biên giới

Cập nhập tin tức biên giới

Thanh niên mang ba lô chứa đầy ma túy từ Campuchia về Việt Nam

Một nam thanh niên mang ba lô chứa ma túy các loại vượt biên từ Campuchia về Việt Nam thì bị lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ.

Hàng trăm hộ nghèo vùng biên giới ở Cao Bằng được hỗ trợ làm nhà ở

Sau gần 5 tháng thực hiện chương trình hỗ trợ hộ nghèo khó khăn về nhà, đến nay tỉnh Cao Bằng hoàn thành mục tiêu đề ra khi hỗ trợ cho hàng trăm hộ gia đình có mái ấm vững chãi.

Đụng độ biên giới Armenian-Azerbaijan, nhiều binh sĩ thương vong

Ít nhất một binh sĩ Armenia thiệt mạng và nhiều người khác bị thương, trong vụ đọ súng giữa quân đội nước này với lính Azerbaijan xảy ra hôm 10/12.

Belarus tố trực thăng Ukraina xâm phạm không phận

Ủy ban Biên giới quốc gia Belarus cho biết, một trực thăng quân sự Mi-8 của Ukraina đã tiến vào sâu 1km trong không phận nước này.

Ghé thăm làng mạc, nhà cửa phòng thủ của người Tày, Nùng miền biên viễn

Cùng nằm sát biên giới, làng Thạch Khuyên (Xuất Lễ, Cao Lộc, Lạng Sơn) và Khuổi Ky (Đàm Thủy, Trùng Khánh, Cao Bằng) vẫn tồn tại kiểu kiến trúc phòng thủ chống cướp từ thời cha ông.

Nhà trình tường cổ độc đáo của người Tày, Nùng vùng biên viễn

Lạng Sơn- mảnh đất nơi phên dậu của Tổ quốc, là nơi sinh sống của 7 dân tộc anh em, từ lâu đã nổi tiếng với những ngôi nhà truyền thống được trình tường bằng đất nện mát vào mùa hè, ấm khi đông về của người Tày, Nùng.

Lính Azerbaijan nổ súng về phía Armenia, nhiều binh sĩ thiệt mạng

Một vụ đọ súng giữa binh sĩ Armenia và Azerbaijan đã nổ ra ở biên giới hai nước vào hôm 16/11.

Trung Quốc công bố video bắt và áp giải binh sĩ Ấn Độ

Video ghi lại cảnh lính biên phòng Trung Quốc bắt giữ và áp giải binh sĩ Ấn Độ đang gây ‘bão’ trên mạng xã hội nước này sáng nay (15/10).

Phó Tổng thống Ấn Độ thăm vùng tranh chấp, Trung Quốc ‘e ngại’

Phó Tổng thống Ấn Độ Venkaiah Naidu hồi tuần trước đã tới thăm vùng Arunachal Pradesh, nơi có tranh chấp chủ quyền với Trung Quốc.

Tiết học đặc biệt nơi cột mốc biên giới

Hơn 5h sáng, mây và sương vẫn lảng bảng lưng chừng ngọn núi bao quanh đồn Biên phòng Hướng Lập, thầy giáo đã chỉn chu trong bộ quân phục, xem lại giáo án, chuẩn bị ra thực địa giảng dạy.

Azerbaijan cáo buộc Armenia bắn phá nhiều khu vực dọc biên giới

Bộ Quốc phòng Azerbaijan hôm nay (21/8) đã lên tiếng cáo buộc lực lượng vũ trang Armenia tấn công nhiều vị trí quân sự của họ nằm dọc biên giới hai nước.

Đọ súng nảy lửa giữa biên phòng Kyrgyzstan và Tajikistan

Một vụ đấu súng kéo dài 10 phút đã xảy ra tại khu vực biên giới giữa Kyrgyzstan và Tajikistan vào hôm 24/7.

Trung Quốc tập trận gần biên giới, Ấn Độ theo dõi 'nhất cử nhất động'

Tuyên bố trên được quan chức quân sự Ấn Độ đưa ra trong bối cảnh tròn một năm nổ ra các tranh chấp tại biên giới giữa nước này với Trung Quốc.

Phòng tuyến chống dịch, xuất nhập cảnh trái phép và bảo vệ biên giới

Phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch COVID-19 và xuất nhập cảnh trái phép” ở khu vực biên giới giúp Bộ đội Biên phòng kịp thời đấu tranh với tội phạm tổ chức, đưa dẫn người xuất nhập cảnh trái phép trái phép qua biên giới.

Phát động chương trình "Mái ấm nhân đạo cho người nghèo vùng biên"

Từ ngày 24/4/2021 đến 22/6/2021, chương trình “Mái ấm nhân đạo cho người nghèo vùng biên” được phát động, thực hiện bằng cách nhắn tin với cú pháp NHA gửi 1407.

Quân đội kích hoạt chống dịch mức cao nhất

Trung tướng Vũ Hải Sản, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cho rằng, việc kích hoạt hệ thống phòng, chống dịch trong toàn quân ở mức độ cao hơn là cần thiết, bởi chuẩn bị càng sớm sẽ càng tránh được những rủi ro về mức độ lây nhiễm.

Thủ tướng thị sát biên giới Tây Nam, động viên lực lượng tuyến đầu

Chiều 9/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới Tây Nam, làm việc với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng An Giang. 

Thủ tướng Phạm Minh Chính triệu tập cuộc họp khẩn với 6 tỉnh biên giới Tây Nam

Sáng 9/5, trong chuyến công tác tại ĐBSCL, Thủ tướng Phạm Minh Chính triệu tập cuộc họp trực tuyến khẩn cấp với Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19 và 6 tỉnh biên giới phía Tây Nam.

Người nông dân vô tình giúp Bỉ 'lấn chiếm' lãnh thổ Pháp

Một nông dân Bỉ trong quá trình canh tác đã vô tình khiến đường biên giới của Pháp bị co lại hơn 2 mét.

Tập trung nghìn người, lơ là khẩu trang

Tại nhiều lễ hội vừa được tổ chức cho thấy người dân chủ quan, lơ là trong việc tự bảo vệ mình, phòng chống dịch Covid -19.