thị trường ô tô

Cập nhập tin tức thị trường ô tô

Quy chuẩn chất lượng cho xe điện, xe "lai" nên có sớm

Chưa có tiêu chuẩn, quy chuẩn về khí thải phương tiện xe điện, xe hybrid nên nhiều hãng chưa mạnh dạn sản xuất, nhập khẩu

Đại lý ô tô cắt giảm hoa hồng, bán lỗ vẫn khó đẩy xe tồn đời 2023

Nhiều đại lý ô tô tại TP.HCM đang bán xe sản xuất năm 2023 với giá giảm đáng kể để kích cầu tiêu dùng, nhưng lượng khách hàng mua xe vẫn không có nhiều đột biến.

Giảm lệ phí trước bạ ô tô: Thị trường 'thấp thỏm' chờ chốt chính thức

Nếu có đợt giảm lệ phí trước bạ lần thứ 4, mừng nhất chắc chắn là những khách hàng chuẩn bị "tậu" những mẫu xe sản xuất, lắp ráp trong nước. Nhưng việc chờ quá lâu có thể khiến nhiều người "quay xe".

Loạt xe mới sắp ra mắt khách Việt trong tháng 7

Nhiều mẫu xe mới rất đáng chú ý đã được lên lịch ra mắt hoặc làm mới trong tháng 7 tới tại thị trường Việt Nam. Ngoài các dòng xe của Nhật Bản và Mỹ, xe Trung Quốc tiếp tục góp mặt.

Thị trường ô tô Việt tăng trưởng trở lại nhờ các hãng đua nhau giảm giá

Thị trường ô tô Việt Nam trong tháng 5 vừa qua ghi nhận sự bật tăng trở lại nhờ yếu tố "tự kích cầu" của các hãng xe trước sức tiêu thụ có phần chậm lại của tháng 4 trước đó.

Thị trường ô tô giá rẻ xáo trộn

Mẫu ô tô điện mini VinFast VF 3 vừa được chào bán đã nhanh chóng tác động đến phân khúc xe giá rẻ, buộc nhiều hãng phải giảm giá để cạnh tranh

Thị trường ô tô Việt sụt giảm mạnh dù giá xe giảm liên tục

Trong tháng 4 vừa qua, sức mua ô tô trên toàn quốc đã sụt giảm khá mạnh bất chấp các ưu đãi, khuyến mại giảm giá rầm rộ kéo dài liên tục của các hãng xe.

Loạt ô tô mới sắp ra mắt thị trường Việt Nam trong tháng 5

Trong những ngày tháng 5 tới, hàng loạt mẫu ô tô mới sẽ được "lên sóng" và đến tay khách hàng tại thị trường Việt Nam, đa số vẫn là những mẫu xe hybrid gầm cao.

Loạt ô tô "kèm lạc", đội giá giữa lúc thị trường chạy đua khuyến mại

Những mẫu xe gặp tình trạng bán cao hơn giá nêm yết hoặc cần mua thêm phụ kiện để được giao sớm đều là sản phẩm nhập khẩu, thậm chí có sản phẩm còn chưa được ra mắt chính thức.

Trung Quốc nới lỏng chính sách vay mua ô tô, khuyến khích sinh viên sắm xe hơi

Lần đầu tiên kể từ năm 2018, Chính phủ Trung Quốc nới lỏng các chính sách tín dụng cho vay mua ô tô, đồng thời kêu gọi các tổ chức tài chính mở rộng các ưu đãi kích cầu người dân mua ô tô.

Thị trường ô tô Việt ấm trở lại, xe bán chạy hơn nhưng xe nhập chiếm gần một nửa

Thị trường ô tô Việt Nam ấm trở lại khi các mẫu xe bán chạy hơn trong tháng 3/2024. Các hãng xe tại Việt Nam vừa "chốt sổ" với 27.289 chiếc bán ra, tăng 135% so với tháng 2. Trong đó, xe nhập khẩu chiếm gần một nửa "miếng bánh" thị phần.

Ô tô giá rẻ nhập khẩu tăng

Lượng ô tô sản xuất trong nước và xe nhập khẩu của tháng 3 đều bật tăng lên mức cao nhất quý I. So với cùng kỳ năm 2023, lượng ô tô nhập khẩu tháng 3 giảm nhẹ 1,7% về lượng nhưng giảm tới 18,8% về giá trị.

Sức mua yếu, thị trường ô tô thiết lập mặt bằng giá mới

Sức mua giảm, khiến thị trường ô tô mất đi nhiều khách hàng. Doanh số bán giảm sâu, thị trường ô tô thiết lập mặt bằng giá mới.

Số 1 thế giới nhưng rời top xe bán chạy ở Việt Nam, chuyện gì xảy ra với Toyota?

Lần đầu tiên, top 10 xe bán chạy nhất trong tháng vắng bóng hoàn toàn cái tên Toyota. Nhà sản xuất ô tô số 1 thế giới về doanh số bán hàng bỗng thất thế tại Việt Nam một cách đầy bất ngờ. Phải chăng nguyên nhân do sự bảo thủ của Toyota?

Ô tô tại Việt Nam giảm doanh số kỷ lục, thấp hơn cả năm bùng dịch Covid-19

Doanh số bán hàng của các hãng ô tô tại Việt Nam trong tháng 2/2024 giảm tới 40,1% so với tháng 1 và giảm 50% so với cùng kỳ năm 2023. Đây là mức giảm kỷ lục trong 3 năm gần đây, thấp hơn cả năm 2021 bùng dịch Covid-19.

Sedan hạng D bị lãng quên, “thời hoàng kim” nay còn đâu?

Phân khúc sedan hạng D ngày càng đánh mất sức hút, doanh số bán liên tục sụt giảm trên thị trường ô tô Việt Nam.

Lượng xe mới giảm sâu kỷ lục trong tháng 2, thị trường ô tô khó bứt tốc

Nguồn cung xe mới cho thị trường ô tô trong nước đang xuống thấp do cả lượng ô tô sản xuất trong nước và nhập khẩu đều giảm mạnh trong tháng 2.

Xe hybrid tăng mạnh, xe điện lấy đà bứt tốc

Khi các hãng xe đều có lộ trình chuyển hoàn toàn sang xe năng lượng xanh, kết quả doanh số xe năm 2023 của xe điện và xe hybrid có những thay đổi bất ngờ.

Thị trường ô tô dịp gần Tết: Cung dồi dào, cầu giảm mạnh

Để "đón" chính sách, lượng lớn người dùng đã tranh thủ mua sắm trước khi ưu đãi từ phía nhà nước kết thúc.

Những vấn đề nổi bật của ngành ô tô toàn cầu năm 2023

Nhìn lại năm 2023, ngành ô tô toàn cầu đã diễn ra nhiều sự kiện nổi bật quan trọng, nhiều biến động lớn dẫn tới những sự thay đổi mang tính lịch sử của toàn ngành. Đáng chú ý nhất là sự bùng nổ về phát triển xe điện, từ chính sách tới công nghệ.