chuyển đổi số

Cập nhập tin tức chuyển đổi số

Nhật Bản thâm hụt thương mại kỹ thuật số 33 tỷ USD

Nhật Bản đang gióng lên hồi chuông cảnh báo khi sức cạnh tranh kỹ thuật số suy yếu và dòng tài sản ồ ạt chảy vào túi các công ty nước ngoài.

Đổi mới sáng tạo số báo chí: Cấp thiết và không giới hạn

Đổi mới sáng tạo số là yếu tố then chốt giúp các cơ quan báo chí tồn tại và phát triển bền vững. Những người làm báo hiện đại cần phải có thêm nhiều kỹ năng mới, đặc biệt là tư duy báo chí kiểu mới.

Báo chí bước ra khỏi ‘bánh xe Hamster’ và câu chuyện tư duy kiểu mới

Chúng ta muốn mạng xã hội giúp đưa tin tức lan tỏa và hy vọng sẽ có nguồn thu từ đó, nhưng rút cuộc không được như mong muốn. Al đang gợi mở cho các cơ quan báo chí bước ra khỏi “Hamster Wheel” (sự đơn điệu) để xác định rõ mục tiêu thực sự là gì.

Đổi mới báo chí: Sáng tạo thì không biên giới, báo nhỏ cũng tạo nên ‘phép màu’

Báo Đắk Nông với quy mô nhân sự nhỏ, ở một tỉnh không hẳn có điều kiện kinh tế nhưng khi chuyển đổi số và ứng dụng cách làm mới thì hiện lượng truy cập của báo Đắk Nông có nhiều tuần đạt mức cao nhất trong hệ thống báo Đảng...

'Từ cái tâm phục vụ người dân, doanh nghiệp, chuyển đổi số sẽ thành công'

Mọi sáng kiến của TP Hà Nội trong chuyển đổi số đều hướng mục tiêu phục vụ người dân, doanh nghiệp tốt hơn. Do đó, các mô hình chuyển đổi số đều được người dân, doanh nghiệp đón nhận và phát huy hiệu quả.

PGS.TS Bùi Chí Trung: Điểm nghẽn kìm hãm sự phát triển của kinh tế báo chí - truyền thông Việt Nam

Khái niệm cơ bản về kinh tế báo chí truyền thông là gì? Phạm vi, chức năng hoạt động, phương thức và mô hình quản lý kinh tế báo chí ra sao? Đó là yếu tố cơ bản đầu tiên để xác định con đường phát triển kinh tế báo chí - truyền thông.

Phát triển kinh tế báo chí như người làm kinh doanh, phải tính đầu ra sản phẩm

Muốn kinh tế báo chí phát triển, việc đầu tiên các tòa soạn phải giải quyết là khâu phân phối nội dung. Điều này cũng giống như với những người làm kinh doanh, phải tìm cách bán hàng, tức là tính toán đầu ra của sản phẩm.

Các mô hình kinh tế báo chí truyền thông mới trong bối cảnh chuyển đổi số

Cùng với sự phát triển của hệ sinh thái truyền thông số, báo chí ngày nay đối diện với những thuận lợi và thách thức trong việc đi tìm mô hình phát triển kinh tế mới.

Hà Nội dốc sức xây dựng thành phố thông minh

Thực hiện Nghị quyết 18 của Thành ủy Hà Nội, hai năm qua các cấp, ngành của thành phố không ngừng nỗ lực để hoàn thành mục tiêu xây dựng Thủ đô theo hướng thông minh, hiện đại phục vụ hơn 8,5 triệu dân và hàng trăm nghìn doanh nghiệp.

Báo chí cần chú trọng phát triển độc giả trẻ

Trong sự cạnh tranh với các nền tảng mạng xã hội, báo chí cần thay đổi tư duy, chú trọng việc phát triển độc giả trẻ; coi trọng các nền tảng mới bên cạnh nền tảng truyền thống.

Thủ tướng: Tự tin, đổi mới, 'không nói không, không nói khó' trong chuyển đổi số

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, tự tin, đổi mới, "không nói không, không nói khó, không nói có nhưng không làm", "chỉ bàn làm, không bàn lùi", đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển thương mại điện tử.

Ba Lan sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm số hóa với Việt Nam

Ba Lan hiện đang đứng thứ 6 ở châu Âu và là quốc gia duy nhất ở châu lục không gặp bất cứ một cuộc suy thoái nào từ 1992 đến nay. Bà Anna Krystyna Radwan-Röhrenschef, Phó Quốc vụ khanh Ba Lan, trao đổi với VietNamNet về cơ hội hợp tác giữa 2 nước.

Quyết liệt thực hiện Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia

Ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 (Chiến lược), NHNN và các bộ, ngành, địa phương, các cơ quan có liên quan đã tích cực triển khai thực hiện.

Phó Chủ tịch Hà Nội: Chuyển đổi số bắt đầu từ nhận thức người đứng đầu cơ quan

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hà Minh Hải, chuyển đổi số là quá trình liên tục không có điểm dừng, trước hết bắt đầu từ chuyển đổi nhận thức của người lãnh đạo, người đứng đầu cơ quan.

Chuyển đổi số, chuyển đổi xanh là hành trình tự nhiên 'như hơi thở'

Nếu ví công nghệ như hơi thở giúp doanh nghiệp tồn tại và phát triển trong kỷ nguyên số, thì quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp là một hành trình chỉ có thể kết thúc khi doanh nghiệp đó ngừng tồn tại, đóng cửa mọi hoạt động sản xuất kinh doanh.

Chuyển đổi số đã tiết kiệm gần 37 triệu giờ làm việc của người dân

Theo Phó Cục trưởng Cục chuyển đổi số quốc gia (Bộ TT&TT) Nguyễn Hữu Hạnh, chuyển đổi số đã góp phần giúp tiết kiệm gần 37 triệu giờ làm việc của người dân, tương đương 1.274 tỷ đồng.

Quảng Nam chi 36 tỷ đồng nâng cấp hạ tầng phục vụ chuyển đổi số

Nhằm đáp ứng yêu cầu công việc cũng như triển khai các hệ thống phần mềm chuyển đổi số, Quảng Nam sẽ đầu tư hơn 36 tỷ đồng để nâng cấp hạ tầng, mua sắm thiết bị công nghệ thông tin.

Nhà mạng trong cuộc đua chuyển đổi sang công ty công nghệ

Chi phí triển khai 5G và mạng cáp quang đắt đỏ, kết hợp với doanh thu viễn thông truyền thống tăng trưởng chậm buộc các nhà mạng phải tự đổi mới.

Chuyển đổi số hay chuyển đổi xanh đều phải bắt nguồn từ người lãnh đạo

Câu chuyện về chuyển đổi số hay chuyển đổi xanh đều phải bắt nguồn từ nhận thức của người lãnh đạo và không phải doanh nghiệp nào cũng dễ dàng làm việc này.

Tích hợp toàn bộ dữ liệu quan trắc môi trường trong một hệ thống

Thực hiện quá trình chuyển đổi số, Bộ TN&MT đã tích hợp toàn bộ hệ thống dữ liệu quan trắc chất lượng môi trường trong một hệ thống chung, chia sẻ dữ liệu và công bố thông tin chất lượng môi trường trên toàn quốc.