Chu Ngọc Anh

Chu Ngọc Anh

Hai cựu Bộ trưởng bị khởi tố hay việc trợ lý Phó Thủ tướng bị cáo buộc tác động để Công ty Việt Á được cấp số đăng ký lưu hành kit xét nghiệm Covid-19 trái luật là những tình tiết bất ngờ khi đại án Việt Á bị phanh phui.

Vào Đảng không vì quyền chức

Trưởng Ban Tổ chức TƯ Trương Thị Mai nhấn mạnh: Đảng mong muốn một người đi với Đảng suốt đời, một người được đề bạt, bổ nhiệm thì phải tiếp tục phát triển. Vì thế, động cơ của người vào Đảng phải trong sáng.

Ông Nguyễn Thanh Long có dấu hiệu vụ lợi mới bị khởi tố, bắt giam

Đại diện Cục C03, Bộ Công an đã trả lời về việc hai bị can Chu Ngọc Anh (cựu Chủ tịch Hà Nội) và Nguyễn Thanh Long (cựu Bộ trưởng Y tế) có hành vi nhận hối lộ hay không tại cuộc hop báo chiều 30/6.

Tổng Bí thư nói về việc kỷ luật ông Nguyễn Thanh Long, Chu Ngọc Anh

Sáng 23/6, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các ĐBQH đơn vị bầu cử số 1 TP Hà Nội tiếp xúc cử tri quận Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng sau kỳ họp thứ 3.

Sự nghẹn ngào của Tổng Bí thư khi hai uỷ viên Trung ương bị kỷ luật

Tổng Bí thư thường nhấn mạnh đến tính nhân văn, nhưng nhân văn không đồng nghĩa với buông lỏng kỷ luật.

Khi bộ trưởng lệch chuẩn

Việc khởi tố những cán bộ cấp cao nhất có thể tạo ra khủng hoảng ngắn hạn với đội ngũ lãnh đạo cấp bộ, gây ra xáo trộn cán bộ của cả một ngành.

Công tác cán bộ nhìn từ những vụ kiểu Việt Á

Đại dịch Covid-19 hóa ra lại là ngọn lửa thử vàng đối với đội ngũ nhân viên y tế từ cấp trung ương đến cơ sở.

Đại án Việt Á và những con số nhói lòng

Hơn 60 người bị khởi tố, bắt giam ở cả cấp bộ, địa phương và hàng trăm tỷ “hoa hồng” bị các đối tượng chia nhau trong bối cảnh đại dịch là những con số nhói lòng trong đại án Việt Á.

Quan chức 'dính án' và chuyện kê biên tài sản

CQĐT sẽ khởi tố vụ án hình sự về tội rửa tiền và xử lý đối với những người đứng tên hộ, che giấu nguồn gốc tài sản phạm tội để xử lý theo quy định của pháp luật.

Ai sẽ là Chủ tịch thành phố Hà Nội?

Bài viết không nhằm chọn nhân sự cụ thể - điều này đã có những cơ quan chuyên trách của Đảng - mà chỉ muốn nói đến đòi hỏi thực tiễn từ mảnh đất Thăng Long, trái tim của cả nước.

Hai cựu Chủ tịch Hà Nội và những sai phạm để đời

Hai đời chủ tịch liên tiếp của Hà Nội là ông Nguyễn Đức Chung và Chu Ngọc Anh đã để xảy ra hàng loạt những sai phạm khiến cơ quan điều tra phải vào cuộc.

60 người bị khởi tố liên quan đại án Việt Á

Sau gần nửa năm khởi tố và mở rộng điều tra vụ án xảy ra tại Công ty CP Công nghệ Việt Á và các đơn vị liên quan, đã có 60 người liên quan bị khởi tố, bắt tạm giam.

Hai ông Chủ tịch Hà Nội bị bỏ lại phía sau

Đúng như câu nói ai không theo kịp sẽ bị bỏ lại phía sau. Và hai vị chủ tịch vừa qua đã bị bỏ lại phía sau.

Ông Chu Ngọc Anh ký bổ nhiệm loạt cán bộ trước kỷ luật, có cần thanh tra?

Nếu thấy bất thường, cơ quan chức năng sẽ thanh tra, kiểm tra xem việc ông Chu Ngọc Anh bổ nhiệm loạt cán bộ như vậy có đúng đối tượng, đúng tiêu chuẩn và theo trình tự thủ tục luật định không.

6 tháng điều tra vụ Việt Á và 2 ngày trả giá của 2 cựu Ủy viên Trung ương

Vụ án kit test Việt Á dần đi đến hồi kết, những nhân vật “đầu - cuối” đã dần lộ diện. Những cá nhân can thiệp, hỗ trợ và giúp sức cho Việt Á nâng giá kit test đã sa lưới pháp luật, trong đó có các ông Nguyễn Thanh Long, Chu Ngọc Anh.

Hai ủy viên trung ương bị khai trừ và bài học về công tác cán bộ của Đảng

Hai ủy viên Trung ương bị khai trừ khỏi Đảng, bị tước hết chức vụ và bị khởi tố, bắt tạm giam là minh chứng cho tinh thần đấu tranh không khoan nhượng với tệ nạn tham nhũng tiêu cực của Đảng, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Tổng bí thư.

Bắt giam các ông Chu Ngọc Anh, Nguyễn Thanh Long, Phạm Công Tạc

Các ông Chu Ngọc Anh, Nguyễn Thanh Long và Phạm Công Tạc bị khởi tố, bắt tạm giam sau khi Cơ quan điều tra Bộ Công an mở rộng điều tra vụ án xảy ra tại Công ty CP Công nghệ Việt Á và các đơn vị liên quan.

Cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh bị bắt liên quan đến Việt Á

Ông Chu Ngọc Anh, Chủ tịch UBND TP Hà Nội bị khởi tố với cáo buộc có hành vi vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí.

Thủ tướng phê chuẩn kết quả bãi nhiệm chức Chủ tịch Hà Nội với ông Chu Ngọc Anh

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã phê chuẩn kết quả bãi nhiệm ông Chu Ngọc Anh do đã bị thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng.

Khám xét nhà riêng các ông Nguyễn Thanh Long, Chu Ngọc Anh

Nhiều xe biển xanh và cảnh sát xuất hiện tại nhà riêng cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh, cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long để thực hiện lệnh khám xét.