Thủ tướng Phạm Minh Chính

Cập nhập tin tức Thủ tướng Phạm Minh Chính

Thủ tướng Việt Nam và Singapore ăn trưa tại căng tin cùng sinh viên

Sáng nay 29/8, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng 2 phu nhân đã đến thăm ĐH Quốc gia Hà Nội và giao lưu, ăn trưa cùng các sinh viên.

Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật

Chiều 24/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 8/2023.

Hỗ trợ 100 triệu đồng/người nhưng vẫn không tuyển được giáo viên

Thiếu giáo viên là câu chuyện nhức nhối được đề cập tại Hội nghị tổng kết năm học 2022-2023 và triển khai nhiệm vụ năm học 2023-2024 do Bộ GD-ĐT tổ chức, chiều 18/8.

Hội nghị tháo gỡ khó khăn bất động sản: Khó khăn ở cấp nào thì cấp đó giải quyết

Người đứng đầu Chính phủ cho rằng, một hoặc hai hội nghị không thể giải quyết được hết tất cả những vấn đề đặt ra, trong đó có những vấn đề đã kéo dài hàng chục năm không thể xử lý trong “một sớm một chiều”.

'Công nghệ chưa thể tạo ra máu, nhưng tình người có thể giúp người đang cần máu'

Gặp mặt những người hiến máu tình nguyện tiêu biểu, Thủ tướng Phạm Minh Chính chia sẻ, khoa học, công nghệ ngày hôm nay chưa đủ khả năng để tạo ra máu, nhưng tình người có thể giúp những người đang cần máu.

Khi Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp khách tại Phố Sách Hà Nội

Hình ảnh Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim ngồi thưởng thức cafe giữa Phố Sách Hà Nội cứ hiện về trong tôi. Có một niềm vui không nhỏ đang lan toả trong trái tim rất nhiều người tâm huyết với sách và văn hoá Việt.

Thủ tướng: Long An cần biến tiềm lực thành nguồn lực phát triển

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu tỉnh Long An triển khai đồng bộ, hiệu quả quy hoạch, biến tiềm lực thành nguồn lực phát triển.

Thủ tướng: Đảng, Nhà nước, nhân dân mãi mãi khắc ghi, tri ân người có công

Sáng 22/7, tại thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc năm 2023.

Thủ tướng: Phát triển Cần Giờ là 'thành phố trong rừng, rừng trong thành phố'

Chiều 18/7, ngay sau khi chủ trì Hội nghị Hội đồng điều phối vùng Đông Nam Bộ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đi khảo sát thực địa, tìm hiểu tiềm năng và nghe báo cáo về Đề án nghiên cứu xây dựng cảng trung chuyển quốc tế Cần Giờ.

TP.HCM cần vay 20 tỷ USD làm đường sắt đô thị

TP.HCM cần tiếp tục nghiên cứu, đề xuất cơ chế cho phép thành phố vay một khoản đủ lớn khoảng trên dưới 20 tỷ USD để hoàn thành đồng bộ các tuyến đường sắt đô thị.

Thủ tướng: Phấn đấu hoàn thành tuyến đường kết nối hồ Ba Bể trong năm nay

Chiều 15/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đi khảo sát thực địa hai dự án đường bộ trọng điểm của tỉnh là cao tốc Chợ Mới - TP Bắc Kạn và TP Bắc Kạn - Ba Bể kết nối sang Na Hang (Tuyên Quang).

Thủ tướng làm việc với 13 địa phương ĐBSCL về thúc đẩy các dự án cao tốc và ODA

Chiều 8/7, tại Cần Thơ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị làm việc với lãnh đạo các tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) và các bộ, ngành về tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy các dự án cao tốc và triển khai các dự án ODA.

Thủ tướng: Ưu tiên, thúc đẩy các dự án hạ tầng lớn tại ĐBSCL

Theo Thủ tướng, vùng ĐBSCL là nơi đang được tập trung đầu tư phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng và các điều kiện cần thiết để sớm trở thành một trong những vùng động lực tăng trưởng mới của cả nước.

Thủ tướng viếng nguyên Trưởng ban Tổ chức Trung ương Lê Phước Thọ

Sáng 8/7, tại Cần Thơ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang và đoàn đại biểu Chính phủ đã tới viếng đồng chí Lê Phước Thọ, nguyên Trưởng ban Tổ chức Trung ương, và chia buồn cùng gia quyến.

Việt - Trung tăng cường kết nối đường bộ, đường sắt vùng biên

Việt Nam - Trung Quốc nhất trí tích cực thúc đẩy chiến lược phát triển giữa hai nước, hợp tác cùng xây dựng “Vành đai và Con đường” chất lượng cao; tăng cường kết nối đường bộ, đường sắt khu vực biên giới.

Thủ tướng Phạm Minh Chính nghe các trí thức Trung Quốc kể về tình hữu nghị

Cảm ơn những tình cảm, câu chuyện xúc động mà các trí thức Trung Quốc chia sẻ, Thủ tướng Phạm Minh Chính dẫn câu thành ngữ: “Trăm ơn, trăm nghĩa, vạn tình; Tinh thần hữu nghị quang vinh muôn đời”.

Thủ tướng Phạm Minh Chính hội kiến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình

Cuối giờ chiều 27/6, tại Đại lễ đường Nhân dân, Thủ đô Bắc Kinh, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã hội kiến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình.

Những cái bắt tay thúc đẩy hợp tác bên lề WEF Thiên Tân

Thủ tướng các nước New Zealand, Mông Cổ, Barbados đồng tình với các ý tưởng, đề xuất của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại các cuộc gặp song phương trong khuôn khổ Hội nghị WEF Thiên Tân.

Thủ tướng nêu 6 định hướng đương đầu với 'cơn gió ngược' tại WEF Thiên Tân

Tại hội nghị WEF Thiên Tân, Thủ tướng Phạm Minh Chính đưa ra cách tiếp cận và 6 định hướng quan trọng để đương đầu với các “cơn gió ngược” đang cản trở sự tăng trưởng của kinh tế thế giới và Việt Nam.

Thủ tướng đến Bắc Kinh, bắt đầu thăm chính thức Trung Quốc

14h30 ngày 25/6, chuyên cơ chở Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đáp xuống sân bay quốc tế Thủ đô Bắc Kinh, bắt đầu thăm chính thức Trung Quốc và dự Hội nghị WEF Thiên Tân.