thiếu thuốc

Cập nhập tin tức thiếu thuốc

Theo bà Phạm Khánh Phong Lan, những vấn đề tồn tại của ngành y thực tế đã có từ lâu nhưng chỉ bộc lộ đồng loạt khi có dịch Covid-19.

Chuyên gia y tế nổi tiếng: Hãy thử mở đường dây nóng về thiếu thuốc

Trong hàng chục năm làm nghề y, ông chưa từng chứng kiến cảnh thiếu thuốc như hiện tại. Và đặc biệt, dù bệnh viện công thiếu thuốc nhưng bên ngoài vẫn đầy đủ.

Hàng loạt ca nặng, phải thở máy vì sốt xuất huyết

Sốt xuất huyết đang bùng phát dữ dội tại TP.HCM. Số ca nặng từ đầu năm đến nay là 274 trường hợp. Các bệnh viện vẫn chưa có dịch truyền cao phân tử phù hợp nhất cho các ca bệnh nặng.

Bệnh viện thiếu thuốc, người bệnh khổ sở mua từng viên để tiết kiệm tiền

Bà P. bị trầm cảm, rối loạn lo âu. Một hộp thuốc trầm cảm có giá gần 500.000 đồng tại các cửa hàng. Nếu hết tiền, bà sẽ mua 5 viên uống tạm, không dám bỏ liệu trình.

Bệnh viện tại TP.HCM thiếu thuốc hay không?

Ngày 16/6, đại diện Sở Y tế TP.HCM nói không thiếu thuốc ở các bệnh viện và trung tâm y tế trên địa bàn. Ngày 20/6, cũng theo Sở Y tế, hầu hết giám đốc các bệnh viện xác nhận thiếu thuốc.

Sở Y tế TP.HCM: Giám đốc các bệnh viện có nói thiếu thuốc

Theo Sở Y tế TP.HCM, khi được hỏi bệnh viện có thiếu thuốc hay không, câu trả lời của hầu hết các Giám đốc đơn vị là “có” nhưng tất cả đều cho rằng đây là vấn đề đã tồn tại từ rất lâu.

Bộ Y tế siết việc kê đơn thuốc điều trị ngoại trú

Thời gian qua, một số cơ sở và người hành nghề khám chữa bệnh thực hiện chưa nghiêm túc quy định về đơn thuốc và kê đơn thuốc hóa dược, sinh phẩm của Bộ Y tế.

Bất hợp lý khi BHYT không thanh toán lại tiền cho người bệnh phải mua thuốc bên ngoài

Bác sĩ tìm nhà thuốc giá rẻ cho bệnh nhân - đó là cách một bệnh viện tuyến quận tại TP.HCM giúp đỡ người bệnh trong cảnh thiếu thuốc BHYT.

Bệnh viện mà lại thiếu thuốc, điểm nghẽn ở đâu cần xóa ngay

Đúng như những gì đã dự đoán mấy tháng trước, chuỗi cung ứng thuốc chữa bệnh đã thực sự bị đứt gãy, nhiều bệnh viện lâm vào tình trạng thiếu thuốc và vật tư y tế.

Gia hạn hơn 6.000 giấy đăng ký lưu hành thuốc

Hơn một nửa số thuốc bị hết hạn đăng ký lưu hành do ảnh hưởng của dịch Covid-19 vừa được Bộ Y tế gia hạn đến hết năm 2022.

Tại sao Sở Y tế TP.HCM lại đề xuất thành lập trung tâm đấu thầu sau 5 năm giải thể

TP.HCM từng có một trung tâm mua sắm thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế tồn tại trong 4 năm rồi giải thể. Năm năm sau, Sở Y tế TP.HCM lại đề xuất, nên thành lập Trung tâm mới!

Tại sao Sở Y tế TP.HCM đề xuất lập Trung tâm mua sắm tập trung?

Năm 2013, TP.HCM từng thành lập Trung tâm mua sắm hàng hóa và tài sản công của ngành y tế. Tuy nhiên đến năm 2017, Trung tâm bị giải thể.

Bệnh viện TP.HCM lại thiếu thuốc BHYT?

Tình trạng thiếu thuốc Bảo hiểm y tế tại Bệnh viện TP Thủ Đức (TP.HCM) đã xảy ra từ cuối năm 2021, tuy nhiên vẫn kéo dài đến tháng 4/2022.

Mua thuốc BHYT bên ngoài vì BV Chợ Rẫy hết thuốc, người bệnh có được hoàn lại tiền?

Bệnh nhân ghép thận tại Bệnh viện Chợ Rẫy đang phải tìm mua thuốc bên ngoài với chi phí hàng triệu đồng. Trong khi trước đây, họ chỉ phải trả vài trăm ngàn do thuốc được Bảo hiểm y tế (BHYT) chi trả.

Sau kỳ nghỉ lễ, Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ có thuốc cho bệnh nhân ghép thận

Bệnh viện Chợ Rẫy đang khẩn trương thực hiện mua vượt số lượng thầu đối với 1 loại thuốc chống thải ghép, giải quyết tạm thời tình trạng thiếu thuốc đang xảy ra.

Bảo hiểm lên tiếng việc bệnh nhân phải chi số tiền lớn mua thuốc BHYT bên ngoài

Bệnh nhân sau khi ghép thận đang theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy phải tự tìm mua thuốc chống thải ghép với giá rất cao dù thuốc được Bảo hiểm y tế chi trả.