chuyển đổi số

Cập nhập tin tức chuyển đổi số

Đồng Nai hướng đến mô hình y tế thông minh trên nền tảng công nghệ 4.0

Đồng Nai tiên phong trong chuyển đổi số ngành Y tế, hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ, rút ngắn thủ tục hành chính và tạo thuận lợi cho người dân tiếp cận dịch vụ y tế hiệu quả.

Thủ tướng: Chuyển đổi số đã 'đến từng ngõ, gõ từng nhà'

“Chuyển đổi số đã 'đến từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người', phải tiếp tục thúc đẩy chuyển đổi số trên tất cả các lĩnh vực, các cấp, các ngành, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và doanh nghiệp”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Từ 'làng thông minh' miền Tây tới hết cảnh xếp hàng tranh chỗ đi học ở Thủ đô

Thành quả của chuyển đổi số mang lại lợi ích thiết thực đã được chỉ ra, từ việc xây dựng "làng thông minh" đầu tiên trên cả nước ở Đồng Tháp đến việc Hà Nội quyết tâm chấm dứt tình trạng phụ huynh xếp hàng nộp đơn cho con.

Doanh nghiệp chuyển đổi số dễ dàng triển khai AI

Các doanh nghiệp đã triển khai chuyển đổi số sẽ dễ dàng áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI) hơn, do tư duy của bộ máy lãnh đạo muốn nhanh chóng áp dụng công nghệ mới.

Bà Rịa - Vũng Tàu đặt mục tiêu thuộc top 15 dẫn đầu cả nước về chuyển đổi số

Để đạt được các mục tiêu theo kế hoạch chuyển đổi số năm 2024 và phấn đấu thuộc top 15 tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước về mức độ chuyển đổi số, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đề ra 14 nhiệm vụ trọng tâm và 6 nhóm giải pháp chủ yếu.

Đồng Nai: Bứt phá chuyển đổi số, hướng đến mỗi người dân là một công dân số

Viettel Đồng Nai ký kết với xã Xuân Thiện thực hiện mô hình chuyển đổi số, thanh toán số và ra quân hỗ trợ người dân chuyển đổi thuê bao di động công nghệ 2G sang sử dụng điện thoại thông minh 4G, hướng đến mỗi người dân là một công dân số.

Quảng Nam xếp thứ 17 cả nước về chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp

Chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công của tỉnh Quảng Nam hiện đã tăng cả về điểm số và thứ hạng.

Thị phần dịch vụ Cloud của doanh nghiệp Việt đang tăng

Sau những nỗ lực rất lớn của các nhà cung cấp dịch vụ đám mây nội địa trong việc nắm bắt xu hướng chuyển đổi số của các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt trong việc sử dụng các nền tảng số trong nước, thị phần Cloud trong nước đã bắt đầu tăng.

Doanh nghiệp Việt đẩy mạnh “Chuyển đổi Kép” để bứt phá

Chuyển đổi xanh cùng với chuyển đổi số là yêu cầu khách quan, là ưu tiên hàng đầu của Việt Nam để phát triển nhanh, bền vững.

Chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội qua tài khoản

Sau một ngày phát động triển khai thanh toán không dùng tiền mặt cho đối tượng hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, Ban chỉ đạo chuyển đổi số phường Đức Thuận (thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) đã hoàn thành việc mở tài khoản cho người dân.

Chuyển đổi số trong CCHC ở Cà Mau: Cải cách tốt, phát triển nhanh

Ðể thúc đẩy xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số, thị trấn Ðầm Dơi, huyện Ðầm Dơi đã triển khai nhiều giải pháp thực hiện tốt công tác cải cách hành chính (CCHC).

Thúc đẩy chuyển đổi số trong quản lý chuỗi cung ứng ngành nông nghiệp

Thông qua khóa đào tạo, các doanh nghiệp đã nhận thức được tầm quan trọng của chuyển đổi số; Trải nghiệm thực tế miễn phí các phần mềm, giải pháp chuyển đổi số; Được tư vấn lộ trình chuyển đổi số thực tế cho doanh nghiệp…

Người dân Cà Mau dần hình thành thói quen số

Thời gian qua, TP Cà Mau luôn quan tâm, chỉ đạo quyết liệt, kịp thời, thông suốt nhiệm vụ chuyển đổi số.

Chuyển đổi số là yêu cầu bắt buộc, tập trung nguồn lực để hoàn thành mục tiêu

Theo ông Nguyễn Anh Đức, Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ (TP Hà Nội), cơ quan này xác định chuyển đổi số là yêu cầu bắt buộc, do vậy sẽ tập trung mọi nguồn lực để sớm hoàn thành các chỉ tiêu, mục tiêu được giao.

Thủ tướng: Thanh niên là lực lượng xung kích, làm chủ công cuộc chuyển đổi số

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu thanh niên phải là lực lượng xung kích, nòng cốt, giương cao ngọn cờ tiên phong, tình nguyện đi đầu, làm chủ công cuộc chuyển đổi số để Việt Nam sớm trở thành quốc gia số.

Hải Dương khai trương cổng thông tin liên thông 3 cấp và Smart-HaiDuong

Hải Dương khai trương cổng thông tin liên thông 3 cấp và ứng dụng Smart-HaiDương tại Ngày chuyển đổi số của tỉnh.

Một xã có 95% hồ sơ công việc luân chuyển trên môi trường mạng

Gia Phú là một trong những xã ở Lào Cai đi đầu về cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng chuyển đổi số trong thực hiện hành chính công với hơn 95% hồ sơ công việc tại xã được quản lý, xử lý và luân chuyển trên môi trường mạng

Bảo hiểm xã hội Quảng Ninh tích cực thực hiện chuyển đổi số

Triển khai mạnh mẽ công tác chuyển đổi số, giảm tối đa các TTHC, tiết kiệm thời gian, chi phí là cách mà BHXH tỉnh Quảng Ninh nỗ lực hướng tới mục tiêu phục vụ hiệu quả người dân và doanh nghiệp.

Lấy kinh nghiệm chuyển đổi số của Đà Nẵng để nhân rộng các tỉnh thành

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long mong muốn Đà Nẵng chia sẻ kinh nghiệm, cách làm về chuyển đổi số để nhân rộng cho các địa phương khác thực hiện.

Thỏa sức khám phá Ngã ba Đồng Lộc nhờ công nghệ 4.0

Chỉ với những nút bấm trên màn hình cảm ứng, du khách có thể khám phá, nắm được tất cả thông tin về Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc ở Hà Tĩnh.