cách dạy con

Cập nhập tin tức cách dạy con

Chừng nào cha mẹ còn dùng đòn roi, chúng ta không hề vô can

Cái chết của đứa trẻ 8 tuổi chỉ là hệ quả của một cộng đồng vẫn còn cho phép cha mẹ phát vào mông con vài cái, vụt vào tay chân trẻ vài roi khi chúng không vâng lời. 

Ông bố kỳ công xây nhà kiểu James Bond cho 4 đứa con

Ông bố đã xây dựng một căn nhà đặc biệt với cánh cửa bí mật theo phong cách James Bond để dành tặng 4 đứa con của mình.

 

Vụ án con trai giết mẹ khiến các bậc phụ huynh chết lặng

Câu chuyện khiến các bậc cha mẹ phải suy ngẫm.

Cháu trai đến thăm, ông nội nói đùa: 'Nhà không có đồ ăn đâu', câu trả lời khiến bố mẹ tái mặt

Đừng nghĩ trẻ con không biết gì. Mọi điều bố mẹ nói, mọi hành động bố mẹ làm đều thu vào tầm mắt của con cái cả.

Ông bố tiến sĩ ép con 7 tuổi học chương trình đại học

Một phụ nữ họ Zheng ở Trung Quốc đã tố cáo chồng của mình vì hành vi ép buộc con trai 7 tuổi và con gái 5 tuổi của họ học chương trình phổ thông và đại học. 

Ranh giới giữa hư và đúng

Nhiều cha mẹ mệt mỏi với lo lắng "con cãi cha mẹ trăm đường con hư". Nhưng cần phân biệt khi nào là cãi hư và cãi đúng.

Con hư vẫn là tại mẹ?

Đôi khi một câu chuyện nhỏ trong cuộc sống hằng ngày giúp ta nhìn lại thực tế rằng, chúng ta đang tạo ra một thế hệ chỉ biết đòi hỏi và thụ hưởng sự đáp ứng từ người lớn.

Đánh ghen là chuyện của người lớn, đừng bắt trẻ con phải chứng kiến

Trong không ít clip đánh ghen lan truyền mạng xã hội gần đây, người ta thấy bóng dáng của những đứa trẻ cùng tiếng khóc xé lòng khi chứng kiến bố mẹ đánh chửi, mạt sát nhau.

4 điều con cái phải đối mặt khi bố mẹ ly hôn

Hôn nhân là vấn đề hệ trọng của đời người nhưng con cái lại chính là điều quan trọng nhất trong cuộc đời bố mẹ. Vậy nên hãy cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn ly hôn.

3 thói quen làm trẻ kém phát triển ngôn ngữ, nhiều phụ huynh mắc phải mà không biết

Thói quen sai lầm sẽ khiến cho trẻ bỏ lỡ giai đoạn phát triển ngôn ngữ quan trọng, gây ra hàng loạt vấn đề như chậm nói, phát âm không rõ, ngôn ngữ kém logic...

10 nguyên tắc cha mẹ Nhật dạy con được cả thế giới chia sẻ

Không phải tự nhiên mà những đứa trẻ Nhật được đánh giá cao trong nhân cách và giao tiếp. Người Nhật nói chung và nền giáo dục Nhật nói riêng đã hết sức chú ý đến cách dạy trẻ ngay từ khi trẻ bắt đầu có nhận thức.

Tâm sự của đứa trẻ bình thường sinh ra trong gia đình xuất chúng

“Bố mẹ tôi trước đây đều tốt nghiệp từ các trường đại học lớn như Đại học Thanh Hoa và Đại học Bắc Kinh. Họ luôn kỳ vọng tôi sẽ thừa hưởng được những sự xuất sắc ấy. Nhưng tiếc thay, tôi chỉ là đứa trẻ bình thường”.

Biến con thành người lười biếng vì yêu thương không đúng cách

Một số cha mẹ luôn sẵn làm bất cứ điều gì tốt nhất cho con cái của họ. Nhưng đôi khi, sự bao bọc và yêu thương không đúng cách sẽ vô tình biến con thành người lười biếng, ỉ lại.

5 bài học cha mẹ nên dạy con trong thời kỳ đại dịch

Từ lòng biết ơn đến những điều khó khăn hơn như sự ra đi của người thân, đây là thời điểm lý tưởng để dạy con trẻ những bài học không có trong nhà trường.

Bố mẹ ly hôn thì tỷ lệ con tan vỡ trong hôn nhân càng cao?

Đây là một câu hỏi nhận về nhiều ý kiến trái chiều trên một diễn đàn mạng xã hội, chỉ trong vòng 13 giờ, bài viết đã nhận về 12 nghìn lượt thích và hàng nghìn bình luận bày tỏ quan điểm đa chiều.

Những điều khiến con cái mất đi lợi thế mà cha mẹ không ngờ tới

Các chuyên gia đều cho rằng, việc trẻ được nếm trải sự thất bại và tự điều chỉnh cảm xúc để thích nghi là rất quan trọng trong suốt thời thơ ấu.

Va đập vì… con

Con cái là gạch nối yêu thương. Thế nhưng, thực tế, mối quan hệ vợ chồng liên tục va đập trong các chủ đề mang tên “những đứa con”.

Bạn có nuông chiều con hay không, hãy quan sát những tình huống này

Khi được cha mẹ “phục vụ” thường xuyên, nhiều trẻ sẽ không coi trọng kỷ luật, quy tắc và coi đó là lẽ đương nhiên. Thậm chí, những đứa trẻ đó sẽ cảm thấy bất mãn với cuộc sống khi trưởng thành.

Giáo dục Nhật Bản: Trẻ mẫu giáo chia cơm, lớp 1 dọn sân bóng rổ

Người Nhật được thế giới nể phục không chỉ vì tạo nên những kỳ tích công nghệ và kinh tế mà còn vì những đức tính cao cả, tinh thần tự lập, kỷ luật, tập thể...

Ba lần làm kiểm tra Toán và điểm Lý yêu thương

Đọc bài viết “Lá thư ấm áp từ cô giáo Pháp và bài kiểm tra của học sinh Việt” có bình luận “Ước gì tất cả thầy cô ở trường học Việt Nam đều ấm áp như thế này”, tôi nhớ lại năm tháng đi học, đi dạy.