tảo hôn

Cập nhập tin tức tảo hôn

Đắk Lắk đẩy mạnh truyền thông phòng, chống nạn tảo hôn

Tại Đắk Lắk, để giảm thiểu tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết, xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc, văn minh, tiến bộ, các địa phương, ban, ngành, đã triển khai nhiều hoạt động.

Nạn tảo hôn dần vắng bóng trên mảnh đất Kon Plong

Nhờ nhiều hoạt động tuyên truyền quyết liệt, trong những năm gần đây, tổng số trường hợp tảo hôn trên địa bàn huyện Kon Plong có xu hướng giảm dần theo từng năm, không có hôn nhân cận huyết thống.

Truyền thông ngăn ngừa tảo hôn, hôn nhân cận huyết cho học sinh

Hơn 20.000 tờ rơi, 14 tấm pano và 800m2 băng rôn tuyên truyền được sử dụng nhằm ngăn chặn tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống cho học sinh trên địa bàn huyện Chư Păh, Gia Lai.

Lạng Sơn từng bước xóa bỏ hủ tục tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống

Việc thực hiện Đề án “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2021 – 2025” đã mang lại hiệu quả tích cực trên địa bàn xã Ái Quốc, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn.

Nâng cao kỹ năng phòng chống tảo hôn cho trẻ em dân tộc thiểu số

Sau 36 tháng triển khai dự án tại 52 xã thuộc các tỉnh Hà Giang, Lai Châu, Quảng Bình, Quảng Trị, nền tảng GRP trực tuyến Em Vui đã giúp nâng cao kiến thức, kỹ năng về phòng chống tảo hôn, buôn bán người cho trẻ em, thanh thiếu niên dân tộc thiểu số.

Quảng Bình: Đẩy mạnh tuyên truyền tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống vùng DTTS

Thời gian qua, các cấp, ngành và địa phương của tỉnh Quảng Bình đã tích cực phối hợp, tăng cường các hoạt động tuyên truyền giảm thiểu tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống ở vùng đồng bào DTTS.

Nơi có nhiều ‘cô dâu nhí’ nhất trên thế giới

Áp lực tài chính và trường học bị đóng cửa trong giai đoạn bùng nổ dịch Covid-19 khiến Nam Á trở thành khu vực có số lượng cô dâu trẻ em nhiều nhất trên thế giới.

Hơn 150 học sinh THCS huyện Kỳ Sơn nghỉ học để đi làm, lấy chồng

Sau Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023, nhiều em học sinh THCS trên địa bàn huyện miền núi Kỳ Sơn (tỉnh Nghệ An) bỏ học đi theo bố mẹ làm kinh tế và lập gia đình.

Giải cứu thiếu nữ 16 tuổi bị cha mẹ ép hôn ở Trung Quốc

Cô gái 16 tuổi ở tỉnh Tứ Xuyên bị cha mẹ bán cho nhà chồng với giá 260.000 nhân dân tệ. Cô bỏ trốn nhưng bị nhà trai bắt về.

Nghệ An báo động người trẻ lập gia đình khi chưa đủ tuổi kết hôn

Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2022, ở Nghệ An có 137 cặp vợ chồng lập gia đình khi chưa đến tuổi kết hôn. Đây là điều đáng báo động khi số liệu năm sau cao hơn năm trước.

Lợi dụng tục 'bắt vợ' có thể bị xử lý hình sự

Những người lợi dụng tục "bắt vợ" để xâm phạm đến quyền tự do thân thể của người khác có thể bị xử lý hình sự...

Bất hạnh của những ‘cô dâu trẻ con’

Tình trạng tảo hôn ở Malaysia tiếp tục diễn ra trong bối cảnh kêu gọi thay đổi luật pháp. Vấn nạn này gia tăng trong đại dịch do các gia đình phải đối mặt với áp lực tài chính.

Ấn Độ muốn phụ nữ 21 tuổi mới được kết hôn, gây nhiều tranh cãi

Chính phủ Ấn Độ mới đây đã đệ trình một dự luật mới tại quốc hội. Theo đó, sẽ nâng độ tuổi hợp pháp mà phụ nữ có thể kết hôn từ 18 tuổi lên 21 tuổi.

 

Bị bố mẹ gả cưới lấy 900 triệu đồng, bé gái 14 tuổi báo cảnh sát

Yang, một nữ sinh lớp 8 đã báo cánh sát ngay trong ngày cưới của mình.

Bi kịch của các gia đình Afghanistan gả vội con gái nhỏ để sinh tồn

Thất nghiệp và chìm trong nợ nần, Fazal, một công nhân lò gạch ở Afghanistan buộc phải bắt các con gái còn nhỏ đi lấy chồng để tránh nguy cơ cả gia đình chết đói.

Những 'cô dâu 8 tuổi' phiên bản đời thực ở Nam Á

Cưỡng ép hôn nhân từ lâu đã là một vấn đề dai dẳng ở Ấn Độ và Pakistan, nhưng đại dịch đã khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn khi buộc hàng triệu người phải nghỉ việc. 

Cô gái 17 tuổi dạy võ cho trẻ em để chống lại nạn tảo hôn

Tại Zinbabwe, Natsiraishe Maritsa (17 tuổi) đã bắt đầu chiến dịch của mình bằng cách dạy Taekwondo cho những bé gái trong làng, để chúng có cơ hội “vùng lên” trong cuộc sống.

Bé gái 12 tuổi bị ép lấy người đàn ông 45 tuổi, có 3 vợ để trả ơn

Dù chính phủ ngăn cấm, nạn tảo hôn vẫn phổ biến ở Indonesia, gây tổn hại tới thể xác, sức khỏe sinh sản cho các bé gái bị ép buộc.

Nữ thủ lĩnh cứu hơn 1000 người bị ép kết hôn trước 18 tuổi

Với tinh thần lãnh đạo mạnh mẽ và cương quyết hiếm có, nữ thủ lĩnh bộ lạc người Malawi đã trở thành một biểu tượng của sự đấu tranh vì quyền bình đẳng của phụ nữ và bé gái.

Con chưa đủ 18 tuổi mang bầu cha mẹ cuống cuồng gả cưới lại vướng luật

Cả gia đình tôi đang xào xáo hết cả lên vì chuyện này. Con gái tôi đến tháng 10/2019 mới đủ 18 tuổi mà cháu đã mang bầu được gần 4 tháng.