biên giới

Cập nhập tin tức biên giới

Mỹ muốn làm trung gian hòa giải mâu thuẫn Trung-Ấn

Tổng thống Trump ngày 27/5 đề xuất Mỹ sẽ làm trung gian hòa giải căng thẳng biên giới giữa Trung Quốc và Ấn Độ.

Đụng độ ác liệt tại biên giới Trung Quốc và Ấn Độ

Hơn trăm binh sĩ đã tham gia một cuộc đụng độ dọc biên giới Trung Quốc và Ấn Độ tại khu vực Himalaya, làm một số binh sĩ ở cả hai bên bị thương.

Biên giới Hy Lạp - Thổ Nhĩ Kỳ chìm trong khói lửa

Hơi cay, bom khói đã bao trùm một cửa khẩu giữa Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ khi căng thẳng liên quan tới hàng nghìn người di cư đang tập trung ở biên giới ngày càng tăng.

Thị trường nội địa phải là điểm tựa nhìn từ dịch coronavirus

 - Với 100 triệu dân với tầng lớp trung lưu bùng nổ, với một nền kinh tế đang lên, thị trường trong nước phải là điểm tựa, là tài nguyên lớn nhất cho sự phát triển quốc gia.

Gắn thông tin đối ngoại với tuyên truyền các sự kiện quan trọng

Trưởng ban Tuyên giáo TƯ yêu cầu chủ động gắn các nội dung thông tin đối ngoại, biển, đảo, biên giới với các hoạt động tuyên truyền, nâng cao vị thế, uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.

Việt Nam tặng Campuchia công trình chợ biên giới kiểu mẫu

Thủ tướng Vương quốc Campuchia Hun Sen khẳng định Chợ Đa - chợ biên giới kiểu mẫu sẽ là nơi giao thương biên mậu quan trọng, góp phần xoá đói nghèo, nâng cao đời sống người dân vùng biên.

Thứ trưởng Ngoại giao Việt - Trung đàm phán về biên giới lãnh thổ

 Hai bên trao đổi về quan hệ song phương Việt Nam - Trung Quốc, vấn đề biên giới lãnh thổ cũng như các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm.

Người biểu tình gây nghẽn cao tốc nối Pháp và Tây Ban Nha

Người biểu tình đã chặn đứng một điểm chốt tại biên giới giữa Pháp và Tây Ban Nha, khiến giao thông cả hai chiều cao tốc tắc nghẽn, một ngày sau bầu cử quốc hội tại Tây Ban Nha.

 

Hơn 200 nhà báo trẻ, thanh niên, sinh viên Việt Nam - Campuchia giao lưu hữu nghị

200 nhà báo trẻ, thanh niên, sinh viên của 2 nước Việt Nam và Campuchia tham dự ngày hội giao lưu tại TP.HCM và Tây Ninh do Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức.

Nga huy động 300 lính, 20 xe bọc thép đến bắc Syria

Khoảng 300 binh sĩ và 20 phương tiện bọc thép của Nga đã được huy động đến miền bắc Syria, nơi cảnh sát quân sự Nga đang thực hiện tuần tra cùng Thổ Nhĩ Kỳ - trang Sputnik đưa tin.

Thủ phủ thuốc phiện thành cánh đồng dược liệu tiền tỷ ở Nghệ An

Hoa anh túc một thời là cây trồng chủ yếu của người H'Mông ở huyện Kỳ Sơn (Nghệ An), ngày nay thay vào đó là đồng lúa vàng, bạt ngàn cây dược liệu.

Bản biên giới thoát nghèo sau 1 năm trồng chanh leo ở Nghệ An

Nhiều bản ở Tương Dương (Nghệ An) kết nghĩa với bản ở nước bạn Lào, từ đó tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế, xây dựng bản sáng kiểu mẫu thoát nghèo ở vùng biên.

'Bông hồng thép' và cuộc hồi sinh nơi ngã ba biên giới

 Huyện Mường Nhé, Điện Biên có vị trí đặc biệt khi giáp ranh với 2 nước Lào và Trung Quốc. Nhiều năm qua, với nỗ lực của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân, Mường Nhé từng bước ổn định, phát triển.

Máu của anh hùng người H'Mông đổ xuống khi đánh phỉ

Các đối tượng phỉ được cung cấp tiền bạc, thiết bị vũ trang lôi kéo người H'Mông vùng biên lập khu tự trị dọc biên giới Nghệ An và Lào.

Nguyên nhân khiến 39 người chết tức tưởi trong công-ten-nơ ở Anh

Dù các chính sách kiểm soát biên giới nghiêm ngặt, những hình phạt dành cho bọn buôn người luôn phát huy hiệu quả, nhưng sẽ luôn có những kẻ tìm cách ‘luồn lách’ những chế tài này bằng mọi giá.

'Tôi có phải người Việt Nam không' và trăn trở của Bí thư Mường Nhé

Ngày nhận quyết định của tổ chức về làm Bí thư huyện ủy Mường Nhé (Điện Biên), ông Nguyễn Quang Sáng tự nhủ phải dồn hết sức và trí lực để đưa huyện vùng biên phát triển.

Vì đường biên giới Việt Nam-Campuchia hòa bình, hữu nghị, phát triển

Trong gần bốn thập kỷ qua, Việt Nam và Campuchia đã nỗ lực, cùng nhau giải quyết vấn đề biên giới, triển khai công tác phân giới cắm mốc biên giới đất liền giữa hai nước.

Tạo khung pháp lý quan trọng để quản lý, phát triển đường biên giới Việt Nam-Campuchia

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia luôn là những điều thiêng liêng của mỗi dân tộc, ẩn sâu trong tâm trí của mỗi người dân.

Tổng kết công tác phân giới, cắm mốc biên giới đất liền Việt Nam - Campuchia

Hội nghị tổng kết công tác phân giới cắm mốc biên giới trên đất liền Việt Nam - Campuchia giai đoạn 2006 - 2019 diễn ra sáng nay tại Hà Nội.

Việt Nam - Campuchia tuần tra chung biên giới và diễn tập chống tội phạm ma tuý

Cuộc tuần tra chung biên giới và diễn tập đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy diễn ra với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Quốc phòng Việt Nam và Campuchia.