Brittany Williams là một cô gái 24 tuổi có vẻ khỏe mạnh. Cô chạy bộ hằng ngày, ăn uống điều độ và có thân hình quyến rũ. Sau đó, đột nhiên, cô bị ngừng tim.

Theo Today, cô đang ăn tối tại một nhà hàng ở New York (Mỹ) thì tim ngừng đập và bất tỉnh. Williams kể: “Khi ấy, bố mẹ nghĩ rằng tôi đang bị động kinh. Tôi gục xuống và không phản ứng". 

Trong nhà hàng có 2 vị khách là bác sĩ. Họ thực hiện hô hấp nhân tạo cho Williams trong 8 phút cho đến khi nhân viên cấp cứu tới. Nếu họ không ở đó, Williams đã không qua khỏi. 

Williams cảm thấy may mắn khi có cơ hội sống lần thứ 2. Ảnh: NYP

Williams không có tiền sử bệnh tim và có vẻ khá khỏe mạnh. Tuy nhiên, tại nơi làm việc vài ngày trước sự cố, cô có một dấu hiệu cảnh báo sớm nhưng lại bỏ qua. “Đột nhiên, nửa người bên trái của tôi tê liệt và ngứa ran. Tôi thấy có gì đó không ổn. Đây không phải là điều tôi cảm thấy hằng ngày”, Williams nhớ lại. 

Theo New York Post, Williams đã tìm kiếm các triệu chứng của mình trên mạng và thấy ba cảnh báo đáng sợ liên quan: đột quỵ, đau tim và ngừng tim. Cô đã báo cho sếp của mình, hôm sau cô suýt chết. 

Sau khi gục ngã tại nhà hàng và được hô hấp nhân tạo, Williams phải nhập viện và được cấp cứu y tế. 

Cô được chẩn đoán mắc hội chứng QT dài. Đây là tình trạng sức khỏe gây ra nhịp tim nhanh và không đều. Những người mắc bệnh phát triển các triệu chứng dần theo thời gian. Các biểu hiện có thể nghiêm trọng như ngất xỉu đột ngột, co giật hoặc thậm chí tử vong. 

Williams đã phải cấy máy khử rung tim để ngăn chặn các đợt nhịp tim bất thường trong tương lai và khả năng tim ngừng đập.

Theo Mayo Clinic, ngừng tim là tình trạng tim ngưng hoạt động do nhịp tim không đều khiến hơi thở ngừng lại và một người bất tỉnh. Bệnh nhân có thể tử vong nếu không được điều trị ngay lập tức. 

Các triệu chứng cảnh báo ngừng tim bao gồm khó chịu ở ngực, khó thở, suy nhược và tim đập nhanh, không có mạch, mất ý thức và không thở.

Theo Healthline, ngứa ran hoặc tê không rõ nguyên nhân ở bên trái cơ thể là dấu hiệu cảnh báo một người cần được chăm sóc y tế. Mặc dù trường hợp của Williams có vẻ hiếm khi xảy ra nhưng cô ấy nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nâng cao nhận thức về sức khỏe. “Tôi đã có cơ hội thứ hai trong đời và tôi sẽ không lãng phí điều đó”, Williams nói.