thiếu thuốc

Cập nhập tin tức thiếu thuốc

Theo kết quả giám sát của Bộ Y tế, 24 mặt hàng của 8 đơn vị trúng thầu gói thuốc tập trung quốc gia quý III/2022 có số lượng tồn kho thấp không đủ cung ứng theo dự trù hoặc chưa thể cung ứng cho các cơ sở y tế.

Hơn 10.200 loại thuốc sắp hết hạn đăng ký lưu hành

Bộ Y tế vừa công bố danh mục 46 thuốc, nguyên liệu làm thuốc được gia hạn giấy đăng ký lưu hành, nâng tổng số gia hạn trong 6 tháng qua lên hơn 10.200. Số thuốc này theo quy định sẽ hết hiệu lực giấy đăng ký lưu hành sau ngày 31/12.

Thiếu thuốc, trang thiết bị tác động mạnh tới sự hài lòng của người bệnh, nhân viên y tế

Bệnh nhân không thể hài lòng khi cần điều trị, xét nghiệm mà viện chưa đáp ứng được, phải chuyển viện, thậm chí buộc phải mua thuốc, vật tư ở ngoài.

Đỏ mắt tìm thuốc, người bệnh thành con mồi cho kẻ trục lợi, lừa đảo

"Bệnh viện, nhà thuốc lớn cũng không còn thuốc này. May mắn lắm mới mua được một hộp dù đắt gấp đôi bình thường. Vậy mà chúng tôi còn suýt bị lừa", chị D. - một người bệnh nhược cơ tại TP.HCM nói.

TP.HCM căng thẳng vì sắp hết 6 loại vắc xin cho trẻ nhỏ

Đây đều là các vắc xin nằm trong Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia (miễn phí). Trong đó, vắc xin sởi đơn đã bị ngừng cung ứng cho TP.HCM từ tháng 5/2022.

Hơn 10.100 loại thuốc được gia hạn giấy đăng ký trong gần nửa năm

Bộ Y tế vừa gia hạn giấy đăng ký lưu hành 55 thuốc, nguyên liệu làm thuốc, nâng tổng số gia hạn thời gian qua lên hơn 10.100, tính từ đầu tháng 6 đến nay.

14.000 hồ sơ gia hạn không có người thẩm định, nguy cơ thiếu thuốc

Dịch bệnh vẫn diễn biến khó lường dẫn đến nhiều khó khăn trong gia hạn giấy đăng ký lưu hành thuốc. Số lượng hồ sơ gia hạn cần giải quyết rất lớn (trên 14.000 hồ sơ) và tiếp tục tăng lên, trong khi, nhân lực thẩm định hồ sơ thiếu trầm trọng.

Gần 500 loại thuốc được cấp mới, gia hạn giấy đăng ký lưu hành tại Việt Nam

Cục Quản lý dược Bộ Y tế vừa liên tiếp ban hành các quyết định cấp và gia hạn giấy đăng ký lưu hành tại Việt Nam cho 485 loại thuốc sản xuất trong nước, nước ngoài.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Không né tránh, khẩn trương đấu thầu thuốc

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Chỉ thị số 16 về nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân; chủ động thích ứng linh hoạt, góp phần phục hồi nhanh, phát triển bền vững.

Bị phạt hàng chục triệu đồng vì mua bán thuốc điều trị Covid-19

Ông Khôi đã mua bán số thuốc Molnupiravir 400mg (thuốc kháng virus điều trị Covid-19) không có giấy đăng ký lưu hành, trị giá gần 100 triệu đồng.

Bệnh viện đầu ngành kêu thiếu thuốc tê: Lãnh đạo Bộ Y tế yêu cầu khẩn tìm nguồn thay thế

Trước thông tin lo ngại thiếu thuốc tê dùng trong nha khoa, lãnh đạo Bộ Y tế chỉ đạo Cục Quản lý dược và đơn vị liên quan phê duyệt kịp thời khi đơn vị nhập khẩu hoàn thiện hồ sơ, nhanh chóng tìm nguồn cung thuốc tê đảm bảo nhu cầu điều trị.

3 lý do khiến TP.HCM lo ngại bùng dịch sởi trong năm nay

Tỷ lệ trẻ em TP.HCM được chủng ngừa vắc xin sởi mũi 1 và 2 hiện đang rất thấp do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trong khi đó, nguồn cung vắc xin sởi miễn phí gián đoạn chưa biết khi nào mới có lại.

Thiếu thuốc giải độc ở Bệnh viện Bạch Mai, Bộ Y tế nói gì?

Trả lời báo VietNamNet, sáng 14/9, đại diện Bộ Y tế thông tin đã làm việc với Bệnh viện Bạch Mai về vấn đề thiếu thuốc giải độc, khiến người dân lo lắng.

Cạn vắc xin sởi miễn phí, lo ngại dịch bệnh rình rập

“Phải nhanh chóng tìm nguồn vắc xin bù đắp để bệnh sởi không quay lại”, bác sĩ Trương Hữu Khanh nhận định.

TP.HCM hết sạch 2 vắc xin tiêm miễn phí, Viện Vệ sinh dịch tễ nói do 'vướng thủ tục'

Vắc xin sởi và DPT được tiêm miễn phí cho người dân ở TP.HCM đã hết sạch, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương nói dù vắc xin có sẵn trong kho nhà sản xuất nhưng không thể tiến hành mua bán, cung ứng do vướng mắc trong các thủ tục theo quy định hiện hành.

TP.HCM hết 2 vắc xin tiêm chủng mở rộng

Trong khi toàn bộ vắc xin dịch vụ tại Viện Pasteur TP.HCM đều hết sạch sẽ, 2 loại vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng của TP cũng cạn kiệt.

Bệnh viện nợ tiền thuốc kéo dài, công ty dược than khó

Nhiều bệnh viện công lập tại TP.HCM hiện bị giảm nguồn thu, chậm thanh toán công nợ với các công ty dược và mất nhiều thời gian giải trình cho công tác thanh quyết toán từ nguồn quỹ Bảo hiểm y tế.

Tại sao gần 2.000 bệnh nhân ung thư tại TP.HCM phải chờ phẫu thuật và xạ trị?

Cơ sở mới, trang thiết bị hiện đại bậc nhất, tay nghề bác sĩ giỏi… vậy nhưng ở Bệnh viện Ung bướu TP.HCM, vẫn còn 1.200 bệnh nhân chờ phẫu thuật, 700 bệnh nhân chờ xạ trị.

Đắp lá chữa rắn cắn, một cậu bé suýt mất mạng

Cậu bé 13 tuổi bị rắn cắn vào chân khi đang bắt cua buổi tối. Gia đình không đưa em đến bệnh viện mà đắp một loại lá không rõ tên.

Đấu thầu thuốc: Thay đổi cơ chế hướng tới chất lượng, giá hợp lý

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lo ngại về một nền y tế giá rẻ không đủ chất lượng khi quy định thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế trúng thầu là loại có giá thấp nhất.