chuyển đổi số

Cập nhập tin tức chuyển đổi số

Startup nền tảng Ấn Độ giải bài toán Việt Nam nhận vốn đầu tư khủng

Thuyết phục thành công 'cá mập' Shark Tank với mô hình kinh doanh nền tảng logistic tại Việt Nam, startup Wareflex đã nhận được khoản vốn đầu tư 500.000 USD.

‘Chuyển đổi số để bảo vệ màu áo của công chức Thuế chúng tôi’

Ngành thuế tỉnh Bình Định tăng được tính tự giác của người nộp thuế, đồng thời, phòng ngừa tiêu cực trong nội bộ ngành. Chìa khoá nằm ở việc đẩy mạnh chuyển đổi số.

Tăng cường chuyển đổi số trong thúc đẩy sản phẩm OCOP

Chương trình OCOP bắt kịp với các hình thức quảng bá mới, hiện đại cho thấy hướng đi đổi mới và phù hợp với xu thế thời đại, chuyển đổi số.

Chuyển đổi số thay thế hàng trăm lao động, ngành điện Bình Định tăng năng suất

Nhân sự trực trạm biến áp hay người đi ghi chỉ số công tơ được thay thế bằng ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số của ngành điện. Người lao động giảm nhưng chất lượng dịch vụ tăng.

Dữ liệu số giúp ngành Y tế Bình Định đến gần hơn với người dân

Chuyển đổi số trong ngành Y tế Bình Định giúp đơn vị này giải quyết được nhiều vấn đề như thăm khám, thủ tục hành chính trong thời gian qua.

Năm 2024, Bình Định tập trung đột phá về cải cách hành chính

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn nhấn mạnh, năm 2024, tỉnh Bình Định tập trung đột phá về cải cách hành chính, đạo đức công vụ và sắp xếp vị trí việc làm theo chỉ đạo của Bộ Nội vụ.

Thương mại điện tử giúp sản phẩm OCOP mở rộng thị trường

Việc mở rộng tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trên các sàn thương mại điện tử giúp xây dựng thương hiệu, quảng bá, giới thiệu và mở rộng thị trường cho các sản phẩm OCOP của Thái Nguyên ngày càng mạnh mẽ.

Chuyển đổi số báo chí, xuất bản là nhiệm vụ cấp thiết để phục vụ độc giả

Theo ông Lê Quốc Minh, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, việc chuyển đổi số báo chí, xuất bản là một nhiệm vụ cấp thiết để phục vụ tốt mục tiêu tuyên truyền “đúng, trúng, kịp thời, hấp dẫn”.

Thúc đẩy chuyển đổi số báo chí góp phần phục vụ hoạt động ngành Tư pháp

Phó Cục trưởng Cục Báo chí (Bộ TT&TT) cho hay, chuyển đổi số báo chí, nắn dòng tri thức, quảng cáo chuyển hướng sang các nền tảng trong nước để thông tin, tri thức từ dữ liệu có thể được kiểm soát và sử dụng, phục vụ nhiệm vụ chính trị của đất nước.

Quận Ba Đình hoàn thành 100% kế hoạch không dùng tiền mặt

Hưởng ứng thi đua nước rút chuyển đổi số của thành phố Hà Nội, quận Ba Đình đã tổ chức Ngày hội thanh toán không dùng tiền mặt. Qua đó, quận Ba Đình đã hoàn thành 100% kế hoạch triển khai thanh toán không dùng tiền mặt.

Cơ hội cho nghiên cứu sinh trẻ mở mang kiến thức khoa học về phân cực bụi

Hội thảo “Vật lý thiên văn SAGI lần thứ 2 về phân cực bụi” là cơ hội để các nghiên cứu sinh trẻ, sinh viên tại Việt Nam có cơ hội tiếp xúc với các nhà khoa học quốc tế trong lĩnh vực phân cực bụi.

Bình Định: Đào tạo nhân lực đón đầu xu thế chuyển đổi số

Đón đầu xu hướng chuyển đổi số, các trường ĐH ở Bình Định như ĐH Quy Nhơn, FPT đã mở ra các ngành đào tạo mới như Khoa học dữ liệu, trí tuệ nhân tạo AI…để đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực này.

Đất Võ Bình Định 'không giấy tờ'

Vị giám đốc Sở phê duyệt công văn trên iPad, hàng trăm văn bản mỗi ngày được đưa lên môi trường điện tử, giúp quá trình xử lý công việc diễn ra nhanh chóng. Quản trị công vụ tại đất Võ Bình Định đang được số hoá mạnh mẽ.

Ngành nông nghiệp Bình Định áp dụng công nghệ, phát triển bền vững kinh tế biển

Ngành nông nghiệp tỉnh Bình Định đang triển khai quyết liệt các giải pháp, áp dụng các ứng dụng công nghệ trong nuôi trồng, đánh bắt, hướng đến phát triển bền vững kinh tế biển.

Công ty công nghệ Việt Nam đầu tiên là đối tác chiến lược của SAP

Ông Phạm Minh Tuấn, Tổng Giám đốc FPT Software cho biết, FPT đã thúc đẩy quan hệ với nhiều đối tác hàng đầu thế giới, thực hiện những dự án chuyển đổi số thành công cho khách hàng doanh nghiệp.

Bước chuyển mình trong chuyển đổi số giúp Bình Định thành điểm sáng

Đặt chuyển đổi số làm trọng tâm phát triển, nhiều chỉ số của Bình Định đang ngày càng tăng trưởng, trở thành những cột mốc tích cực trong hành trình chuyển đổi số của địa phương nằm ở dải đất miền Trung này.

Sở TT&TT Hà Nội: Chuyển đổi số tạo 'đòn bẩy' cải cách thủ tục hành chính

Sở TT&TT Hà Nội chú trọng xây dựng, phát triển các ứng dụng, dịch vụ phục vụ người dân, doanh nghiệp. Do vậy, hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của TP Hà Nội đã được triển khai tới các cơ quan nhà nước 3 cấp của thành phố.

Cách Bình Định tăng tốc chuyển đổi số lấy người dân, DN làm thước đo

Tỉnh Bình Định đang đẩy mạnh chuyển đổi số trong mọi lĩnh vực, với mục tiêu cao nhất là lấy người dân, DN làm trung tâm phục vụ, lấy sự hài lòng của DN, người dân làm thước đo.

Chuyển đổi số lâm nghiệp: Soi đến từng gốc cây, con vật trong rừng

Ngành lâm nghiệp đang đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản trị rừng. Ở đây, công nghệ số được áp dụng để hình thành kho dữ liệu lớn, soi đến từng gốc cây, con vật trong rừng...

Chợ truyền thống Cao Bằng chuyển mình lên 4.0

Mã QR thanh toán tràn ngập các chợ truyền thống tại Cao Bằng. Đi chợ không cần tiền mặt trở nên quen thuộc với người dân nơi đây.