chuyển đổi số

Cập nhập tin tức chuyển đổi số

Phó Chủ tịch Hà Nội: Chuyển đổi số bắt đầu từ nhận thức người đứng đầu cơ quan

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hà Minh Hải, chuyển đổi số là quá trình liên tục không có điểm dừng, trước hết bắt đầu từ chuyển đổi nhận thức của người lãnh đạo, người đứng đầu cơ quan.

Chuyển đổi số, chuyển đổi xanh là hành trình tự nhiên 'như hơi thở'

Nếu ví công nghệ như hơi thở giúp doanh nghiệp tồn tại và phát triển trong kỷ nguyên số, thì quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp là một hành trình chỉ có thể kết thúc khi doanh nghiệp đó ngừng tồn tại, đóng cửa mọi hoạt động sản xuất kinh doanh.

Chuyển đổi số đã tiết kiệm gần 37 triệu giờ làm việc của người dân

Theo Phó Cục trưởng Cục chuyển đổi số quốc gia (Bộ TT&TT) Nguyễn Hữu Hạnh, chuyển đổi số đã góp phần giúp tiết kiệm gần 37 triệu giờ làm việc của người dân, tương đương 1.274 tỷ đồng.

Quảng Nam chi 36 tỷ đồng nâng cấp hạ tầng phục vụ chuyển đổi số

Nhằm đáp ứng yêu cầu công việc cũng như triển khai các hệ thống phần mềm chuyển đổi số, Quảng Nam sẽ đầu tư hơn 36 tỷ đồng để nâng cấp hạ tầng, mua sắm thiết bị công nghệ thông tin.

Nhà mạng trong cuộc đua chuyển đổi sang công ty công nghệ

Chi phí triển khai 5G và mạng cáp quang đắt đỏ, kết hợp với doanh thu viễn thông truyền thống tăng trưởng chậm buộc các nhà mạng phải tự đổi mới.

Chuyển đổi số hay chuyển đổi xanh đều phải bắt nguồn từ người lãnh đạo

Câu chuyện về chuyển đổi số hay chuyển đổi xanh đều phải bắt nguồn từ nhận thức của người lãnh đạo và không phải doanh nghiệp nào cũng dễ dàng làm việc này.

Tích hợp toàn bộ dữ liệu quan trắc môi trường trong một hệ thống

Thực hiện quá trình chuyển đổi số, Bộ TN&MT đã tích hợp toàn bộ hệ thống dữ liệu quan trắc chất lượng môi trường trong một hệ thống chung, chia sẻ dữ liệu và công bố thông tin chất lượng môi trường trên toàn quốc.

Chuyển đổi số nông nghiệp: Làm tới nơi tới chốn sẽ về đích sớm

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang cho rằng, với chuyển đổi số ngành nông nghiệp, khi làm phải có thứ tự ưu tiên, làm tới nơi tới chốn. Nếu có cách làm đúng thì ngành nông nghiệp sẽ về đích sớm.

Chuyển đổi số ngân hàng thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia, phát triển kinh tế số

Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ luôn xác định và rất kỳ vọng ngân hàng sẽ là ngành đi đầu, tiên phong trong thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia, phát triển kinh tế số, xã hội số, công dân số.

Chiến thắng Điện Biên Phủ dưới góc nhìn chuyển đổi số

Lịch sử dân tộc Việt Nam đã chứng kiến những kỳ tích, biến cái không thể thành có thể, biến điều chưa từng có tiền lệ trở thành những trang sử hào hùng. Điện Biên Phủ và chuyển đổi số là những kỳ tích như thế…

Bà Rịa-Vũng Tàu vận hành mini app Zalo giúp người dân tiếp cận các dịch vụ công

Để giúp người dân, doanh nghiệp dễ dàng sử dụng dịch vụ công trực tuyến và tiếp cận tiện ích do chính quyền cung cấp, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã vận hành phiên bản mini app 'BR-VT Smart' trên nền tảng ứng dụng Zalo.

Vì sao NHNN chọn mốc 10 triệu đồng để xác định sinh trắc học khi chuyển tiền?

Kể từ 1/7/2024, chuyển tiền trực tuyến từ 10 triệu đồng trở lên phải xác thực sinh trắc học đối với người chuyển tiền, theo Quyết định số 345 của Ngân hàng Nhà nước.

Đồng Nai hướng đến mô hình y tế thông minh trên nền tảng công nghệ 4.0

Đồng Nai tiên phong trong chuyển đổi số ngành Y tế, hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ, rút ngắn thủ tục hành chính và tạo thuận lợi cho người dân tiếp cận dịch vụ y tế hiệu quả.

Thủ tướng: Chuyển đổi số đã 'đến từng ngõ, gõ từng nhà'

“Chuyển đổi số đã 'đến từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người', phải tiếp tục thúc đẩy chuyển đổi số trên tất cả các lĩnh vực, các cấp, các ngành, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và doanh nghiệp”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Từ 'làng thông minh' miền Tây tới hết cảnh xếp hàng tranh chỗ đi học ở Thủ đô

Thành quả của chuyển đổi số mang lại lợi ích thiết thực đã được chỉ ra, từ việc xây dựng "làng thông minh" đầu tiên trên cả nước ở Đồng Tháp đến việc Hà Nội quyết tâm chấm dứt tình trạng phụ huynh xếp hàng nộp đơn cho con.

Doanh nghiệp chuyển đổi số dễ dàng triển khai AI

Các doanh nghiệp đã triển khai chuyển đổi số sẽ dễ dàng áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI) hơn, do tư duy của bộ máy lãnh đạo muốn nhanh chóng áp dụng công nghệ mới.

Bà Rịa - Vũng Tàu đặt mục tiêu thuộc top 15 dẫn đầu cả nước về chuyển đổi số

Để đạt được các mục tiêu theo kế hoạch chuyển đổi số năm 2024 và phấn đấu thuộc top 15 tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước về mức độ chuyển đổi số, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đề ra 14 nhiệm vụ trọng tâm và 6 nhóm giải pháp chủ yếu.

Đồng Nai: Bứt phá chuyển đổi số, hướng đến mỗi người dân là một công dân số

Viettel Đồng Nai ký kết với xã Xuân Thiện thực hiện mô hình chuyển đổi số, thanh toán số và ra quân hỗ trợ người dân chuyển đổi thuê bao di động công nghệ 2G sang sử dụng điện thoại thông minh 4G, hướng đến mỗi người dân là một công dân số.

Quảng Nam xếp thứ 17 cả nước về chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp

Chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công của tỉnh Quảng Nam hiện đã tăng cả về điểm số và thứ hạng.

Thị phần dịch vụ Cloud của doanh nghiệp Việt đang tăng

Sau những nỗ lực rất lớn của các nhà cung cấp dịch vụ đám mây nội địa trong việc nắm bắt xu hướng chuyển đổi số của các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt trong việc sử dụng các nền tảng số trong nước, thị phần Cloud trong nước đã bắt đầu tăng.