cách dạy con

Cập nhập tin tức cách dạy con

Cha mẹ thế này, làm sao mong con hiếu thảo?!

Như mọi phẩm chất tốt đẹp khác, lòng hiếu thảo cũng phải được bồi đắp, rèn luyện cho con ngay từ khi còn nhỏ. Nếu cha mẹ không chú tâm điều này, thật khó để mong có đứa con hiếu thảo.

Kỳ vọng vào con sao cho hiệu quả?

Những đứa trẻ có thành tích tốt luôn được sinh trưởng và dạy dỗ bởi những cha mẹ có mục tiêu cao, có sự kỳ vọng vào trẻ. 

'Hot mom' dạy con trên mạng - vỏ bọc hào nhoáng để kiếm tiền

Nhiều phụ huynh bị hấp dẫn bởi thành tích học tập xuất sắc của những đứa trẻ "con nhà người ta", vì thế mê muội đi theo phương pháp giáo dục của bố mẹ chúng mà không hề biết đằng sau là đầy rẫy những giả dối.

Mẹ thông minh xử lý cơn ăn vạ ở con

Khi trẻ ăn vạ, phụ huynh rất dễ cáu giận. Việc duy nhất cha mẹ cần làm, đó là bình tĩnh trước những đòi hỏi của trẻ. Từ đó sẽ biết cách xử lý vấn đề sao cho hiệu quả.

4 quan điểm nuôi con mà bố mẹ phải xem lại!

Cha mẹ cần dũng cảm và thẳng thắn nhìn vào mặt trái của 4 quan điểm dạy con này!

Cất tấm bằng cử nhân, người mẹ đi dọn rác, làm xe ôm nuôi con tự kỷ

13 năm trước, khi vừa tốt nghiệp ra trường, chị Nguyễn Thu Phương chưa bao giờ từng nghĩ mình sẽ trở thành một công nhân thu gom rác. Nhưng vì thương con, chị quyết định nghỉ công việc văn phòng, đi dọn rác để có thời gian bên con.

Những cách giúp trẻ không ghen tị với anh chị em trong gia đình

VOV.VN - Mặc dù tình trạng ghen tị với anh chị em diễn ra khá phổ biến và nhiều trẻ em phải trải qua giai đoạn này, nhưng vẫn có những phương pháp để làm giảm bớt tính xấu đó của trẻ.

Sáu việc bố mẹ cần làm để đồng hành cùng con khi giãn cách

Khủng hoảng tâm lý khi bọn trẻ mất cân bằng môi trường sống, các mối quan hệ, cảm xúc đều có thể dẫn đến những hậu quả khó lường như nghiện game, chat sex với bạn, tâm sinh lý bất ổn định và hành vi ứng xử sai lệch...

5 hoạt động giúp phát triển kỹ năng toán học ở trẻ nhỏ

Việc hình thành sớm kỹ năng toán học ở trẻ nhỏ có thể giúp con thích nghi và say mê với môn học này hơn trong tương lai.

Xem phim đến cảnh "nóng", vợ chồng thay nhau bịt mắt con nhỏ

Xem xong phim, cậu con trai 6 tuổi thắc mắc sao chú lại... cởi áo cô, chị Ngọc trợn mắt quát: "Trẻ con hư đốn, hỏi vớ vẩn!".

Giúp con xóa bỏ cảm xúc đố kỵ

So với người lớn, cảm giác ghen tị của trẻ con có những biểu hiện rõ ràng hơn. Trẻ có thể cảm thấy tủi thân, đố kỵ hoặc bất bình khi nhận thấy bạn bè có gì đó hơn mình.

Tuổi 18, em 'chết ngạt' trong kì vọng của mẹ

Em đang là học sinh lớp 12 của một trường chuyên. Sắp tới kì thi quan trọng của đời học sinh, em thấy áp lực và nhiều lúc muốn bỏ tất cả.

Nguy hại khi trẻ học cách ứng xử từ bắt chước thói xấu trên mạng xã hội

“Trẻ em học các hành vi ứng xử qua việc bắt chước. Ý thức của các em cũng chưa đủ phát triển phân biệt được lời nói đùa, không thể hiểu theo cách nói ẩn ý của người lớn".

Những kiểu gia đình dễ khiến trẻ học tập sa sút

Nghiên cứu của Đại học Harvard (Mỹ) cho thấy một số cách nuôi dạy con phản khoa học của cha mẹ có thể ảnh hưởng khả năng học tập của trẻ.

Chi phí để nuôi dạy một đứa trẻ ở Trung Quốc là bao nhiêu?

Trung Quốc vừa nới lỏng chính sách kế hoạch hóa gia đình, cho phép các cặp vợ chồng có thể sinh tối đa 3 con thay vì giới hạn 2 con như trước đây, do nhận thấy sự sụt giảm đáng kể về tỷ lệ sinh ở quốc gia này.

Tại sao không nên kèm con học bài? Hiểu điều này cha mẹ sẽ đồng ý ngay!

Nhiều gia đình thường dành thời gian buổi tối để “kèm thêm” con, để đảm bảo rằng con đã hoàn thành tốt mọi bài tập về nhà được giao. Tuy nhiên, bạn cần suy nghĩ lại về việc làm này.

Cha mẹ thông minh không cản con dùng điện thoại, tivi

Việc sai lầm nhất là cấm con sử dụng công nghệ để học tập, giải trí và giao tiếp với bạn bè. Cha mẹ khôn ngoan là cha mẹ biết cấm con bước vào vùng nguy hiểm trên internet.

Hết thời sính ngoại, phụ huynh Trung Quốc lại mê mẩn Nho giáo

Không còn sùng bái các phương pháp giáo dục phương Tây, cha mẹ Trung Quốc lại tìm về các giá trị truyền thống để dạy con lễ nghĩa.

Lưu ý những đồ vật trong nhà để bảo vệ sự an toàn cho trẻ

Trẻ em dễ tổn thương và có thể gặp nguy hiểm ngay trong chính nhà của mình. Hãy lưu ý những nguyên tắc sau để bảo vệ sự an toàn cho trẻ.

Trẻ em có thực sự ngoan ngoãn sau khi bị la mắng?

Những đứa trẻ có thực sự ngoan ngoãn sau khi bị la mắng? Khi hiểu ra sự thật, có lẽ bạn không dám mắng con nữa.