Ngày 17/4, theo thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM), tình trạng sức khỏe của bé H.K (2 tuổi) nghi bị cha mẹ bạo hành cách đây một tuần đã có tiến triển tích cực.

Thời điểm nhập viện, trẻ suy hô hấp, sốc, mạch 160/phút, huyết áp khó đo. Cơ thể có nhiều vết thương, vết bỏng, sưng u trán, vết thương 2 đầu núm vú, vùng má, mũi, mặt… Ngoài ra, em bị gãy 1/3 giữa xương cánh tay phải, tay biến dạng. Kết quả chụp CT não còn ghi nhận trẻ bị xuất huyết dưới màng cứng, tụ máu mô mềm da đầu 2 bên. Trẻ được hồi sức tích cực.

Đến nay, sau một tuần điều trị, bé đã thoát cơn nguy kịch, không còn phải hồi sức, cánh tay gãy được bó bột, các vết bỏng được xử trí. Tuy nhiên, trẻ có tình trạng viêm phổi nên vẫn phải điều trị đến khi ổn định. Bệnh nhi đang được chăm sóc tại Khoa Bỏng - Chỉnh hình.

Tình trạng của bé H.K trước khi nhập viện. Ảnh: Người dân cung cấp.

Như VietNamNet đưa tin, sáng ngày 12/4, cha mẹ đã đưa bé H.K. đến gửi cho người cô ruột tên T. tại huyện Hóc Môn, TP.HCM. Chị T. và người dân xung quanh phát hiện cháu K. bị bỏng khá nặng vùng mặt. Vùng lưng của bé có nhiều thương tích, tay phải bị gãy. Vụ việc được trình báo cơ quan công an.

Bé K. được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hóc Môn. Bác sĩ ghi nhận bé trai có nhiều vết thương cũ vùng mặt, gãy biến dạng cánh tay phải, bỏng rộp độ 1-2 diện tích 6% vùng ngực, bụng, bẹn và mông. Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hóc Môn đã chuyển trẻ lên Bệnh viện Nhi đồng 2 ngay sau đó. 

Công an huyện Hóc Môn (TP.HCM) đã nhanh chóng làm việc với cha mẹ của bé trai. Kiểm tra nhanh xác định cả cha và mẹ bé trai âm tính với ma túy. Người mẹ đã thừa nhận có đánh con.