du lịch

Cập nhập tin tức du lịch

Hơn 3 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam trong 2 tháng đầu năm

Cục du lịch quốc gia Việt Nam cho biết tổng số khách quốc tế trong 2 tháng đầu năm đạt hơn 3 triệu lượt, tăng 68,7% so với cùng kỳ năm trước.

Thí điểm cấp visa dài hạn để thu hút khách du lịch cao cấp, khách chi tiêu cao

Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu thí điểm cấp thị thực (visa) dài hạn, nhập cảnh nhiều lần (12-36 tháng) để thu hút các phân khúc thị trường khách du lịch cao cấp, khách nghỉ hưu có khả năng chi tiêu cao.

Tràng An đông kín: Khách xếp hàng 2h toát mồ hôi, 2000 thuyền chạy hết công suất

Mùng 3 Tết, khu du lịch sinh thái Tràng An (Ninh Bình) đón hàng nghìn du khách đến vãn cảnh đầu năm. 2.000 thuyền bè đã được huy động làm việc hết công suất.

Kiếm bộn tiền với xu hướng biến khách sạn thành căn hộ ấm cúng

Trào lưu du lịch dài ngày kết hợp với công việc định hình nên xu hướng kinh doanh mới cho ngành khách sạn. Các thương hiệu khách sạn cao cấp đang ngày càng thu hút được lượng lớn khách hàng.

'Chấn hưng văn hóa' ngay từ những chuyện nhỏ

Nói chấn hưng văn hóa thấy to tát, nhưng đặt trong những hoàn cảnh cụ thể của đời sống sẽ thấy nó thực sự có ý nghĩa thiết thực.

Sở thú Hà Nội đốt củi, căng bạt tránh rét cho động vật

Không được ngắm nhìn đầy đủ các con thú do thời tiết rét buốt, du khách tới Công viên Thủ Lệ, Hà Nội sáng 28/1 vẫn cảm thấy yên tâm khi động vật được đốt củi sưởi ấm, căng bạt tránh gió.

Quản lý ‘chậm một nhịp’ với loại hình, sản phẩm du lịch mới

Công tác quản lý nhà nước còn chưa theo kịp thực tiễn, nhất là đối với các loại hình du lịch mới, một số sản phẩm du lịch mới như du lịch thể thao mạo hiểm.

Thủ tướng đề nghị Thái Lan chia sẻ kinh nghiệm phát triển du lịch

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Thái Lan chia sẻ kinh nghiệm phát triển du lịch và phối hợp xây dựng các chương trình hợp tác kết nối 3 nước, 4 nước trong lĩnh vực này.

320 khách Ấn Độ hào hứng trải nghiệm tour đường sông bằng cano cao tốc ở TP.HCM

Đoàn khách du lịch 320 người đến từ Ấn Độ đã lên 20 cano cao tốc để trải nghiệm tour đường sông tầm xa từ TP.HCM đến khu vực miền Tây.

Trưởng thôn người H'Mong dành 2 năm thuyết phục dân bản làm du lịch

Thôn Thèn Pả nằm dưới chân cột cờ Lũng Cú bắt đầu kinh doanh dịch vụ lưu trú, du lịch trải nghiệm cho du khách khoảng 2 tháng gần đây. Trưởng thôn Vàng Sính Lùng trước đó đã mất gần 2 năm để thuyết phục bà con chuyển đổi mô hình kinh tế.

Cần hành động để những điểm đến đông vui trở lại

Năm 2023, du lịch Việt Nam ghi nhận tăng trưởng nhưng vẫn hồi phục chậm so với giai đoạn trước dịch Covid-19. Vì vậy, cần có các giải pháp quyết liệt giải bài toán ngắn hạn, dài hạn để phát triển du lịch nhanh, bền vững.

Bên trong dinh thự họ Vương trăm tuổi ở Hà Giang

Dinh thự họ Vương thuộc xã Sà Phìn (huyện Đồng Văn) phản ánh tương đối rõ nét cuộc sống của “Vua Mèo” - Vương Chính Đức cách đây đã hơn 100 năm. Đây là một điểm du lịch thu hút rất đông khách của Hà Giang mỗi dịp lễ, Tết.

Cảnh báo chiêu trò lừa đảo khách du lịch dịp cuối năm

Thời điểm cuối năm, nhất là khi hàng loạt chương trình ưu đãi, khuyến mãi, giảm giá cho những kỳ Lễ, Tết được tung ra thị trường thì cũng là lúc xuất hiện không ít "chiêu" lừa đảo người dân, du khách.

Khu Bảo tồn Kon Chư Răng bảo vệ đa dạng sinh học gắn với phát triển bền vững

Từ du lịch bền vững tạo công việc cho người dân vùng đệm nên việc săn bắt động vật đã giảm đáng kể, người dân tích cực cùng với lực lượng quản lý rừng phòng chống tội phạm đa dạng sinh học.

Hạ Long phát triển du lịch gắn với bảo tồn di sản

Vịnh Hạ Long có hệ sinh thái biển đa dạng và trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng trong nước và quốc tế. UBND tỉnh Quảng Ninh luôn ưu tiên mục tiêu phát triển đi đôi với bảo tồn di sản.

Việt Nam cán mốc đón 10 triệu lượt khách quốc tế

Trong tháng 10/2023, Việt Nam đã đón 1,11 triệu lượt khách quốc tế. Đây là tháng thứ 4 liên tiếp ngành du lịch đón trên 1 triệu lượt khách quốc tế.

Quảng Nam - Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng đến Singapore, Malaysia quảng bá du lịch

Nhằm kích cầu, mở rộng khách quốc tế, Quảng Nam – Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng đã đến Singapore và Malaysia quảng bá du lịch.

Ứng dụng công nghệ số phát triển một hệ sinh thái du lịch thông minh

Trước lợi ích không hề nhỏ của ngành du lịch mang lại, Nghệ An đặt quyết tâm ứng dụng công nghệ số phát triển một hệ sinh thái du lịch thông minh.

Đi du lịch về, bàng hoàng phát hiện căn nhà mình bị đập bỏ

MỸ - Người phụ nữ ở thành phố Atlanta vô cùng bàng hoàng khi phát hiện căn nhà gia đình gắn bó nhiều năm bất ngờ bị đập nát, trong lúc bà đi du lịch.

Lên Hà Giang đua cào cào cảm giác mạnh

Hỏng săm, rách lốp, tuột xích, chết máy, kẹt dưới bùn lầy... là những tình huống nghẹt thở mà Minh Hiếu cùng nhiều VĐV gặp phải trong ngày thi đấu mô tô địa hình ở Quản Bạ, Hà Giang.