Thành phố Hồ Chí Minh

Cập nhập tin tức Thành phố Hồ Chí Minh

Con trai Tổng bí thư Lê Duẩn nói về đặc quyền và lợi thế trời cho

Sau 42 năm, Sài Gòn–TP.HCM đã chuyển mình từ thành phố phục vụ chiến tranh sang Trung tâm kinh tế, văn hóa–xã hội lớn nhất phía nam Việt Nam.

Bỏ xe máy: Sẽ đơn giản nếu công bằng

Tôi ủng hộ việc cấm xe máy, trước mắt ở hai thành phố lớn nhất Việt Nam là Hà Nội và TP.HCM, nhưng cũng cần phải có lộ trình hợp lý.

TP.HCM "chữa bệnh" dạy thêm, học thêm

Để chấm dứt tình trạng dạy thêm, học thêm tràn lan, tiêu cực, trong thời gian tới UBND TP.HCM đã đưa ra nhiều giải pháp…

Đề xuất 72.000 tỷ để Sài Gòn chống ngập

Trong số gần 72.000 tỷ để chống ngập ở thành phố Hồ Chí Minh,  ngân sách trung ương có thể hỗ trợ 10.000 tỷ từ bán một phần vốn nhà nước ở doanh nghiệp.

Gợi ý lộ trình du lịch hai ngày khám phá Thành phố Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh không chỉ là thành phố lớn nhất Việt Nam cả về quy mô lẫn mật độ dân cư mà còn là địa điểm thu hút được lượng lớn du khách mỗi năm.

'Hòn ngọc Viễn Đông' trong hành trình giành lại ngôi số 1

Lắng nghe kỳ vọng của người dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo hoa đào vào miền Nam ăn Tết

Những năm được sống ở Hà Nội, hoa đào đều theo tôi về miền Nam ăn Tết. Bố mẹ tôi là những người Bắc di cư - trân trọng lắm khi có hương vị Bắc, Nam trong ngôi nhà mình vào dịp năm mới.

Một Sài Gòn cũ đang lột xác mạnh mẽ

 Mình phải làm gì để 40 năm sau, đổi thay mình mang đến phải để lại một ấn tượng sâu sắc và mạnh mẽ? Câu hỏi, tôi được phép dành cho riêng tôi? Hay hy vọng chạm đến mọi người?