vía Thần Tài

Cập nhập tin tức vía Thần Tài

Đón Thần Tài, hàng chục vạn hổ vàng ra chợ, dân tới tấp chốt mua cầu may

Là năm Nhâm Dần nên dịp vía Thần Tài 2022, doanh nghiệp “thả” ra thị trường hàng chục vạn hổ vàng các loại. Đây cũng là mặt hàng hot, được người dân tới tấp chốt đơn mua cầu may.

Dân tung tiền cầu may, nhà buôn vàng vào cuộc đua vía Thần Tài

Vía Thần Tài, người dân khắp nơi tung tiền mua vàng cầu may mắn, tài lộc. Dịp này, nhà buôn lại vào cuộc đua lớn nhất năm, bung cả triệu sản phẩm vàng. Thậm chí còn “xé” nhỏ vàng làm các sản phẩm độc lạ để chiều khách.

Lì xì thần tài mạ vàng 24k tài lộc đắt khách, loạn giá chợ mạng

Từ mùng 3 Tết, trên các group bán hàng online, nhiều tiểu thương đã bắt đầu rao bán lì xì thần tài mạ vàng 24k để đón đầu khách hàng có nhu cầu mua chiêu tài lộc ngày vía Thần Tài.

Giá vàng quá đắt, cầu may vía Thần Tài 2022 phân vân mua ít hay nhiều

Nhiều người có thói quen mua vàng cầu may mắn, song giá đang trên đỉnh cao lịch sử khiến không ít người phân vân vía Thần Tài 2022 có nên mua vàng và nếu có thì mua ít hay nhiều để cầu may mắn, tài lộc?

Triệu người mua vàng cầu may, vía Thần Tài 2022 là ngày nào?

Mỗi năm một lần vào dịp vía Thần tài hàng triệu người lại kéo nhau đi mua vàng cầu may mắn, tài lộc cho cả năm. Vậy vía Thần Tài năm 2022 là ngày nào để đi mua vàng?

Xuyên đêm nướng cá lóc, thu cả trăm triệu đồng ngày vía Thần Tài

Đến với nghề bằng nhiều lý do nhưng hơn 10 năm qua, mỗi dịp vía Thần Tài, những người bán cá lóc nướng lại thức xuyên đêm, tất bật nướng cá, thu nhập cả trăm triệu đồng.

Ngược đời ngày Thần Tài: Xách túi vàng đi bán, ôm bao tải tiền tỷ về nhà

Khác với hàng trăm nghìn người chen chân mua vàng cầu may, ngày vía Thần Tài có những người xách túi vàng cả chục lượng, thậm chí trăm lượng vàng đi bán rồi ôm bao tiền về nhà.

Góp lì xì mỗi năm mua 2 chỉ vàng: Sau 18 năm yên tâm tiền con vào đại học

Mua vàng ngày vía Thần Tài không có gì lạ với nhiều người. Thế nhưng, việc mua vàng đều đặn suốt 18 năm từ tiền lì xì của con giúp người phụ nữ này tiết kiệm 1 khoản tiền đủ để con học đại học mà không phải lo lắng.

Tăng tốc giữa trưa, nhà buôn cháy hàng ông Thần Tài, trâu vàng

Buổi sáng sớm khách tới mua vàng cầu may ngày vía Thần Tái khá vắng, song đến trưa khách đổ tới hàng vàng đông bất ngờ khiến các nhà buôn “cháy hàng” ông Thần Tài và trâu vàng.

Phố cá lóc nướng 'cháy hàng' ngày vía Thần Tài

Ngày vía Thần Tài, phố cá lóc nướng trên đường Tân Kỳ - Tân Quý tấp nập kẻ bán, người mua. Cá lóc nướng vàng được xếp thành từng dãy trên kệ sắt, tỏa hương thơm nức cả một đoạn đường.

Mẹ bỉm sữa kể chuyện ôm 150 triệu tiền mừng tuổi mua vàng Thần Tài

Đứng đếm đủ 26 con trâu vàng tại một cửa hàng vàng trên phố Trần Nhân Tông (Hà Nội), chị Chu Thị Thúy Hà khoe, số trâu vàng này có giá trị gần 150 triệu đồng này được mua từ tiền mừng tuổi của các con và cháu chị.

Rau thịt quá rẻ tự nấu ăn, không đi chơi mua dàn karaoke hát ở nhà

Đầu năm Tân Sửu 2021, trong khi hoa tươi, rau xanh ế ẩm, giá rẻ bất ngờ thì giá nhiều loại hải sản lại tăng mạnh. Đặc biệt, thiết bị karaoke tại gia đắt hàng bất ngờ.

Đón Thần Tài sớm, đeo khẩu trang kín mít đi mua vàng cầu may

Dù nay mới là ngày mùng 9 tháng Giêng Âm lịch, nhiều người dân đã đeo khẩu trang kín mít kéo nhau đến các cửa hàng mua vàng cầu may mắn, tài lộc cho cả năm.

Thị trường vàng Thần tài: Mua nhiều sẽ lỗ nặng

Ngày vía Thần tài, nhiều người rủ nhau đi mua vàng cầu may và đây cũng là dịp kiếm bộn tiền của các công ty kinh doanh vàng.

Cẩn thận mất tiền oan vì mua phải 'vàng non'

Chỉ với vài trăm nghìn đồng, người tiêu dùng có thể sở hữu ngay một bộ dây chuyền, vòng nhẫn bắt mắt được người bán giới thiệu là trang sức “vàng non”.

'Hốt bạc' ngày vía Thần tài: Chủ quán dậy từ 2 giờ, quay heo thâu đêm

Để kịp làm hàng trả khách vào ngày vía Thần tài (mùng 10 tháng Giêng), anh Nguyễn Quyết (Hà Nội) phải dậy từ 2 giờ sáng, phụ giúp nhân viên quay heo bán.

Con trâu bằng 20kg vàng ròng 'kéo' cả đàn trâu vàng đi rước Thần Tài

Vì là năm Tân Sửu nên dịp vía Thần Tài năm nay, trâu vàng được chế tác từ vàng 999.9 đang đổ bộ thị trường với đủ các kiểu dáng khác nhau. Có doanh nghiệp còn đúc con trâu bằng vàng ròng nặng tới 20kg để cho khách ngắm chơi.

Mâm cúng ngày vía Thần Tài 2021 đầy đủ, chi tiết

Theo quan niệm dân gian, ngày mùng 10 tháng Giêng hàng năm là ngày vía Thần Tài. Năm nay, ngày vía Thần Tài rơi vào Chủ nhật, ngày 21/2/2021 dương lịch.

 

Bài cúng vía Thần Tài 2021 theo 'Văn khấn cổ truyền Việt Nam'

Dưới đây là bài khấn Thần Tài năm 2021 (theo "Văn khấn cổ truyền Việt Nam" - NXB Văn hóa Thông tin). Độc giả có thể tham khảo.

Những kiêng kỵ trong ngày vía Thần Tài

Ngoài việc chuẩn bị mâm lễ cúng Thần Tài, gia chủ cũng cần lưu ý những điều không nên làm trong ngày này để có một năm buôn bán thuận buồm xuôi gió.