Tác dụng các loại cây quen thuộc tại Việt Nam
TUYẾN BÀI

Tác dụng các loại cây quen thuộc tại Việt Nam

Nhiều loại cây rau dân dã ở Việt Nam vừa có thể làm thực phẩm ăn hằng ngày vừa sử dụng làm thuốc chữa nhiều loại bệnh.

Vua của các loại rau ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị ung thư

Cải bó xôi chứa tới 35 dưỡng chất, được coi là “vua của các loại rau xanh” tốt cho người già, trẻ nhỏ, bệnh nhân tim mạch, ung thư.

Cây gia vị quen thuộc giúp chữa bệnh dạ dày, xương khớp

Từ lâu, củ riềng đã được người dân sử dụng trong ẩm thực cũng như trị bệnh. Công dụng được nhiều người biết đến của vị thuốc - gia vị này là làm giảm sự khó chịu do viêm loét dạ dày và các bệnh về xương khớp.

'Vua trái cây' giàu dinh dưỡng nhưng không nên ăn quá nhiều

Sầu riêng có tác dụng cải thiện tâm trạng, giúp thư giãn và phòng ngừa bệnh ung thư.

Loại hạt bán khắp nơi giúp tăng tuổi thọ nhưng ít người biết

Hạt vừng tạo hương vị đặc trưng cho nhiều món ăn của người Việt. Loại hạt này còn có nhiều công dụng với sức khỏe từ tim mạch, xương khớp đến giúp tăng tuổi thọ.

Cây mọc hoang khắp nơi ngăn ngừa ung thư trỗi dậy

Cây xấu hổ chứa selen, flavonoid, crocetin, minocin, axit amin, các loại axit hữu cơ phòng bệnh tật trong đó có ung thư.

Tác dụng bất ngờ của những loại rau có vị đắng, ăn quen thấy ngon

Nhiều người không thích ăn rau có vị đắng. Tuy vậy, đa phần rau đắng chứa nhiều vitamin, khoáng chất, hỗ trợ điều trị các bệnh về tim mạch, tiểu đường, giảm stress.

Loại lá thơm dễ tìm, bổ dưỡng như sâm

Không chỉ là loại rau gia vị phổ biến, đinh lăng được ghi nhận có nhiều công dụng chữa bệnh, được ví như sâm.

Những người không nên ăn gừng

Gừng giúp giảm vị tanh, tăng hương vị món ăn. Tuy vậy, một số người không nên dùng gừng tươi vì nguy cơ có hại cho cơ thể.

Loại hạt có tác dụng chống ung thư nhưng không phải ai cũng nên dùng

Không chỉ giúp người dùng giảm căng thẳng, hạt sen còn có thể hỗ trợ phòng ngừa bệnh ung thư và tim mạch hiệu quả.

10 loại cây gia vị phổ biến giúp chữa bệnh

Các loại cây gia vị thường dùng để ăn kèm với một món ăn nào đó nhưng cũng có thể là một vị thuốc.

Phần bỏ đi của bắp ngô là thuốc quý chữa bệnh gan, thận

Râu ngô được dùng để pha nước uống hoặc sắc thuốc, có tác dụng lợi tiểu, hỗ trợ điều trị bệnh liên quan gan, thận, mật.

Gạo nếp là vị thuốc nhưng ai cần lưu ý khi ăn

Gạo nếp không chỉ là lương thực quan trọng mà còn được ghi nhận như một vị thuốc. Tuy nhiên, người mắc bệnh viêm dạ dày, bệnh mạn tính cần hết sức cẩn trọng khi ăn các món nấu từ gạo nếp.

Loại rau rẻ tiền nhưng phòng ngừa ung thư tốt

Rau bắp cải chứa nhiều vitamin C, A, các protein, canxi giúp tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa oxy hóa phòng chống tế bào ung thư.

Loại trái cây 'thu gom' độc tố, hỗ trợ phòng chống ung thư

Đu đủ được mệnh danh là chúa tể của các loại trái cây, giúp cung cấp vitamin A, các chất phòng ngừa ung thư đại trực tràng, ung thư tuyến tiền liệt.

Công dụng của loại rau rẻ bèo ở Việt Nam, bán theo cọng ở Nhật

Với 10.000 đồng, bạn có thể mua cả mớ rau muống ở Việt Nam nhưng vào siêu thị Nhật, chỉ mua được 1 cọng nếu chọn loại ngon.

Tác dụng đủ bề của loại củ đang ế đầy đồng ở Việt Nam

Củ đậu chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ có lợi cho sức khỏe tim mạch, hệ vi sinh vật đường ruột.

Loại rau dại chứa chất ngăn ngừa tế bào ung thư phát triển

Theo lương y Vũ Quốc Trung, rau càng cua chứa Peperomin E có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư.

Công dụng chữa bệnh của lá ổi

Lá ổi chứa nhiều hợp chất có tính kháng khuẩn, giàu dinh dưỡng và khoáng chất vi lượng. Bộ phận này của cây ổi còn được xem là một vị thuốc.

Công dụng của loại gia vị nấu phở Việt Nam, xuất khẩu đem về nghìn tỷ đồng

Quế là một loại gia vị, dược liệu được những người hướng tới lối sống lành mạnh ưa chuộng. Công dụng của quế không chỉ được dùng trong chế biến món ăn mà còn để làm thuốc.

Công dụng của loại lá dân dã ở Việt Nam nhưng trị giá 2 triệu đồng/kg tại Mỹ

Lá nguyệt quế có thể dùng làm gia vị nấu ăn, nhiều tác dụng với sức khỏe như tăng cường miễn dịch, hỗ trợ tiêu hóa.

Loại rau thơm giá rẻ ở chợ Việt được người Nhật coi trọng

Tía tô không chỉ giúp món ăn ngon hơn mà còn có tác dụng giải độc. Cây rau này được đưa vào tủ thuốc Đông y dùng chữa nhiều bệnh.

Loại rau mọc dại là dược liệu 'vàng' cho phụ nữ

Ngải cứu không chỉ là rau ăn mà còn được dùng chữa nhiều bệnh như đau xương khớp, cảm, sổ mũi, đặc biệt tốt cho phụ nữ.

Loại củ mọc hoang ở núi đá, chữa nhiều bệnh nhưng dễ gây ngộ độc

Củ bình vôi được xem là "khắc tinh" của bệnh mất ngủ. Tuy là vị thuốc nhiều công dụng nhưng nếu dùng quá liều, người bệnh có thể bị ngộ độc, thậm chí nặng đến mức hôn mê.

Loại rau dân dã ở Việt Nam chứa chất ngừa ung thư

Rau lang có nhiều tác dụng cho sức khỏe như phòng bệnh tim mạch, ung thư. Loại rau này không tốn công chăm sóc, phát triển nhanh.

Loại rau số một giúp hạ đường trong máu, bán nhiều vào mùa đông

Bông cải xanh chứa chất xơ và sulforaphane có thể giữ lượng đường trong máu của bạn ổn định.