Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và phu nhân thăm Việt Nam
SỰ KIỆN

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và phu nhân thăm Việt Nam

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và phu nhân, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân, Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và phu nhân sẽ thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam từ 12-13/12. VietNamNet sẽ cập nhật nhanh nhất tin tức, hình ảnh về chuyến thăm quan trọng này.

"Chuyến thăm sẽ tạo thêm động lực làm sâu sắc quan hệ giữa 2 nước"

Tuần tới, Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có chuyến thăm 2 ngày tới Việt Nam. Việt Nam sẽ dành sự tiếp đón đặc biệt, thắm tình hữu nghị, đồng chí anh em.

Thiên thời, địa lợi và nhân hòa là ưu thế độc đáo trong hợp tác Việt-Trung

Đại sứ Trung Quốc Hùng Ba chia sẻ, sự tin cậy chính trị được củng cố, đi vào chiều sâu, Việt-Trung hợp tác với ưu thế thiên thời, địa lợi, nhân hòa rất độc đáo và riêng có.

Sáng kiến vành đai con đường của Trung Quốc và tác động với quan hệ Việt-Trung

Sáng kiến “Vành đai Con đường” (BRI) do Trung Quốc khởi xướng vào năm 2013 đã tác động tích cực đến sự phát triển và hội nhập kinh tế của nhiều quốc gia, khu vực trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Điều đó thể hiện khá rõ nét trên nhiều phương diện.

Tổng Bí thư Tập Cận Bình rất mong gặp Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Năm 2023 có một sự kiện khiến ông Hùng Ba - Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam - có ấn tượng sâu sắc. Đó chính là ngày 25/8, theo lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Đại sứ tháp tùng Tổng Bí thư đi khảo sát tại tỉnh Lạng Sơn.

Những mẫu xe Hongqi được Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sử dụng

Trong những sự kiện lớn trong và ngoài nước, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình luôn sử dụng chiếc xe mang thương hiệu Hongqi do tập đoàn FAW thiết kế riêng cho các nguyên thủ nước này.

Truyền thông Trung Quốc đánh giá cao chuyến thăm Việt Nam của ông Tập Cận Bình

Chuyến thăm Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch Tập Cận Bình sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác về kinh tế, cũng như đưa quan hệ hai nước lên tầm cao mới.

Đệ nhất phu nhân Bành Lệ Viên – biểu tượng "quyền lực mềm" của Trung Quốc

Bà Bành Lệ Viên, phu nhân của Tổng bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, được đánh giá là người giúp nâng cao hình ảnh Trung Quốc trong mắt cộng đồng quốc tế.

Hôm nay, Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và phu nhân thăm Việt Nam

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước theo lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng.

Công nghiệp thép Trung Quốc trên 'con đường màu xanh'

Quá trình chuyển đổi số ở Trung Quốc dưới thời kỳ Chủ tịch Tập Cận Bình đang chuyển hướng, tập trung nhiều hơn vào bảo vệ môi trường với mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính một cách nghiêm ngặt.

Xây dựng cộng đồng chia sẻ tương lai Trung Quốc-Việt Nam có ý nghĩa chiến lược

Trước thềm chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 12 đến 13/12/2023, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình đã gửi bài đăng trên Báo Nhân Dân.

Việt Nam-Trung Quốc: 'Càng giao lưu, đi lại nhiều thì càng hiểu biết, gần gũi'

Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Nguyễn Văn Thơ chia sẻ, trong quan hệ Việt Nam-Trung Quốc lãnh đạo và nhân dân 2 nước càng giao lưu, càng đi lại với nhau nhiều thì càng hiểu biết, gần gũi và thân thiết nhau hơn.

20 năm: Cảm nhận về cuộc chuyển mình ngoạn mục của Trung Quốc

Tôi đã được chạm vào - một cách trực tiếp nhất đến công cuộc chuyển mình thần kỳ của đất nước Trung Quốc, đúng vào giai đoạn 20 năm làm nên kỳ tích về phát triển và thịnh vượng của một quốc gia…

Thương hiệu ô tô "quốc dân" của Trung Quốc: Sinh ra ở vạch đích

Thương hiệu ô tô nội địa này mang sứ mệnh trở thành "xe quốc dân" ngay từ khi mới thành lập, nhưng cũng đã trải qua nhiều sóng gió, từng suýt phá sản vì không cạnh tranh được với xe ngoại.

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và phu nhân bắt đầu chuyến thăm Việt Nam

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và phu nhân Bành Lệ Viên đã đến Việt Nam, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước trong 2 ngày.

Hình ảnh lưu lại những 'dấu mốc' đáng nhớ của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Những hình ảnh thời trẻ cho thấy ông Tập Cận Bình đã được trui rèn qua nhiều gian khó trước khi trở thành Chủ tịch Trung Quốc.

5 loại nông sản Việt được khách Trung Quốc yêu thích, xuất khẩu thu về tỷ USD

Trung Quốc là thị trường truyền thống của nông sản Việt. Có 5 mặt hàng nông sản Việt xuất sang thị trường này đạt trị giá tỷ USD, riêng xuất khẩu rau quả năm nay lập kỷ lịch sử mới.

Thành phố biên mậu hưởng lợi từ đường sắt cao tốc tới biên giới Việt - Trung

TP. Móng Cái sẽ có cơ hội nâng tầm vị thế cũng như phát triển các dự án hạ tầng, BĐS khi tuyến đường sắt cao tốc kết nối đến biên giới Việt - Trung hoàn thành.