Từ chức

Cập nhập tin tức Từ chức

Thủ tướng Mario Draghi hôm 14/7 thông báo sẽ đệ đơn từ chức sau khi đảng Phong trào 5 Sao (M5S) từ chối tham gia bỏ phiếu tín nhiệm chính phủ.

Nghị sĩ Anh từ chức vì say xỉn rồi sờ soạng đàn ông

Nghị sĩ đảng Bảo thủ Chris Pincher, một trong những quan chức chịu trách nhiệm thực thi kỷ luật hàng đầu của chính phủ Anh, đã từ chức sau khi bị cáo buộc sờ soạng hai nam giới trong tình trạng say xỉn.

Lãnh đạo Microsoft HoloLens từ chức sau hàng loạt cáo buộc quấy rối tình dục

Alex Kipman, lãnh đạo nhóm phát triển tai nghe thực tế tăng cường HoloLens của Microsoft và bộ điều khiển chuyển động Kinect cho Xbox đã từ chức sau các cáo buộc lạm dụng quấy rối tình dục.

Giám sát việc từ chức để không còn những lá đơn xin thôi nhiệm vụ vì sức khỏe

Ở nước ta, vấn đề từ chức của cán bộ nói chung và từ chức của người đứng đầu để xảy ra tham nhũng tiêu cực ở cơ quan, đơn vị thuộc quyền quản lý phụ trách vẫn là câu chuyện rất mới, rất nóng.

Kiểm tra, giám sát việc miễn nhiệm, từ chức khi xảy ra tham nhũng, tiêu cực

Bộ Chính trị yêu cầu kiểm tra, giám sát cán bộ, đảng viên không đủ năng lực, uy tín; việc miễn nhiệm, từ chức, trách nhiệm người đứng đầu khi để xảy ra tham nhũng, tiêu cực.

Tổng thống Armenia từ chức vì 'không thể giúp đất nước'

Sau gần 4 năm nắm quyền, Tổng thống Armenia tuyên bố từ chức sớm vì "thiếu các công cụ hiến pháp để giúp đất nước”, vào thời điểm thế giới đang trải qua giai đoạn “náo loạn liên tục”.

Từ chức do sức ép: Bộ trưởng Anh ngoại tình, Bộ trưởng Đức đạo văn

Loại từ chức thứ hai tạm gọi là từ chức do sức ép, một thứ từ chức đối lập với từ chức tự nguyện.

Thăng chức và từ chức trong bộ máy công quyền

Đọc xong bài Kế sách "bình thường hóa" việc từ chức của TS. Phạm Mạnh Hùng, tôi thấy nhiều vấn đề đúng và hay, nhưng quả thật cũng còn rất phân vân.

Kế sách 'bình thường hóa' việc từ chức

Ở nước ta hiện nay, dù thực tế xảy ra không ít vụ việc nổi cộm liên quan đến sai phạm hay thuộc chức trách của người đứng đầu khiến dư luận dậy sóng nhưng ít thấy ai từ chức. Làm sao để từ chức trở thành “lẽ thường”?

Chấp thuận cho Chi cục trưởng Quản lý đất đai Bình Thuận từ chức

Đơn xin từ chức của ông Nguyễn Thành Cho, Chi cục trưởng Quản lý đất đai (Sở Tài nguyên và Môi trường) Bình Thuận đã được Chủ tịch tỉnh chấp thuận.

Hạt trưởng kiểm lâm gác chân lên bàn làm đơn xin từ chức

Trong đơn từ chức của mình, ông T. cho rằng sức khỏe không tốt và để xảy ra mất đoàn kết nội bộ nên chủ động xin từ chức Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Đắk R'Lấp, tỉnh Đắk Nông.

Thủ tướng Áo bất ngờ từ chức sau 2 tháng nắm quyền

Thủ tướng Áo Alexander Schallenberg vừa thông báo sẽ rút khỏi ghế lãnh đạo chính phủ, chỉ chưa đầy 2 tháng sau khi nhậm chức.

Toàn văn Quy định 41 về việc miễn nhiệm, từ chức đối với cán bộ

Toàn văn Quy định 41 về việc miễn nhiệm, từ chức đối với cán bộ vừa được Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng thay mặt Bộ Chính trị ký ban hành.

Bộ Chính trị quy định: Cho từ chức cán bộ năng lực hạn chế, không còn đủ uy tín

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng vừa thay mặt Bộ Chính trị ký ban hành Quy định 41 về việc miễn nhiệm, từ chức đối với cán bộ.

Vụ trưởng tài chính Bộ Giáo dục - Đào tạo xin từ chức

Ông Trần Tú Khánh, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính (Bộ GD-ĐT), vừa có đơn xin từ chức vì lý do cá nhân và đã được Bộ GD-ĐT chấp thuận.

Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM từ chức

Hội đồng trường Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM vừa nhận được đơn từ chức của ông Ngô Văn Thuyên - Chủ tịch Hội đồng trường.

Mất đa số trong liên minh cầm quyền, Thủ tướng Malaysia tính từ chức

Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin dự định sẽ từ chức vào ngày 16/8, sau khi để mất đa số ủng hộ trong liên minh cầm quyền.

CEO Toshiba xin từ chức trước thềm "bán mình" với giá 20 tỷ USD

Tờ Nikkei vừa đưa tin, ông Nobuaki Kurumatani - Giám đốc điều hành của Tập đoàn Toshiba (Nhật Bản) sẽ xin từ chức trong cuộc họp hội đồng quản trị dự kiến diễn ra hôm nay.

Giám đốc CIA từ chức

Giám đốc Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) Gina Haspel đã từ chức sau 36 năm làm việc cho cơ quan này, chỉ một ngày trước lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Chính phủ Hà Lan từ chức vì bê bối phúc lợi trẻ em

Chính phủ Hà Lan thông báo từ chức trong bối cảnh bê bối ngày càng nghiêm trọng về việc cơ quan thuế cáo buộc nhầm hơn 20.000 gia đình gian lận phúc lợi dành cho trẻ em.