Campuchia

Cập nhập tin tức Campuchia

Campuchia bắt đầu chiến dịch vận động tranh cử

Các đoàn xe diễu hành của đảng cầm quyền với cờ, trống, loa, kèn, âm nhạc và tiếng reo hò của những người ủng hộ đã tỏa đi trên nhiều cung đường ở thủ đô Phnom Penh để tiến hành vận động tranh cử.

Campuchia tước quyền tranh cử của các chính khách không đi bỏ phiếu vào tháng 7

Quốc hội Campuchia vừa sửa đổi luật bầu cử, cấm các quan chức và chính trị gia không tham gia bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử vào tháng 7 năm nay, ra tranh cử trong tương lai.

Thủ tướng Hun Sen chỉ đạo lực lượng bắt nghi phạm tấn công trụ sở xã ở Đắk Lắk

Thủ tướng Hun Sen đã chỉ đạo lực lượng vũ trang của Campuchia kiểm tra, ngăn chặn các đối tượng tình nghi liên quan đến vụ tấn công trụ sở 2 xã ở tỉnh Đắk Lắk của Việt Nam có thể lẩn trốn sang Campuchia.

SEA Games 32 bế mạc: Rực rỡ Campuchia, tuyệt vời Việt Nam!

Hôm nay (17/5), SEA Games 32 diễn ra lễ bế mạc, tạm biệt một kỳ đại hội mà chủ nhà Campuchia tổ chức rất thành công và chiến thắng ngoạn mục của thể thao Việt Nam.

VĐV Campuchia khóc nức nở sau tấm HCV lịch sử ở điền kinh SEA Games

VĐV Chhun Bunthorn mang về tấm HCV đầu tiên cho điền kinh Campuchia ở SEA Games 32.

Thủ tướng Campuchia cảm động khi đông người Việt Nam tới xem SEA Games 32

Gặp Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Indonesia, Thủ tướng Campuchia Hun Sen bày tỏ rất cảm động khi có đông người Việt Nam đã tới xem SEA Games 32, góp phần vào thành công của Đại hội thể thao.

Ký sự SEA Games 6/5: Quý nhất là nước khoáng!

Nắng nóng là điểm nổi bật tại SEA Games 32, nên nước khoáng được sử dụng rất nhiều và tạo nên thu nhập cho người dân Campuchia sống gần sân thi đấu.

SEA Games 32 chính thức bắt đầu

Lễ khai mạc với bữa tiệc âm thanh, ánh sáng đặc sắc, cùng các tiết mục nghệ thuật mang đậm bản sắc văn hóa và con người Campuchia, đánh dấu SEA Games 32 chính thức bắt đầu.

Ký sự SEA Games 5/5: Ấn tượng Campuchia

Hôm nay, sự kiện SEA Games 32 chính thức khai mạc với nhiều điểm ấn tượng sớm được chủ nhà Campuchia thể hiện cho các đoàn thể thao và khách du lịch.

Khai mạc SEA Games 32: Ấn tượng như Olympic

Nước chủ nhà Campuchia tổ chức lễ khai mạc SEA Games mang đậm chất Khmer và ấn tượng nhất trong lịch sử, hứa hẹn sánh với tầm vóc Olympic.

Cận cảnh 'đại bản doanh' báo chí tại SEA Games 32

Trung tâm báo chí của SEA Games 32 được đặt tại tổ hợp SVĐ Morodok Techo, có sức chứa lên tới hàng trăm người.

Campuchia sẵn sàng cho kỳ SEA Games thành công nhất lịch sử

Nước chủ nhà Campuchia tin tưởng SEA Games 32 sẽ là kỳ Đại hội được nhớ tới nhất trong lịch sử tổ chức.

Con trai Thủ tướng Campuchia Hun Sen được thăng cấp tướng 4 sao

Ông Hun Manet, ứng cử viên Thủ tướng tương lai của đảng cầm quyền Nhân dân Campuchia (CPP) sáng nay (20/4) được thăng cấp tướng 4 sao.

Thủ tướng Hun Sen chọn 'người giàu kinh nghiệm' làm tân Tư lệnh Lục quân Campuchia

Thủ tướng Hun Sen thông báo đã chọn một vị chỉ huy giàu kinh nghiệm để kế nhiệm Đại tướng Hun Manet làm Tư lệnh Lục quân Hoàng gia Campuchia (RCA), nếu vị tướng này rời quân đội để tham gia chính trường trong tương lai.

Chủ tịch nước mong sớm đón Quốc vương và Hoàng Thái hậu Campuchia thăm Việt Nam

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng bày tỏ mong muốn được sớm đón Quốc vương và Hoàng Thái hậu Campuchia thăm Việt Nam trong năm nay.

Việt Nam - Campuchia tăng cường hợp tác an ninh, quốc phòng

Hai bên nhất trí tiếp tục duy trì trao đổi, tham vấn cấp cao và các cơ chế song phương, thực hiện hiệu quả các thỏa thuận, hiệp định đã ký kết; tăng cường hợp tác an ninh, quốc phòng.

Tàu chiến Trung Quốc, Campuchia tiến hành cuộc diễn tập chưa từng có

Tàu đổ bộ toàn diện Type 071 của hải quân Trung Quốc vừa tổ chức một cuộc diễn tập chưa từng có với các tàu của Campuchia. Cuộc diễn tập này được tiến hành trước thềm cuộc tập trận chung của hai nước mang tên Rồng vàng 2023.

Hỏa hoạn tại dinh thự của Hoàng gia Campuchia

Các quan chức Campuchia hôm nay (13/3) cho biết, hỏa hoạn đã làm hư hại một phần dinh thự cấp tỉnh của Quốc vương Norodom Sihamoni. Dinh thự này nằm gần một quần thể đền thờ nổi tiếng tại Siem Reap.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp vị khách quốc tế đầu tiên trên cương vị mới

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Nội vụ Campuchia Samdech Krolahom Sar Kheng đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, ông bày tỏ vinh dự là vị khách quốc tế đầu tiên được Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp.

MB khai trương ngân hàng thương mại 100% vốn tại Campuchia

MB đã nâng cấp và chuyển đổi chi nhánh MB Campuchia thành ngân hàng thương mại với tên gọi MBCambodia, bao gồm một hội sở chính và hai chi nhánh tại thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia.