lịch Phú Thọ là hướng đi và yêu cầu thiết thực, đúng đắn trong bối cảnh công nghệ thông tin phát triển mạnh.

Khách quốc tế đến Việt Nam phục hồi 66% so với trước Covid-19

6 tháng đầu năm 2023, ngành du lịch đón gần 5,6 triệu lượt khách quốc tế, đạt 69% kế hoạch năm 2023, phục hồi 66% so với mức năm 2019 - thời điểm trước khi xảy ra dịch Covid-19.

Quốc hội thông qua việc nâng thời hạn visa điện tử lên 90 ngày

Quốc hội vừa thông qua việc nâng hạn visa điện tử lên 90 ngày, nâng thời hạn cấp tạm trú lên 45 ngày đối với công dân các nước mà Việt Nam đơn phương miễn thị thực.

Lượng tìm kiếm về du lịch Việt Nam tăng nhanh, đứng thứ 7 thế giới

Lượng tìm kiếm về du lịch Việt Nam trên công cụ theo dõi xu hướng thị trường của Google xếp vị trí thứ 7 thế giới, đạt mức tăng trưởng 10-25% trong khoảng thời gian từ giữa tháng 3 đến đầu tháng 6.

Coi chừng ngộ độc thực phẩm khi đi du lịch

Nên lựa chọn những nhà hàng, quán ăn có uy tín và được đánh giá cao. Trước khi ăn cần rửa tay thường xuyên hoặc sử dụng nước rửa tay sát khuẩn.

Hàng loạt xe tự chế '3 không' tung hoành ở Bình Định

Hàng loạt xe cải hoán, cắt khung, xe điện độ chế không biển số, không đăng ký, đăng kiểm chở khách đi nhan nhản khắp các nẻo đường trên địa bàn TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định).

Nâng thời hạn visa điện tử lên 3 tháng 'thực sự là bước đột phá'

Đại biểu Quốc hội đánh giá việc nâng thị thực điện tử từ 30 ngày lên 3 tháng (có giá trị một lần hoặc nhiều lần) thực sự là bước đột phá, sẽ tạo thuận lợi cho nhà đầu tư, khách du lịch muốn đến Việt Nam.

Chủ tịch Bắc Kạn: “Chúng tôi sẽ cùng FPT xây cao tốc chuyển đổi số”

Ông Nguyễn Đăng Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn cho biết, Bắc Kạn sẽ cùng FPT xây cao tốc bằng đường số, bằng khoa học công nghệ để đi nhanh hơn con đường thông thường.

5 nguyên tắc tiết kiệm để đổi tiền và quẹt thẻ tín dụng khi du lịch nước ngoài

Khi đi du lịch nước ngoài, bạn sẽ cần phải lên kế hoạch cẩn thận cho tất cả các khoản thanh toán bằng thẻ tín dụng.

5 cách tránh các thủ đoạn lừa đảo du lịch trực tuyến

Trước sự phát triển của công nghệ, việc đặt chuyến du lịch đã có thể được thực hiện trực tuyến. Tuy nhiên, điều này tiềm ẩn nhiều rủi ro với các thủ đoạn lừa đảo tinh vi.

Bộ trưởng Công an trình Quốc hội nâng thời hạn thị thực điện tử lên 3 tháng

Bộ trưởng Công an Tô Lâm trình Quốc hội dự thảo sửa đổi luật, trong đó đề xuất nâng thời hạn thị thực điện tử từ không quá 30 ngày lên tối đa 3 tháng.