SỰ KIỆN

Điểm chuẩn và xét tuyển đại học năm 2024

Thông tin tuyển sinh các trường đại học, cao đẳng năm 2024 được Báo VietNamNet cập nhật đầy đủ tin tức về các phương án tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, phương án xét tuyển của các trường đại học và cao đẳng trên toàn quốc.

Điểm sàn vào 12 trường, khoa trực thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội năm 2021

ĐH Quốc gia Hà Nội vừa công bố điểm sàn đăng ký xét tuyển theo phương thức sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT vào 12 trường, khoa trực thuộc trong năm 2021. Theo đó, mức điểm sàn vào các trường, khoa dao động từ 18 - 24 trên thang điểm 30.

Đạt bao nhiêu điểm có cơ hội đỗ nhóm ngành Công nghệ thông tin?

Nhóm ngành Công nghệ thông tin luôn có mức điểm chuẩn dẫn đầu tại hầu hết các cơ sở đào tạo trên cả nước. Ở một số trường, để đỗ vào ngành này, thí sinh cần phải đạt mức điểm lên tới 28 – 29.

Biến động điểm chuẩn ngành Hóa học trong 3 năm qua

Điểm chuẩn ngành hóa học của các trường trong những năm qua là cơ sở để phụ huynh và các thí sinh tham khảo cho việc xét tuyển đại học năm 2021.

HV Báo chí và Tuyên truyền bỏ bài thi Năng khiếu

Học viện Báo chí và Tuyên truyền vừa thông báo điều chỉnh phương án xét tuyển ngành Báo chí trong điều kiện dịch bệnh Covid-19.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền công bố điểm chuẩn xét tuyển học bạ

Học viện Báo chí và Tuyên truyền vừa công bố điểm trúng tuyển đại học năm 2021 theo phương thức xét tuyển học bạ THPT.

Điểm sàn Trường ĐH Phenikaa có ngành lên tới 24 điểm

Trường ĐH Phenikaa vừa công bố mức điểm sàn xét tuyển vào trường theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Theo đó, mức điểm sàn vào trường dao động từ 17 - 24 tùy ngành.

Điểm chuẩn Trường ĐH Y Dược Huế qua các năm

Cũng giống nhiều trường đại học y dược khác trong cả nước, ngành Y khoa luôn là ngành có mức điểm chuẩn cao nhất vào Trường ĐH Y Dược Huế những năm qua.

Biến động điểm chuẩn 3 năm gần đây của ĐH Y Dược Cần Thơ

Ở cùng một ngành ĐH Y Dược Cần Thơ, năm 2020 điểm trúng tuyển theo hệ đại trà cao hơn 1 so với điểm trúng tuyển xét theo nhu cầu xã hội.

Bao nhiêu điểm có thể trúng tuyển ĐH Bách khoa TP.HCM?

Đối với Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, điểm chuẩn ngành Công nghệ Máy tính khả năng tăng ít; Ngành Kỹ thuật Ô tô có thể tăng khoảng 0,25 đến 0,5 điểm; Các ngành có điểm chuẩn năm 2020 ở mức từ 23 đến 25 năm nay sẽ tăng không nhiều.

Điểm chuẩn và học phí ngành Quản trị kinh doanh như thế nào?

Quản trị kinh doanh là ngành được thí sinh quan tâm trong nhóm ngành Kinh tế. Hàng năm, điểm đầu vào của ngành này tại các trường đều ở mức cao. Thậm chí có những trường, thí sinh phải đạt trung bình trên 9 điểm mỗi môn mới trúng tuyển.

Điểm sàn Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM từ 15-21 điểm

Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM vừa công bố điểm sàn xét tuyển năm 2021, dao động từ 16 đến 21 điểm

Điểm chuẩn vào ĐH Y tế Công cộng theo phương thức xét học bạ

Trường ĐH Y tế Công cộng vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào trường theo phương thức xét học bạ. Năm nay, ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học có mức điểm chuẩn cao nhất là 25,5.

Điểm chuẩn và học phí ngành Tài chính – Ngân hàng

Tài chính – Ngân hàng là ngành có mức điểm trúng tuyển hàng năm tương đối cao. Ở các trường tốp đầu, thí sinh phải đạt trên 8 điểm mỗi môn mới có thể giành được suất đỗ vào ngành này.

Điểm sàn ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM cao nhất 21

Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM vừa công bố điểm sàn xét tuyển năm 2021. Theo đó, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) của trường dao động từ 15 đến 21 điểm.

Đạt từ 20 điểm trở lên có thể đăng ký vào Học viện Tài chính

Học viện Tài chính vừa công bố điểm sàn vào các ngành của trường trong năm 2021. Theo đó, mức điểm sàn dao động từ 20 - 24 tùy từng ngành.

Trường ĐH Y Dược TP.HCM bổ sung phương thức xét tuyển năm 2021

Trường ĐH Y Dược TP.HCM quyết định bổ sung phương thức xét tuyển đại học năm 2021.

Trường ĐH Nha Trang công bố điểm chuẩn 2 phương thức xét tuyển

Sáng nay (10/8), Trường ĐH Nha Trang công bố điểm chuẩn hai phương thức xét tuyển, gồm: xét điểm tốt nghiệp THPT và điểm đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức. 

Trường ĐH Mỏ - Địa chất công bố điểm sàn xét tuyển năm 2021

Trường ĐH Mỏ - Địa chất vừa công bố ngưỡng điểm xét tuyển hệ đại học đợt 1 năm 2021 theo kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Trường đại học phải dành chỉ tiêu cho thí sinh không thể thi tốt nghiệp

Bộ GD-ĐT vừa yêu cầu các trường đại học, cao đẳng điều chỉnh chỉ tiêu tuyển sinh dành riêng cho đối tượng không thi tốt nghiệp THPT, đồng thời cập nhật công khai dữ liệu này lên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ.

Đạt bao nhiêu điểm có thể trúng tuyển ngành Kế toán?

Kế toán là ngành được đào tạo ở nhiều trường đại học trên cả nước. Trong khi ở một số trường, mức điểm chuẩn vào ngành này lên tới hơn 27 điểm thì cũng có những trường chỉ lấy điểm chuẩn khoảng 16 – 17.

Điểm chuẩn Y Hà Nội 2021 có thể giảm khoảng 0,5 điểm

Đó là chia sẻ của GS.TS Nguyễn Hữu Tú, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội trong buổi giao lưu trực tuyến hướng dẫn tuyển sinh đại học năm 2021 ngày 10/8.

ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch bổ sung phương án xét tuyển học bạ

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch bổ sung phương án xét tuyển thêm học bạ đối với thí sinh được đặc cách tốt nghiệp.

Điểm sàn vào ĐH Bách khoa Hà Nội là 23 điểm

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội vừa công bố mức điểm sàn xét tuyển vào trường theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Năm nay, mức điểm sàn vào trường là 23 điểm cho tất cả các ngành/ chương trình đào tạo.

Trường ĐH Bách khoa TP.HCM bổ sung phương thức xét học bạ

Trường ĐH Bách khoa TP.HCM bổ sung phương thức xét học bạ dành cho thí sinh đặc cách tốt nghiệp.

Điểm chuẩn, học phí ngành Logistics như thế nào?

Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng hiện được đánh giá là ngành học giàu tiềm năng với môi trường làm việc năng động, đa dạng. Do đó, điểm chuẩn vào ngành này tại các trường cũng tương đối cao, thậm chí có trường lên tới 28 điểm.