chuyển đổi số

Cập nhập tin tức chuyển đổi số

Công an Bình Định cảnh báo thủ đoạn lừa đảo qua cài đặt ứng dụng VNeID giả

Công an tỉnh Bình Định cảnh báo, nhiều đối tượng giả danh công an đã yêu cầu người dân cài đặt ứng dụng VNeID giả mạo để thực hiện các hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

AI chẩn đoán bệnh tiểu đường qua giọng nói trong 10 giây

Chỉ cần nói vài câu vào điện thoại thông minh, mọi người có thể biết mình mắc bệnh tiểu đường hay không.

Kết nối sản phẩm, dịch vụ CNTT phát triển chính phủ số khu vực miền Trung

Bộ TT&TT phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội thảo kết nối cung cầu về sản phẩm, dịch vụ CNTT phục vụ phát triển chính phủ số, kinh tế số, xã hội số khu vực miền Trung.

Chuyển đổi số trong các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh ở Thanh Hóa

Các doanh nghiệp đang sản xuất kinh doanh tại Khu kinh tế (KKT) Nghi Sơn đã sử dụng các phần mềm chuyển đổi số trong quản lý hàng hóa, lao động, bán hàng...

Chuyển đổi xanh: 'Tiến kịp thế giới, tiến cùng thời đại'

Thúc đẩy phát triển kinh tế xanh, hạn chế tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu đang là những mục tiêu cấp bách hàng đầu của toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.

Trà Vinh đẩy mạnh chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới

Đẩy mạnh chuyển đổi số là biện pháp giúp Trà Vinh xây dựng và phát triển những vùng nông thôn thông minh.

Điện lực Bình Định giúp người dùng tiết kiệm năng lượng

Điện lực Bình Định sẽ xác định sự cố về mạng lưới điện nhanh hơn, hỗ trợ người dùng cách tiết kiệm năng lượng và phát hiện ra các tổn thất, mất mát điện năng.

Chuyển đổi số thúc đẩy du lịch Bình Định trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

Bình Định đang tập trung đầu tư, hiện đại hoá cơ sở hạ tầng phục vụ cho việc phát triển du lịch, trong đó chú trọng mạnh mẽ ứng dụng CNTT và chuyển đổi số, mục tiêu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

Doanh nghiệp nộp thuế thoát nỗi ám ảnh xếp hàng chờ đến lượt

Ngành thuế đang trong cuộc chuyển đổi số lớn chưa từng có ở hầu hết các thủ tục, góp phần tiết kiệm thời gian và công sức cho người dân, doanh nghiệp.

Hà Nội thúc đẩy chuyển đổi số trên cả 3 trụ cột

Hà Nội triển khai nhiều hoạt động thúc đẩy chuyển đổi số trên cả 3 trụ cột gồm: Chính quyền số, kinh tế số và xã hội số với định hướng lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm, làm chủ thể để phục vụ.

Đại tướng Tô Lâm: Chuyển đổi số tạo xã hội minh bạch, đẩy lùi tội phạm

Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh, chuyển đổi số trong ngành Công an giúp xã hội minh bạch, đẩy lùi tội phạm và tạo được sự đồng thuận trong nhân dân.

Chuyển đổi số lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ

BHXH Việt Nam đưa vào thử nghiệm và áp dụng các công nghệ mới như: Blockchain, Big Data, AI để mang lại hiệu quả trong quản lý, nâng cao trải nghiệm của tổ chức, cá nhân.

Sách hay hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Việt Nam

Nhân Ngày Chuyển đổi số Việt Nam 10/10, NXB Trẻ công bố logo chính thức của Tủ sách Chuyển đổi số và ra mắt các tựa sách mới.

Sở TT&TT Quảng Nam công bố chuỗi hoạt động hưởng ứng ngày 10/10

Khánh thành Trung tâm tích hợp dữ liệu (DC), Mạng diện rộng (SDWAN) và Trung tâm Giám sát an toàn thông tin (SOC) tỉnh Quảng Nam; Cuộc thi tìm hiểu Cải cách hành chính và Chuyển đổi số tỉnh Quảng Nam năm 2023.

Công nghệ IoT, cảm biến cho phép “chính xác hoá” ngành chăn nuôi

Các công nghệ như Internet vạn vật (IoT), cảm biến và hệ thống giám sát thời gian thực, cho phép “chính xác hoá” ngành chăn nuôi, giúp gia tăng giá trị sản phẩm.

Bình Dương về đích sớm ‘chiến dịch 60 ngày’ cấp tài khoản định danh điện tử

Thực hiện ‘chiến dịch 60 ngày’ thu nhận, kích hoạt hoạt tài khoản định danh điện tử (ĐDĐT) cho công dân, Công an tỉnh Bình Dương đã về đích sớm hơn dự kiến.

Bình Định 'trải thảm' thu hút nhân tài ngành công nghệ cao

Tỉnh Bình Định đang hướng đến môi trường làm việc công khai minh bạch, tốt cho sự phát triển của nhân tài, ưu tiên thu hút nhân lực chất lượng cao các lĩnh vực: nông nghiệp công nghệ cao, CNTT và truyền thông, trí tuệ nhân tạo...

Tuổi trẻ Bình Định tích cực chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ

Từ đầu năm đến nay, Đoàn thanh niên tỉnh Bình Định đã tổ chức 6 đợt ra quân đồng loạt toàn tỉnh, tổ chức các hoạt động cao điểm về công tác chuyển đổi số; thành lập 176 “Tổ công nghệ số thanh niên”…

"Trái ngọt" từ xây dựng xã hội số tại Quảng Nam

Thời gian qua, tỉnh Quảng Nam chú trọng đầu tư xây dựng xã hội số và bước đầu đã có hiệu quả. Việc tương tác giữa chính quyền và người dân đã dần chuyển lên không gian mạng.

Quảng Nam đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm trên không gian số

Dựa vào kinh tế số, các sản phẩm của tỉnh Quảng Nam hiện đang xuất hiện trên hầu hết các sàn thương mại điện tử.